03/13/2020 21:16

Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Trước tình hình dịch Covid-19 hoành hành, nhiều trường đã bắt đầu cho học sinh, sinh viên được học thông qua phương pháp online. Tuy nhiên, kể từ khi cách học mới được áp dụng thì nhiều vấn đề cũng nảy sinh.

Mặc dù đã đến thời gian các em học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh Covid-19, việc học hiện vẫn đang được hoãn lại. Các trường lúc này đòi hỏi phải có những biện pháp khác để các em học sinh, sinh viên được tiếp thu kiến thức dù không trực tiếp đến trường.

Biện pháp được đưa ra nhằm củng cố kiến thức của các em học sinh, sinh viên chính là học online. Thậm chí, những đài truyền hình của một số tỉnh thành còn hỗ trợ việc học cho học sinh bằng cách phát sóng bài giảng trên tivi. 

Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Trong tình trạng dịch bệnh hoành hành, việc đến trường của học sinh, sinh viên cũng bị hoãn lại. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Dạy online, thầy giáo bị nhóm học sinh lớp 9 chế giễu bằng lời lẽ khiếm nhã

Mới đây, trên mạng xã hội, tài khoản Tan Nguyen vừa đăng tải thông tin nhóm học sinh lớp 9 có thái độ bất kính với giáo viên trong lúc học online. Cụ thể, khi bài giảng tác phẩm Mùa Xuân Nho Nhỏ được phát sóng trên internet và truyền hình nhiều bạn đã bình luận khiếm nhã về thầy giáo trong đoạn video. 

Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Nhóm học sinh bình luận khiếm nhã dưới bài giảng của thầy. (Ảnh: Tan Nguyen)
Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Tài khoản Tan Nguyen bức xúc, không đồng tình trước cách hành xử của nhóm học sinh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Lịch đi học lại: TP.HCM nghỉ hết 15/3, Sơn La đến trường vào 18/3

Cộng đồng mạng hưởng ứng bài đăng của Tan Nguyen, phẫn nộ thái độ của nhóm học sinh

Hành động này khiến nhiều người vô cùng tức giận, tài khoản Tan Nguyen cũng đã thể hiện sự bức xúc của mình. Cụ thể, người này nhận định đây là một hành động “khó có thể chấp nhận được”. Thầy giáo đã bỏ thời gian, công sức ra để hỗ trợ các bạn có một môi trường học tập lành mạnh, thế nhưng lại có những người tận dụng tình huống này để biến thầy thành trò mua vui. 

Bài đăng nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Nhiều người đồng tình với quan điểm của chủ nhân bài viết, lên án nhóm học sinh thiếu đạo đức, không tôn trọng người đã truyền đạt kiến thức cho mình. Hành động vô ý thức của nhóm học sinh khiến ai cũng cảm thấy phẫn nộ. 

Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Nhiều cư dân mạng cũng phẫn nộ trước thái độ của nhóm học sinh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại

Nhiều trường học trên cả nước đã thay thế phương pháp dạy trực tiếp bằng cách học qua mạng xã hội

Không riêng gì thầy giáo trong câu chuyện trên, nhiều trường học lớn nhỏ trên khắp cả nước cũng đang thực hiện dạy online cho học sinh, sinh viên. Đây được đánh giá là một biện pháp vô cùng hợp lý trong tình trạng dịch bệnh đang lây lan như hiện nay. Dù có thể không hiệu quả như phương pháp học trực tiếp, thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì đây là phương án tốt nhất đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho người học lẫn người dạy, trước khi dịch bệnh được kiểm soát, ngăn chặn. 

Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Nhiều tỉnh thành hỗ trợ các em học sinh ôn tập kiến thức trong mùa dịch. (Ảnh minh họa: Kknews)
Thầy giáo đáng thương bị học sinh bình luận khiếm nhã khi dạy online
Đa số đều ủng hộ phương pháp học tập mới. (Ảnh: Người Đưa Tin)

>> Có thể bạn quan tâm: Infographic: Mẹ làm gì để phòng Covid-19 cho trẻ khi trở lại trường?

Thầy giáo Hà thành 27 năm dạy miễn phí cho học sinh nghèo

Trước tình hình lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, việc hạn chế tối đa tập trung người ở những nơi đông đúc như trường học là vô cùng cần thiết. Việc học online thực ra rất đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên các em học sinh, sinh viên cần phải chú ý về thái độ học tập đến tránh những tình huống đáng tiếc như câu chuyện nêu trên. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

KỲ THI THPT QUỐC GIA TẠI TP.HCM CÓ THỂ SẼ BỊ DỜI ĐẾN CUỐI THÁNG 7-2020

Tình hình dịch Covid-19 hoành hành đã ảnh hưởng nhiều đến lịch đến trường của học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Để hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh, nhiều trường học quyết định hoãn lịch học của học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, lịch thi THPT Quốc gia cũng được lùi lại để đảm bảo quyền lợi ôn tập của học sinh. 

Theo thông tin từ bản dự thảo được UBND thành phố kiến nghị lên Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: "Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020: học kỳ II sẽ được bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7, cùng với đó là việc dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7".

Sau khi thông tin được chia sẻ đến mọi người, rất nhiều ý kiến bày tỏ thái độ đồng tình, đặc biệt là các em học sinh trong lứa thi năm nay. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top