03/17/2020 16:49

Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, Vũ Hán (Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch đầu tiên mới đây đã thông báo sẽ kiểm tra chặt chẽ, cách ly những ai từ nước ngoài trở về. Động thái này được nhiều người đánh giá cao.

Dịch Covid-19 hiện tại vẫn đang bùng phát và có những diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Đứng trước tình trạng này, nhiều quốc gia đã lên kế hoạch cụ thể nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Là khu vực đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, sau một thời gian nỗ lực phòng và chữa bệnh, Vũ Hán giờ đây đã tạm thời khống chế được dịch. Để giữ gìn được sự ổn định này, họ buộc phải đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn hơn nữa. 

Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán
Vũ Hán từng là một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do virus Corona gây ra. (Ảnh: RTVE)

Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới trong cộng đồng Vũ Hán

Theo số liệu cập nhật dịch bệnh từ Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, ngày 16/03 vừa rồi, đất nước này chỉ có thêm một ca lây nhiễm mới trong cộng đồng Vũ Hán. Có thể nói, đây là một trong những thông tin đáng mừng không chỉ đối với những người đang sinh sống tại khu vực này mà còn đối với Trung Quốc nói chung. 

Từ một nơi với hàng trăm ca nhiễm tăng lên đều đặn mỗi ngày đến mức phải xây rất nhiều bệnh viện dã chiến để có thể đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, việc khống chế được dịch bệnh tại Vũ Hán như hiện tại là điều rất đáng ngưỡng mộ. Theo Reuters, để giữ vững sự ổn định này thì Vũ Hán sẽ áp dụng chặt chẽ những biện pháp mới, nhất là đối với những trường hợp ngoài khu vực. 

Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán
Sau thời gian nỗ lực phòng và chữa bệnh, số ca nhiễm tại Vũ Hán giảm hẳn, bệnh viện dã chiến cũng đóng cửa. (Ảnh: Weibo)

>> Xem nhanh: Dịch Covid-19 được đẩy lùi, Trung Quốc có nguy cơ thừa khẩu trang

Số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng hiện nay chủ yếu là do du khách nước ngoài

Cũng theo thông tin từ NHC, Trung Quốc đại lục ngày 16/03 đã có 21 ca nhiễm mới. So với ngày trước đó là 16 ca thì đã tăng thêm 5 ca. Tuy nhiên, số ca bệnh mới tăng theo ghi nhận hầu hết là do người đến từ các quốc gia khác. Trong số 21 ca đã có đến 20 ca là người từ ngoại quốc đến đất nước này. Số ca lây nhiễm trong nước chiếm tỉ lệ phần trăm cực thấp.

Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán
Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc chủ yếu là người đến từ nước ngoài. (Ảnh: Straitstimes)
Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán
Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt nghiêm ngặt tại các sân bay. (Ảnh: Zutiju)

>> Đừng bỏ lỡ: Bà cụ 79 tuổi mắc Covid-19 lập kế trốn viện làm y bác sĩ TQ lao đao

Trung Quốc buộc phải đưa ra những quyết định cứng rắn, chặt chẽ hơn

Để hạn chế tình trạng nói trên, hiện tại Bắc Kinh đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt nhằm tầm soát, phát hiện và cô lập những ca nhiễm. Sân bay quốc tế tại thủ đô của Trung Quốc cũng có riêng khu vực dành cho chuyến bay quốc tế. Sau khi xuống máy bay, những hành khách này buộc phải kiểm tra sức khỏe đầy đủ. 

Với đối tượng hành khách quá cảnh, khách hàng sẽ được chuyển thẳng đến những chuyến bay nối chuyến. Đối với hành khách không quá cảnh, tất cả đều sẽ được đưa đến những khu vực cách ly được bố trí sẵn. Thời gian cách ly bắt buộc kéo dài trong vòng 14 ngày và hành khách tự chi trả các chi phí trong giai đoạn này.

Sau thời gian chống dịch, Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm mới tại Vũ Hán
Trung Quốc đưa ra biện pháp cách ly trong 14 ngày và hành khách tự chi trả các chi phí phát sinh trong thời gian này. (Ảnh: VOV)

>> Có thể bạn quan tâm: Infographic: Số ca mắc nCoV và tử vong trên thế giới đã hơn Trung Quốc

Những căn bệnh bạn có thể mắc phải chỉ vì ăn thịt

Để ngăn chặn dịch Covid-19, việc đề ra và thực hiện những biện pháp mới phù hợp là điều vô cùng cần thiết trong tình hình hiện tại. Ngoài chính sách đến từ nhà nước, mỗi người cũng cần phải tự tìm hiểu, áp dụng biện pháp bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Hy vọng Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung sắp tới sẽ nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

CA ĐÊM CUỐI CỦA BÁC SĨ TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN Ở VŨ HÁN

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc là nơi đầu tiên phải chứng kiến hàng ngàn ca nhiễm và tử vong thời gian vừa qua. Chỉ trong một thời gian ngắn, Vũ Hán chịu những thiệt hại vô cùng nặng nề. 

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng, khu vực này cuối cùng cũng đã vượt qua được khó khăn.

Thời điểm hiện tại, nơi đây gần như đã kiểm soát được toàn bộ các ca nhiễm, số ca nhiễm mới giảm thấy rõ.

Các bệnh viện dã chiến được lập ra tạm thời để chống dịch hiện tại cũng đã ngừng hoạt động. Có lẽ, đã đến lúc các bác sĩ, y tá, những người nỗ lực chữa trị cho bệnh nhân tạm thời được nghỉ ngơi. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top