03/26/2020 09:06

Thái tử Charles mắc Covid-19 ai cũng lo lắng cho sức khỏe Nữ hoàng Anh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người cảm thấy lo lắng cho Nữ hoàng Anh cũng như các thành viên hoàng gia vì người thừa kế ngai vàng của nước Anh, thái tử Charles, đã dương tính với virus Corona chủng mới.

Với sự lây lan nhanh như vũ bão của Covid-19 tại các nước châu Âu như hiện nay thì bất kể ai cũng có nguy cơ dính bệnh. Theo thống kê của Worldometers hiện Anh quốc đã có 9529 ca dương tính, 465 ca tử vong.

Và Hoàng gia Anh cũng không thể tránh khỏi được sự lây nhiễm của virus Corona đang hoàng hành khắp nơi trên thế giới.

Thái tử Charles mắc Covid-19 ai cũng lo lắng cho sức khỏe Nữ hoàng Anh
Hoàng gia Anh đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên. (Ảnh: Cosmopolitan)

Thái tử Charles của Hoàng gia Anh mắc Covid-19

Mới đây vào ngày 25/3, Hoàng gia Anh đã thông báo Thái tử Charles là thành viên đầu tiên của hoàng gia dương tính với với SARS-CoV-2. Được biết, Thái tử Charles chưa xuất hiện dấu hiệu bệnh, vẫn còn khỏe mạnh, trong thời gian cách ly tại nhà ở Scotland, ông vẫn làm việc bình thường. May mắn là vợ ông sau khi xét nghiệm đã nhận kết quả âm tính.

Thái tử Charles mắc Covid-19 ai cũng lo lắng cho sức khỏe Nữ hoàng Anh
Thái tử Charles của Vương quốc Anh hiện đã 71 tuổi, thuộc nhóm nguy cơ cao của Covid-19. (Ảnh: REUTERS)

>>Xem thêm: Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ nữ hoàng Elizabeth

Cung điện thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh

Theo người phát ngôn của Clarence House, lần cuối cùng Thái tử Charles và Nữ hoàng Anh tiếp xúc với nhau là vào ngày 12/3 trước khi cả hai rời khỏi cung điện về nơi cách ly riêng. Nhiều người đang lo lắng không biết Nữ hoàng Anh có bị lây nhiễm chéo hay không. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, ông đã bị lây nhiễm vào ngày 13/3.

Và sau đó, để trấn an dư luận, cung điện Buckingham đã đưa ra phát ngôn: "Ở thời điểm hiện tai, sức khỏe của Nữ hoàng Anh vẫn bình thường. Tuy nhiên, bà cũng đang được kiểm tra cơ thể mỗi ngày để phòng trừ trường hợp xấu nhất".

Cung điện thông báo tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh sau khi con trai cả bị nhiễm Covid-19, Hoàng tử William và Harry đã nhận được tin - Ảnh 1.
Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh vẫn bình thường, âm tính với Covid-19 (Ảnh: Cosmopolitan)

>>Đừng bỏ lỡ: Infographic: Vì sao đa số các ca nhiễm nCov ở Việt Nam đều còn trẻ

Hoàng tử William và Harry đã nhận được tin Thái tử Charles dương tính với Covid-19

Theo phóng viên hoàng gia Chris Ship có xác nhận trên tài khoản Twitter cá nhân, Thái tử Charles đã thông báo tình trạng bệnh của mình với hai con trai là William hiện đang ở Norfolk và Harry hiện đang ở Canada. Tuy nhiên, chi tiết nội dung cuộc nói chuyện không được tiết lộ. 

Được biết, trước đó Hoàng tử Harry cũng đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe cha và bà nội, khuyên họ nên chủ động bảo vệ sức khỏe, tránh để nhiễm bệnh vì những người già rất dễ bị virus tấn công và việc chữa trị rất khó khăn.

Thái tử Charles mắc Covid-19 ai cũng lo lắng cho sức khỏe Nữ hoàng Anh
Hai hoàng tử đã nhận được tin cha mình nhiễm bệnh. (Ảnh: Cosmopolitan)

>>Có thể bạn chưa biết: Bác sĩ trẻ bệnh viện nhiệt đới mắc Covid-19: 2 tháng ròng xa nhà

Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Người phát ngôn của Clarence House cho biết, hiện vẫn chưa xác định được thái tử bị lây nhiễm từ ai vì ông tham gia khá nhiều các hoạt động trong thời gian gần đây. Những người có tiếp xúc gần với Thái tử Charles cũng đã được khoanh vùng và xét nghiệm. 

Nguồn: Cosmopolitan

Cập nhật nhanh các thông tin hữu ích từ Bestie nhé!

CÁC THÀNH VIÊN HOÀNG GIA ANH TỰ CÁCH LY ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay thì các thành viên hoàng gia Anh đã tự chủ động cách ly ở các địa điểm riêng biệt:

Nữ hoàng Anh đang "tạm trú" ở lâu đài Windsor, Thái tử Charles và vợ đang ở Scotland, vợ chồng Hoàng tử William đang ở nhà riêng ở Norfolk còn nhà Harry đang cách ly ở Canada.

Hiện vợ chồng nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và vợ thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao vì lớn tuổi, khả năng thích nghi môi trường kém, khả năng chống chọi bệnh tật cũng không như lớp trẻ vì thế phải hết sức cẩn thận.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top