03/06/2020 19:33

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Gặp tai nạn khi trên đường đi làm công tác chống dịch Covid-19, nữ bác sĩ 26 tuổi không may qua đời, để lại 2 cậu con trai nhỏ tuổi. Trong tang lễ, hình ảnh khiến nhiều người xót xa khi cậu con trai 3 tuổi hôn lên di ảnh của mẹ.

Cuộc chiến chống Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc. Tại đây, nhiều trường hợp là bác sĩ, y tá đã được ghi nhận qua đời vì tham gia việc phòng chống Covid-19.

Họ có thể là vì nhiễm bệnh mà qua đời nhưng cũng có người vì kiệt sức hay trên đường đi làm nhiệm vụ mà không may gặp chuyện. Cũng giống như trường hợp của nữ bác sĩ 26 tuổi ở Vân Nam, cô cũng trên đường đi làm công tác phòng dịch Covid-19 mà gặp tai nạn rồi tử vong.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Các y bác sĩ tại Trung Quốc vẫn đang ngày đêm thực hiện công tác chống dịch. (Ảnh: Breaking News).

Nữ bác sĩ trẻ nơi tuyến đầu phòng dịch tại Vân Nam

Theo trang mạng Vân Nam đưa tin, nữ bác sĩ 26 tuổi qua đời trên đường đi làm công tác phòng dịch tên là Chen Jian, hiện đang làm việc tại một bệnh viện địa phương của làng Cuntian, huyện Di Lương thuộc thành phố Chiêu Thông tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Không chỉ là một bác sĩ, trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn ra, Chen Jian còn là người phụ trách chính trong công tác phòng dịch tại địa phương. Với 12000 người sinh sống, 3000 người trở về từ nhiều thành phố khác nhau của Trung Quốc, bao gồm tâm dịch Vũ Hán, công tác phòng dịch tại làng Cuntian cũng trở nên vất vả hơn và gánh nặng lại càng đè lên vai của các y bác sĩ.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Các y bác sĩ phải xuống từng địa phương để tuyên truyền phòng dịch và chăm sóc sức khỏe mọi người. (Ảnh minh họa: Reddit).

Được biết, làng Cuntian được cắt cử 6 nhân viên y tế bao gồm bác sĩ Chen Jian để chịu trách nhiệm việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe của mọi người sống tại đây. Ngoài ra, các y bác sĩ còn phải tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người trong làng, đặc biệt là những ai ở khu vực xa xôi, ít được tiếp cận thông tin.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Bác sĩ Chen Jian xuống địa phương làm việc, chăm sóc sức khỏe mọi người (Ảnh: Yunan).

>> Xem thêm: Tiếp viên hàng không Korean Air xác nhận nhiễm Covid-19

Tai nạn bất ngờ xảy đến

Cũng như bao ngày đi làm bình thường khác, bác sĩ Chen Jian rời khỏi nhà từ sáng sớm, đi xe máy điện đến bệnh viện và tham dự cuộc họp về công tác chống dịch Covid-19. Sau khi dự cuộc họp xong, bác sĩ Chen Jian cùng một đồng nghiệp tên Chi Huanqin xuống nhà dân đề đi đo nhiệt độ cho mọi người.

Trên đường đi, cả hai đã gặp tai nạn. Trong khi bác sĩ Chen Jian bị đập đầu vào tảng đá gần đó thì Chi Huanqin bị văng ra và đập vào lưng người đồng nghiệp của mình. Cả hai sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, may mắn cho Chi Huanqin khi cô đã qua cơn nguy kịch còn bác sĩ Chen Jian thì qua đời chỉ 2 ngày sau đó.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Chen Jian gặp tai nạn và qua đời trong lúc đi thực hiện công tác phòng dịch. (Ảnh: Yunan).

>> Xem nhanh: Gần 5 triệu người từ Vũ Hán đã tới nhiều quốc gia khác trước lệnh cấm

Hình ảnh xúc động ngày tiễn đưa nữ bác sĩ về miền cực lạc

Ra đi đột ngột trong lúc đi làm công tác chống dịch, bác sĩ Chen Jian đã để lại quá nhiều mất mát cho người thân, bạn bè, gia đình, đặc biệt là 2 đứa con trai nhỏ tuổi của cô, một bé 3 tuổi và một bé chỉ mới 1 tuổi. Ngay đến chồng của cô cũng không cách nào giải thích nổi về sự ra đi đột ngột của vợ cho các con hiểu.

Chi Huanqin, nữ bác sĩ may mắn thoát nạn đã vô cùng bàng hoàng khi biết Chen Jian đã ra đi. Cô nói trong nước mắt: "Chúng tôi đã không được nghỉ ngơi suốt mấy tháng. Mấy ngày nay, tôi luôn mơ thấy cô ấy, thậm chí còn thấy chúng tôi cùng nhau làm việc". Chồng của Chen Jian cũng luôn tự dằn vặt, rằng sao không phải là anh đi chống dịch mà lại là vợ để cô gặp phải tai nạn thương tâm như vậy.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Ảnh cưới của Chen Jian. Cô ra đi để lại nhiều tiếc thương đối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. (Ảnh: Yunan).

Trong đám tang diễn ra sau đó, tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều có mặt đông đủ tiễn đưa Chen Jian. Con trai của cô, cậu bé 3 tuổi dường như vẫn chưa thể biết được chuyện gì xảy ra, chỉ đặt nụ hôn nhẹ lên di ảnh của mẹ trong sự xót xa của những người chứng kiến.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Nụ hôn của cậu bé 3 tuổi đặt lên di ảnh của mẹ là nữ bác sĩ qua đời vì công tác chống dịch khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Yunan).

Trước sự ra đi đột ngột của Chen Jian, phía Ủy ban Y tế huyện Di Lương đã có sự giúp đỡ kịp thời khi trao cho gia đình cô 1 triệu NDT (hơn 3,3 tỷ đồng). Đây cũng là sự công nhận cho sự hi sinh của Chen Jian trong công tác chống dịch Covid-19. Chồng của nữ bác sĩ, anh Zhou Yu cho biết sẽ dùng số tiền này để nuôi 2 con ăn học, trở thành người tuyệt vời như Chen Jian.

Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ
Không riêng gì Chen Jian, cuộc chiến chống Covid-19 còn có nhiều sự hi sinh khác trong ngành y tế tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Ettoday).

>> Xem thêm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Diễn ra hằng ngày, hằng giờ, cuộc chiến chống dịch Covid-19 dường như chưa bao giờ dừng lại và nó vẫn đang âm thầm gây ra nhiều nỗi đau cho cả người bệnh lẫn các nhân viên y tế. Có lẽ, những sự hi sinh thầm lặng này chính là động lực lớn để các y bác sĩ khác có thêm quyết tâm trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, giúp cho mọi người nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường của mình.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NGƯỜI VỢ KHÓC THEO XE TANG CỦA CHỒNG LÀ BÁC SĨ QUA ĐỜI VÌ COVID-19

Quá trình chống dịch khó khăn khiến các y bác sĩ làm việc ngày đêm không nghỉ, làm họ kiệt sức và đối mặt nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại Vũ Hán, đã có rất nhiều y bác sĩ nhiễm bệnh, thậm chí có người qua đời trong đó có giám đốc bệnh viện Vũ Hán.

Sau khi qua đời, vợ của vị bác sĩ này hiện cũng đang làm việc tại bệnh viện, cũng đang trong cuộc chiến chống dịch đã không thể kìm lòng được mà chạy theo xe tang của chồng.

Hình ảnh nữ y tá trưởng vừa chạy theo chiếc xe tang, vừa gào khóc khiến ai nấy đều xót xa, thương cho hoàn cảnh của cô.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top