03/05/2020 12:58

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên trời: Gặp đúng người ắt hạnh phúc

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều do nhân duyên sắp đặt. Tức là vào đúng thời khắc đó, bạn chắc chắn sẽ gặp gỡ người làm bạn hạnh phúc. Cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên thì lòng người sẽ bình thản, an nhiên.

Ở đời, duyên phận của mỗi người là do trời định. Mọi sự gặp gỡ đều đã có an bài riêng của nó. Nhiều người thường thở dài than thở về việc bản thân sao mãi vẫn cô đơn, có cố gắng đến mấy cũng chẳng thể tìm thấy một nửa của mình. Ấy là do duyên chưa tới thì có cố sức thế nào cũng là vô ích.

Duyên phận vốn chẳng thể cưỡng cầu. Chỉ cần đợi tới đúng thời điểm, gặp đúng người mà duyên trời đã an bài thì bạn nhất định sẽ có được hạnh phúc.

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên trời: Gặp đúng người ắt hạnh phúc
Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên, rồi sẽ đến lúc bạn gặp được người mà duyên trời đã an bài. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm:  Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết

Người ở đời: "Gặp nhờ chữ duyên, yêu và bên nhau suốt kiếp phải cần chữ nợ"

Người ta thường nói "Gặp nhau là chữ duyên, bên nhau được hay không còn phụ thuộc vào chữ nợ" quả không sai. Trong suốt cuộc đời, chúng ta có thể gặp được hàng nghìn, hàng vạn người - đó được coi là "nhân duyên". Tuy nhiên mỗi người đi ngang qua đời ta nhờ 2 chữ "nhân duyên" ấy liệu có thể ở lại bên ta hay không còn phụ thuộc vào chữ "nợ". Có người bạn sẽ quên đi một cách nhanh chóng, cũng có người sẽ khiến bạn nhớ đến khắc cốt ghi tâm.

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên trời: Gặp đúng người ắt hạnh phúc
Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là nhân duyên sắp đặt, có duyên thì ở, hết duyên thì đi. Ảnh: Pinterest

Duyên phận nhìn chung rất khó để có thể giải thích. Nó tự khắc đến mà con người chúng ta không thể cưỡng cầu. Thế nhưng nếu có duyên mà không có nợ thì chỉ cần chạm mặt một lần rồi có thể mãi mãi không còn thấy nhau nữa, hoặc có thương nhau đến mấy cũng vẫn phải chấp nhận rời xa.

>> Xem thêm: Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò

Bạn có thể yêu một người rất lâu nhưng rồi cũng vỡ tan, đó là do chưa đủ duyên, nhưng phận đã đến thì tích tắc cũng là trọn đời. Rồi bạn sẽ sớm nhận ra rằng chẳng có cách nào để quyết định được duyên phận và bạn cũng chẳng thể nào quyết định được người ở bên cạnh mình.

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên trời: Gặp đúng người ắt hạnh phúc
Khao khát hạnh phúc là sức hấp dẫn của tự nhiên. Tuy nhiên biết buông bỏ thì mới có thể trưởng thành và đón nhận nhân duyên thực sự dành cho mình. Ảnh: Pinterest

Đừng vội nếu bạn vẫn chưa tìm được hạnh phúc của mình

Hãy tin rằng duyên phận là do trời định, nếu không phải lúc đó và đúng người đó thì có cố sức thế nào cũng vô ích. Bởi thế, đừng vội nếu bạn vẫn chưa tìm được một nửa  thực sự dành cho mình. Bởi vì là duyên nên người ấy sẽ đến vào lúc mà bạn không ngờ nhất.

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên trời: Gặp đúng người ắt hạnh phúc
Duyên phận là do trời định, nếu không phải lúc đó và đúng người đó thì có cố sức thế nào cũng vô ích. Ảnh: Pinterest

Nếu không tìm được ai hợp với mình thì hãy cứ bình thản và an nhiên, cũng đừng bắt ép bản thân phải mở lòng để đón nhận một ai đó chỉ vì tuổi tác không thể chờ đợi được nữa. Con gái thời nay thà chấp nhận độc thân chứ không chọn đại một người để rồi sau này bị đối xử vô tâm. Đôi khi chậm một chút lại bền lâu hơn một chút. Biết bỏ qua những điều không phù hợp thì khi điều tốt đẹp đến mới kịp nắm giữ.

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

>> Xem thêm: Không phải duyên phận, 3 thứ chính yếu sau mới gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài

Mọi sự gặp gỡ trên đời đều là duyên, vì vậy, đừng vội nếu bạn vẫn chưa tìm được một nửa thực sự dành cho mình. Thay vì dành thời gian để than vãn hay tự nghĩ mình là người xui xẻo thì hãy tự làm cho bản thân trở nên giá trị hơn. Đồng thời, hãy thu xếp bản thân thật gọn gàng, để dành một trái tim nhiều yêu thương, chờ đến khi con người được duyên phận an bài ấy xuất hiện  thì sẽ bao trùm lấy họ bằng thứ tình yêu ấm áp và ngọt ngào nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHƯA GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ CỨ ĐỘC THÂN THÔI, MIỄN LÀ CÓ ĐỒ ĂN VÀ INTERNET

Một cô gái hiện đại sẽ không ngồi một chỗ và than trách về việc tại sao mình mãi vẫn ế, có phải mình xui xẻo quá không,... Nhìn mà xem, ngoài kia có biết bao nhiêu người đang khổ sở mắc kẹt trong mối quan hệ nào đó chỉ vì ngày xưa họ trót nhắm mắt nhắm mũi chọn đại một người? Đúng thời điểm thì chúng ta mới có thể gặp đúng người, và có bền lâu, hạnh phúc hay không còn nhờ vào cách cả hai vun đắp cho mối quan hệ đó.

Con gái thời nay, nếu chưa thể tìm thấy một người đàn ông dành riêng cho mình thì cũng chẳng sao. Thiếu gì cách để có thể tìm được niềm vui cho riêng mình. Hạnh phúc của mình đừng để nó phải  phụ thuộc vào bất kỳ người nào cả.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top