03/12/2020 21:50

Sau 60 năm bên nhau, cặp vợ chồng ra đi cách nhau ít giờ vì dịch bệnh

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Xót xa thay, con cháu của họ vì bị cách ly mà không thể nhìn mặt bố mẹ lần cuối. Cặp vợ chồng này trước đó đã phải ở yên trong nhà suốt 8 ngày mà không nhận được bất kì sự hỗ trợ sức khỏe nào dù sốt cao.

Trong cuộc sống này vẫn tồn tại những thứ gọi là “tình yêu vĩnh cửu”. Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng có những cặp vợ chồng lại được cùng nhau ra đi, bên nhau những giây phút cuối đời.

Câu chuyện của cặp vợ chồng người Ý này cũng vậy. Trải qua 60 năm chung sống, cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ, cụ thể là chưa đầy 2 tiếng vì cùng nhiễm phải dịch bệnh Covid -19 trong một thời gian dài.

Dịch Covid-19: Cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona
Câu chuyện của cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona được đăng trên báo Ý khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Corriere della Sera

Cùng nhiễm virus Corona, cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ

Bà Severa Belotti (82 tuổi) và ông Luigi Carrara (86 tuổi) đã có với nhau 60 năm nên duyên vợ chồng. Cả hai người sinh sống tại tỉnh Bergamo, Ý, quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 trên thế giới.

Dịch Covid-19: Cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona
Ông Luigi và bà Severa đã phải trải qua 8 ngày nhiễm bệnh bị cách ly tại nhà trước khi mất mà không nhận được sự trợ giúp nào. Ảnh: Newflash

Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát tại Ý, bà Severa và ông Luigi cũng không may nhiễm bệnh. Tuy nhiên cả hai lại bị cách ly tại nhà trong suốt 8 ngày, dù bị sốt đến 39 độ C cũng không nhận được bất kì sự hỗ trợ y tế nào.

Con trai của hai ông bà, anh Luca Carrara chia sẻ với tờ Corriere delle Sera rằng, sau hơn 1 tuần bị bệnh tại nhà, mãi đến ngày 7/3 vừa qua, ông Luigi mới được đưa đến bệnh viện Bergamo và mẹ anh thì nhập viện sau đó một ngày.

Dịch Covid-19: Cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona
Sau ít ngày nhập viện để cứu chữa, cặp vợ chồng già vẫn không qua khỏi rồi ra đi cách nhau chưa đầy 2 giờ. Ảnh minh họa: La Croix

Tuy nhiên vì đã nhiễm bệnh quá lâu mà không được chữa trị kịp thời, cặp vợ chồng già đã không thể chiến thắng được dịch bệnh này. Vào ngày 10/3, cả ông Luigi và bà Severa đã ra đi chỉ cách nhau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

>> Xem thêm: "Bà ơi! Tôi về rồi này", khoảnh khắc của 2 vợ chồng già khiến ai cũng ước gì mình được như họ

Con cháu không được nhìn mặt bố mẹ lần cuối vì bị cách ly

Trong khi bố mẹ mình đang phải đối mặt với bệnh tật thì con trai của ông bà là anh Luca cùng gia đình cũng đang bị cách ly tại nhà. Anh Luca đã cố gắng gọi xe cứu thương đến nhà của bố mẹ mình nhưng không một ai xuất hiện. Và thế là bố mẹ anh đã phải ở yên trong căn nhà đó với căn bệnh trong suốt một thời gian dài mà không nhận được sự hỗ trợ nào.

Dịch Covid-19: Cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona
Con trai của hai ông bà là anh Luca hiện cũng bị cách ly vì dịch bệnh, đã cố gắng gọi dịch vụ y tế đến nhà bố mẹ mình nhưng bất thành. Ảnh: Daily Mail

Luca rất bức xúc khi chia sẻ lại tình hình tại bệnh viện nơi bố mẹ anh sau đó được đưa đến chữa trị: “Mọi thứ tại bệnh viện đó đều thảm họa. Nhân viên y tế không biết phải để bệnh nhân nằm đâu còn các bác sĩ thì chọn người để chữa trị. Họ cứ thể bỏ mặc người già và ưu tiên những ai có cơ hội sống sót lớn hơn”.

Vì đang bị cách ly nên anh Luca chỉ có thể trải lòng trên mạng xã hội. Luca tâm sự: “Trong một ngày tôi mất đi cả bố lẫn mẹ… Tôi đã không thể nhìn mặt bố mẹ lần cuối. Họ ra đi mà không có con cháu bên cạnh. Nỗi buồn như nhân đôi khi chính tôi và vợ con mình cũng đang bị cách ly…”.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện 'Chờ em, em đang tới' lấy đi nước mắt hàng triệu người

Các nhân viên y tế tại Ý buộc phải lựa chọn người để cứu chữa

Dù rất buồn lòng vì bố mẹ mình không được cứu chữa kịp thời, xong anh Luca cho rằng các bác sĩ cũng không còn cách nào khác. Trên thực tế, số lượng người nhiễm Covid-19 tăng cao trong khi nguồn nhân lực có hạn đã buộc các y bác sĩ tại đất nước này đưa ra lựa chọn “ưu tiên cứu bệnh nhân trẻ tuổi”.

Dịch Covid-19: Cặp vợ chồng mất cách nhau ít giờ vì nhiễm virus corona
Ý đang là "ổ dịch" lớn nhất tại châu Âu và các bác sĩ tại đây đã đau lòng thừa nhận rằng họ phải chọn người để chữa. Ảnh: Daily Mail 

Một bác sĩ chia sẻ với tờ La Croix rằng họ đã phải lựa chọn cứu chữa theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe: “Trong giai đoạn này, các bệnh viện thường sẽ không nhận người già. Một bệnh nhân từ 80 - 95 tuổi nhiều khả năng là chúng tôi sẽ khó để cố gắng tiếp tục cứu chữa”.

>> Có thể bạn quan tâm: Thực trạng của 4 ổ dịch virus corona trên thế giới

Lặng người trước suy nghĩ về hạnh phúc của hai vợ chồng già

Đằng sau sự ra đi của ông Luigi và bà Severa mất vì Covid-19 là câu chuyện buồn. Song ít nhất, những giây phút cuối đời họ vẫn được đồng hành bên nhau. Tình yêu 60 năm như thế vẫn có thể tiếp tục kéo dài mãi mãi không lìa xa.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại Bestie nhé!

Thông tin từ: Daily Mail/ La Croix

CỤ ÔNG QUYẾT ĐỊNH CHẾT THEO VỢ VÌ KHÔNG THỂ SỐNG THIẾU BÀ TRÊN ĐỜI

Cùng nhau trải qua mối tình sinh viên tuyệt đẹp, nên duyên vợ chồng rồi bên nhau suốt 59 năm, ông Joe Subers và bà Jean Subers đã quyết định phải trải qua những giây phút cuối đời với nhau.

Bà Jean Subers trước đó đã trải qua một thời gian dài chống đỡ căn bệnh ung thư tuyến giáp. Ở tuổi 80, đó, bà đã quá mệt mỏi khi phải chịu đựng những cơn đau do bệnh tật gây ra.

Bà Jean đã có ý nghĩ quyên sinh để được giải thoát. Nhưng ông Joe vì quá yêu vợ, xác đinh rằng mình khong thể sống thiếu bà nên đã quyết định sẽ ra đi cùng vợ.

Cả hai đã cùng nhau lái xe đến một nghĩa trang thuộc thành phố Gainesville rồi ra đi bằng cách tự gây ngạt khí.

Họ để lại một lá thư tuyệt mệnh cho ba người con trai rồi cùng nắm tay nhau ra đi vì tình yêu sâu đậm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top