03/07/2020 14:43

Số hoa hồng trong ngày lễ không phải là thước đo giá trị người phụ nữ

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Có nhiều cô gái vẫn tin rằng, càng nhận được nhiều hoa và quà trong các dịp lễ thì càng chứng tỏ mình hấp dẫn trong mắt đàn ông. Sai rồi, giá trị của người phụ nữ hiện đại không nằm ở những món đồ có thể mua bán ấy.

Ai đó đã từng nói thế này: “Giữa phụ nữ và các loài hoa mang một mối liên hệ đặc biệt, gần như cả hai đều không thể sống thiếu nhau”.

Có lẽ chính bởi lý do đó, nên hoa luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà đàn ông dành cho người phụ nữ họ yêu thương trong các dịp lễ hay ngày kỷ niệm. Và cũng rất nhiều người phụ nữ cho rằng, bó hoa càng lớn thì càng chứng tỏ bản thân mình có sức hấp dẫn, mà quên mất rằng, giá trị của phái nữ không nằm ở những vật phẩm có thể đem ra mua bán. 

Số lượng hoa hồng không phải là thước đo giá trị người phụ nữ
Số lượng hoa hồng không phải là thước đo giá trị người phụ nữ, đừng lấy những vật phẩm có thể đem ra mua bán để so sánh với giá trị người phụ nữ

Phụ nữ đang tự huyễn hoặc về giá trị của mình bằng những bó hoa

Không phải ngẫu nhiên mà phái đẹp được ví như những bông hoa, xinh đẹp, mong manh và luôn tỏa ngát hương thơm. Phụ nữ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vẫn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với cánh mày râu, khiến họ phải khao khát và tìm mọi cách chinh phục. Hơn nữa, những đóa hoa còn được ví như cuộc đời của một người phụ nữ nên khi được tặng hoa, phái đẹp luôn có cảm giác được nâng niu, trân trọng. 

Vì những lẽ đó, các cô gái thời nay đang tự huyễn hoặc giá trị của bản thân vào những bó hoa mà họ nhận được trong các ngày lễ, như valentine hay 8/3. Với họ, càng nhận được nhiều hoa và quà sẽ càng thể hiện bản thân mình có giá trị lớn trong mắt đàn ông nói riêng và cả xã hội nói chung.

Số lượng hoa hồng không phải là thước đo giá trị người phụ nữ
Phụ nữ hiện đại sẽ không đòi quà đàn ông vào các dịp lễ.

>> Bạn có biết: Là phụ nữ, ở độ tuổi nào cũng cần được yêu thương và hạnh phúc 

Chắc hẳn cũng đã nhiều lần bạn chứng kiến cảnh tượng, một cô nàng giận dỗi bạn trai của mình chỉ vì chàng ta tặng họ một bông hoa nhỏ xíu hay một món quà rẻ tiền. Họ nổi cáu bởi luôn cho rằng, phải là một bó hoa khổng lồ hoặc vật phẩm đắt đỏ mới chứng minh được tình yêu của nửa kia dành cho mình. 

Nhưng sau khi nhận được bó hoa to, những món quà nhân ngày 8/3, rồi 364 ngày còn lại, họ phải tất bật phục vụ chồng con, không được san sẻ gánh nặng, thì liệu những đóa hoa đẹp ngày đó, có bù đắp được sự mệt mỏi quanh năm. Vốn dĩ ngày 8/3 không phải là ngày để các chị, các cô đòi hỏi hoa và quà. Mà ngày này, để nhắc nhớ rằng đã có những người phụ nữ từng đứng lên để đòi hỏi được đối xử công bằng, bình đẳng.

Số lượng hoa hồng không phải là thước đo giá trị người phụ nữ
Phụ nữ sinh ra là để yêu thương

Có một thực tế không thể chối cãi là đa số các cô gái thời nay khi nhận được hoa và quà của đàn ông sẽ khoe trên trang mạng xã hội, coi như đó là cách để thể hiện cho cả thế giới biết rằng “bản thân mình có giá trị”. Quà càng to, sức hấp dẫn của bản thân càng lớn? Điều này hoàn toàn chỉ là suy nghĩ một chiều của phụ nữ.

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ đừng sợ thất tình, không nuôi nổi thân mình mới là thất bại lớn

Giá trị của người phụ nữ nằm ở chính bản thân mình 

Có khi nào bạn tự hỏi: “Giá trị của một người phụ nữ ở đâu, nếu đó không phải là những món quà và hoa trong các dịp lễ?”. Một câu hỏi chẳng quá khó nhưng không phải ai cũng dễ dàng trả lời, bởi hầu hết chúng ta còn đang bận bịu với những suy nghĩ viển vông và đậm chất “đàn bà”. Phần đông phụ nữ đều cho rằng, số lượng hoa hồng mình nhận được trong ngày đặc biệt chính là thước đo giá trị của bản thân. Sai rồi, giá trị của người phụ nữ hiện đại nằm ở chính bản thân họ.

Một cô nàng sống trong xã hội hiện đại, mang tư duy tiến bộ sẽ luôn biết cách nâng cao giá trị của bản thân bằng những mối quan hệ trong gia đình, bạn bè hay công việc. Phụ nữ họ hạnh phúc, trước hết là bởi bản thân họ tự mang lại và cảm nhận, hoàn toàn không cần đòi hỏi bất cứ điều gì từ ai. 

Số lượng hoa hồng không phải là thước đo giá trị người phụ nữ
Hạnh phúc nằm ở chính bản thân mỗi người.

>> Xem thêm: Ở hiền như Tấm chưa chắc gặp lành, phụ nữ hiện đại phải biết đấu tranh

Các ông xã trong xóm trọ tập múa mừng quà 8/3

Hoa tươi rồi cũng sẽ tàn, quà dùng mãi cũng phải hết, chúng ta đâu thể lấy những thứ có hạn sử dụng ấy làm thước đo giá trị của một người phụ nữ. Phái đẹp sinh ra là để được yêu thương và hơn hết là luôn tự biết cách yêu thương bản thân mình. Đừng vì những điều phù phiếm, viển vông mà đánh mất sự kiêu sa sẵn có trong mỗi người phụ nữ chúng ta. Hãy nhớ nhé, hạnh phúc không nằm ở những bó hoa mà người khác mang tặng, hạnh phúc là do chính bạn tự tạo ra! 

Ảnh: Bestie

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie!

8/3 SẮP ĐẾN, CON GÁI NÊN CHỦ ĐỘNG YÊU THƯƠNG BẢN THÂN MÌNH HƠN

Chắc hẳn đối với hội chị em thì sẽ chẳng một ai là không mong muốn được “nửa kia” tặng quà, hay đơn giản chỉ là một bó hoa trong các dịp lễ để thể hiện tấm chân tình.

Ngày 8/3 cũng vậy, phái đẹp luôn mang tâm lý háo hức chờ đợi một điều bất ngờ từ người ấy. Thế nhưng, phụ nữ của thời hiện đại sẽ chẳng thụ động ngồi chờ ai đó tặng hoa cho mình đâu. 

Tại sao ư? Đơn giản vì chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo niềm vui và hạnh phúc cho chính mình trong ngày ý nghĩa này mà. 

Bạn có thể mua cho mình một món đồ trang sức hay tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch, hoặc bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy yêu đời hơn. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cách gói hoa và quà đẹp mắt giúp bạn ghi điểm với phụ nữ trong dịp 8/3
Scroll to top