03/23/2020 08:44

Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: "Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những dòng chia sẻ của vị bác sĩ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt vì thương cho người vợ, đây cũng là lời cảnh tỉnh dành cho các anh chồng về trách nhiệm làm cha, làm chồng.

Người ta thường nói, khoa Sản là nơi diễn ra nhiều câu chuyện cảm động về tình vợ chồng, tình mẫu tử nhưng cũng chính nơi này đã chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng về sự vô tâm, vô trách nhiệm của người đàn ông.

"Người chửa cửa mả" là câu nói của người xưa ám chỉ người mẹ phải giành giật từng giây phút, từng chút sức lực để hy vọng được mẹ tròn con vuông. Nhưng những lúc như thế này, người chồng ở đâu trong lúc vợ con cần mình nhất?

Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận
Người vợ nào mà chẳng mong muốn nhìn thấy hình ảnh chồng mình thập thò lo âu trước cửa phòng sinh như thế này? Ảnh Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: Không sinh được quý tử, hôn nhân bỗng hóa thành địa ngục

Chồng nhắn tin sau khi vợ qua đời: "Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận?"

Câu chuyện xảy ra cũng đã lâu nhưng mỗi lần nhắc lại, ai cũng cảm thấy nhói lòng, thương thay cho thân phận phụ nữ gặp phải người chồng vô trách nhiệm.

Một bác sĩ khoa Sản đã chia sẻ lên mạng xã hội về một ca sinh nở không thể nào quên được trong cuộc đời đỡ đẻ của mình. Một sản phụ đã qua đời khi sinh, thế nhưng đau lòng hơn là tin nhắn vô tâm của người chồng gửi đến khi mọi sự đã rồi.

Vị bác sĩ viết:

"Từ khi đi học và làm Sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp.

Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được một lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia.

Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật.

Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con".

Tin nhắn mà vị bác sĩ nhìn thấy trong điện thoại của sản phụ vừa qua đời 
Tin nhắn của chồng sau khi vợ vừa qua đời trong phòng sinh. Ảnh Tiin

Người đọc vô cùng xót xa khi bác sĩ cho rằng kể từ giờ phút này, anh có thể thoải mái chơi game mà không ai làm phiền, chẳng ai cằn nhằn, vì giờ vợ con đâu còn nữa, gia đình chỉ còn mỗi anh thôi. Đổi tính mạng vợ con chỉ vì một trận game, liệu có đáng? Chắc cả đời này anh cũng sẽ không bao giờ tha thứ được cho bản thân mình. 

>>Xem chi tiết: Chồng võ sư "tung cước" đá vợ ngã vật ra sàn: Ai bảo cứ sinh con là được chồng yêu thương

Nhiều người đã khóc khi đọc xong những dòng chia sẻ của vị bác sĩ 

Đa phần mọi người đều tỏ ra xót thương, tiếc nuối cho cái chết của mẹ con sản phụ. Đúng thật, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Trong lúc vợ con cần mình nhất thì anh chồng đã vô tâm vùi đầu vào game, để rồi nhận lại cái kết không thể đau lòng hơn. Nhưng dù có đau xót, hối hận thế nào, dù có làm gì đi chăng nữa thì vợ con cũng sẽ không bao giờ trở lại với anh.

Dưới đây là một vài bình luận của cư dân mạng:

- "Đã làm chồng, làm cha rồi, sao vẫn vô tâm, vô trách nhiệm thế nhỉ?"

- "Cuộc sống cũng có người này người kia nhưng thú thật, đàn ông không phải ai cũng hiểu cho nỗi đau của phụ nữ khi vào phòng sinh đâu. Họ cho rằng, bao nhiêu người làm được thì vợ mình cũng làm được".

- "Có người còn cho rằng đến đấy cũng chỉ ngồi ngoài và chờ thôi, ở nhà tranh thủ làm vài ván game, vợ xong rồi hãy đến".

- "Hoá ra không phải quà cáp, lời nói ngọt ngào khi mạnh khoẻ mới là minh chứng của tình yêu, mà phòng sinh mới là nơi thể hiện rõ nhất tình yêu, nghĩa vợ chồng." 

- "Quá xót xa..."

Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận
Khoa sản nơi người đàn ông thể hiện trách nhiệm làm cha, làm chồng. Ảnh theAsianparent

>> Xem thêm: Quen nhau một năm mà tôi bị người yêu đánh nhiều lần chỉ vì lí do không ngờ

Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản

Nhìn sự quan tâm, lo lắng của chồng lúc vợ lâm bồn có thể đoán được cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có hạnh phúc hay không. Có người thì sốt sắng, tay xoa bụng cho vợ đỡ đau, thậm chí ứa nước mắt vì thương. Nhưng ngược lại cũng có những người cứ dửng dưng như không hoặc tranh thủ chơi vài ván game mặc cho vợ đau đớn vật vã.

Phụ nữ ấy mà, không phải lúc nào cũng cần tiền bạc, hàng hiệu, quần áo. Thật ra, cái họ cần trong cuộc đời này là một người đàn ông trân trọng và yêu thương mình thực sự, một người luôn ở bên cạnh nhất là khoảnh khắc vào phòng sinh. Vì thế, các anh à, dù gì cũng là vợ mình, con mình, bận đến thế nào cũng tranh thủ về bên vợ những lúc này để cô ấy an lòng mà mạnh mẽ vượt cạn.

Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận
Làm gì thì làm, vợ sinh nhất định phải có mặt bên cạnh. Ảnh Tri Thức Trẻ

Quay trở lại người đàn ông trong câu chuyện nói trên, có thể khi nhắn dòng tin trên, anh chỉ nghĩ rằng chắc là như bình thường, vợ nhắn mua giúp gì đó để bổ thai, vợ nhắn gọi về ăn cơm.... Nhưng anh đâu biết, sau tin nhắn này, sẽ chẳng còn cuộc gọi, tin nhắn nào của vợ nữa. Anh cũng sẽ vĩnh viễn mất đi những người thân yêu nhất cuộc đời mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Sau khi sinh con được 8 tiếng, sản phụ mặc áo cưới chạy thẳng từ bệnh viện đến hôn lễ

Xem thêm các bài viết ý nghĩa khác tại Bestie nhé!

NHỮNG BIẾN ĐỔI TÂM LÝ SAU SINH CỦA CHỊ EM CÁNH ĐÀN ÔNG NÊN BIẾT

Không chỉ trong giây phút sinh nở mà giai đoạn sau khi sinh, người phụ nữ cũng rất cần người đàn ông của mình bên cạnh. Giai đoạn này, các chị em có thể thay đổi tâm sinh lí, nếu không được phát hiện và quan tâm kịp thời thì rất dễ bị trầm cảm sau sinh. Dưới đây là những biểu hiện các anh chồng cần hết sức lưu ý:

- Cô ấy hay bảo rằng mình xấu xí hơn trước, hay soi gương và buồn bã. Hay chê bai thân hình mình vừa mập vừa rạn da.

- Cô ấy có suy nghĩ là vì đứa con mà mình già đi, xấu đi và bị mất việc.

- Cô ấy luôn có cảm giác bạn ngoại tình và ra sức chì chiết, trách móc.

- Cả ngày chẳng nói với ai câu nào, chỉ thỉnh thoảng cười với con.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top