03/11/2020 15:21

NSND Việt Anh: Không nhà, neo đơn tuổi già vì dành hết tiền cho con

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Cả cuộc đời cống hiến hết mình vì nghệ thuật, đào hoa trên phim là thế nhưng NSND Việt Anh ngoài đời lại lận đận tình duyên, sống độc thân khiến nhiều người xót xa.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó lại chẳng có ai theo nghệ thuật, NSND Việt Anh đã trải qua bao vất vả, nhọc nhằn. Cũng chính vì lẽ đó mà từ nhỏ ông đã mạnh mẽ và biết cách sống độc lập.

Lớn lên nam diễn viên đi thanh niên xung phong và được cử đi học tại trung tâm văn hóa thành phố Hồ Chí Minh. Bằng niềm đam mê hết mình với kịch và âm nhạc, NSND Việt Anh đã gặt hái được nhiều thành công, để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ.

NSND Việt Anh tuổi già cô đơn không nhà vì dành hết tiền cho con
Trái ngược với hình ảnh trên sóng truyền hình, đến tuổi già ở ngoài đời ông có cuộc sống cô độc và lắm truân chuyên. (Ảnh: Đời Sống Và Pháp Luật)

NSND Việt Anh - Dành cả cuộc đời để cống hiến nghệ thuật

Theo thông tin từ Người Lao Động, gia đình nghèo khó lại chẳng có ai theo nghệ thuật nên lúc mới bắt đầu bước vào con đường diễn xuất, NSND Việt Anh đã gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên bằng niềm đam mê, sự quyết tâm và tài năng sẵn có ông đã để lại trong lòng người hâm mộ dấu ấn khó phai. NSND Việt Anh đã góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác nhau với phong cách diễn tự do, phóng khoáng làm bật lên cái hồn của nhân vật chứ không theo bất kỳ khuôn mẫu nào.

Một số chính kịch do ông tham gia đã gây tiếng vang lớn như: Dạ Cổ Hoài Lang, Lôi Vũ, 41 Đóa Hồng, Đêm Họa Mi… Ngoài ra, nam diễn viên còn tham gia đóng phim truyền hình: Tỷ Phú Tưng, Mùi Ngò Gai, Báu Vật Ngày Xuân… Hiện tại mặc dù đã hơn 60 tuổi nhưng niềm đam mê nghệ thuật chưa lúc nào vơi bớt trong ông, NSND Việt Anh vẫn say mê diễn, hăng hái hết mình để cống hiến và làm việc.

NSND Việt Anh tuổi già cô đơn không nhà vì dành hết tiền cho con
Nam diễn viên luôn hết mình với các vai diễn. (Ảnh: Thanh Niên)

Là một diễn viên gạo cội nhưng NSND Việt Anh chưa bao giờ nề hà các vai diễn nhỏ, ông luôn làm hết sức, cố gắng sáng tạo thổi hồn vào nhân vật để đưa đến cho người xem sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Đối với NSND Việt Anh, thành công của người nghệ sĩ đó chính là ấn tượng trong lòng khán giả chứ không phải số tiền kiếm được. Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, ông đã được nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý là NSND.

NSND Việt Anh tuổi già cô đơn không nhà vì dành hết tiền cho con
Đối với ông, sự thành công của người nghệ sĩ đó chính là dấu ấn trong lòng khán giả. (Ảnh: Người Lao Động)

> > Bạn có biết: Đạo diễn "Nhật Ký Vàng Anh" - NSND Khải Hưng bị mù 1 bên mắt vĩnh viễn

Cuộc đời lận đận của NSND Việt Anh

Theo thông tin từ Đời Sống Và Pháp Luật, thành công trong nhiều vai diễn nhưng trái ngược với vẻ đào hoa trên sóng truyền hình, ngoài đời NSND Việt Anh lại có cuộc sống lận đận và lắm truân chuyên. Trước đây, ông từng kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc với diễn viên Phương Linh. Tuy nhiên vì phút bồng bột của tuổi trẻ mà người đàn ông này đã đánh mất hạnh phúc gia đình. Chỉ vì đam mê công việc lại ham chơi nên thời gian của ông dành cho gia đình ít, cũng từ đây những mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Sau khi ly hôn, vợ cũ và con gái ông sang Úc định cư còn NSND Việt Anh lại chọn cuộc sống cô độc và dành mọi thời gian để cống hiến cho nghệ thuật. Mặc dù cuộc sống bấp bênh nhưng nam diễn viên luôn nghĩ cho người khác trước tiên, sau khi ly hôn ông còn một chút tiền mua đất nhưng đã cho bạn mượn chỉ vì khó khăn. Tuy nhiên thời gian dài sau cuộc sống người này khó khăn không có khả năng chi trả nên ông trắng tay. Cũng từ đây cuộc sống của ông gắn liền với khách sạn và những bữa cơm ăn vội ngoài quán.

NSND Việt Anh tuổi già cô đơn không nhà vì dành hết tiền cho con
Bức ảnh NSND Việt Anh hạnh phúc bên vợ cũ và con gái. (Ảnh: Đời Sống Và Pháp Luật)

> > Xem thêm: Muôn hình muôn vẻ cuộc sống dàn sao "Gia Đình Phép Thuật" sau 11 năm

NSND Việt Anh dành hết tiền để chu cấp cho con gái

Cũng theo thông tin từ Đời Sống Và Pháp Luật, kể từ sau khi ly hôn, điều ông lo lắng nhất đó chính là con gái mình bị tổn thương. Con gái cũng chính là sợi dây duy nhất gắn kết ông và vợ cũ lại với nhau để 2 người trở thành bạn thân thiết đến tận giờ. Hiện tại vợ cũ đã tìm được hạnh phúc mới còn ông vẫn cô độc sống “nay đây mai đó” lấy khách sạn làm nhà và ăn cơm quán mỗi ngày.

Lương nghệ sĩ không quá nhiều lại phải chu cấp cho con gái ở Úc nên về già cuộc sống của NSND Việt Anh vẫn neo đơn và chẳng có nhà. Ngoài một khoản nhỏ để chi tiêu cho cuộc sống hàng này, người đàn ông này đã dành toàn bộ số tiền còn lại để chu cấp cho con gái mình. Nam diễn viên đã dành những điều tuyệt vời nhất cho con gái và đây cũng là người đầu tiên mà NSND Việt Anh chia sẻ niềm vui mỗi khi đạt được thành công trong sự nghiệp.

NSND Việt Anh tuổi già cô đơn không nhà vì dành hết tiền cho con
Cả cuộc đời, người đàn ông này đã dành những điều tuyệt vời nhất cho con gái. (Ảnh: Thanh Niên)

> > Bạn có biết: Lễ trao tặng danh hiệu NSND lần thứ 9: Dàn nghệ sĩ nghẹn ngào khi những cống hiến được công nhận

Cảm xúc của nghệ sĩ khi Trống Đồng bị hủy bỏ

Hiện tại mặc dù cuộc sống không mấy dư dả nhưng NSND Việt Anh về già luôn hài lòng và chưa bao giờ cảm thấy bế tắc trong vấn đề kinh tế. Đối với ông hoạt động nghệ thuật chính là đam mê và niềm vui. Bạn nghĩ sao về người nghệ sĩ này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Việt Anh -  Quá trình phấn đấu không ngừng từ diễn viên quần chúng đến khi nhận danh hiệu NSND

Trong buổi tọa đàm tại Đài Truyền hình TP HCM, NSND Việt Anh từng chia sẻ rằng ông đã phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp.

Là một người diễn viên, danh hiệu, tiền bạc không phải tất cả mà cốt yếu là cố gắng cống hiến để biến đam mê thành động lực.

Từ một diễn viên quần chứng, ông đã cố gắng và chưa từng bỏ qua vấn đề cần học hỏi nào trong suốt con đường sự nghiệp của mình.

Trước khi sang Úc, con gái đã dặn nam diễn viên rằng hãy cố gắng hết sức để dành được danh hiệu NSND.

Chính vì vậy danh hiệu lần này ông dành tặng con gái mình, đây cũng chính là người đầu tiên mà ông gọi điện để chia sẻ niềm vui.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top