03/08/2020 11:24

Mẹ bầu khéo chi: 5,5 triệu chi tiêu cho nhà 5 người còn dư 27 nghìn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chi tiêu là vấn đề muôn thuở của các chị em phụ nữ. Vì mọi thứ ngày càng tăng giá nên ai cũng muốn chi tiêu ở mức thấp nhất. Thế nhưng cả nhà chỉ tiêu trong 5,5 triệu/tháng mà còn dư được 27 nghìn thì quả là cao thủ.

Trong thời kì bão giá hiện nay, nhiều người than thở rằng giá cả vật chất đều leo thang còn tiền lương thì vẫn "dậm chân tại chỗ", không có dấu hiệu tăng tiến làm nhiều người phải chật vật trong chi tiêu, nhất là đối với những người có thu nhập thấp. 

Thế nên, mỗi khi có mẹ bỉm sữa nào đó đăng đàn chỉ cách chi tiêu rẻ nhất, thấp nhất, tiêu ít dư nhiều thì các mẹ lại nháo nhào bàn tán, thử áp dựng với gia đình của mình. Tuy nhiên, các chị em nên nhớ rằng, "mỗi nhà mỗi cảnh", nhu cầu chi tiêu cũng khác nhau nên không thể bê nguyên bảng chi tiêu của họ làm thành của mình được. 

Vợ chồng thu nhập 14 triệu/tháng, tiêu 6 triệu còn lại để tiết kiệm
Mỗi lần mua sắm ngốn cả đống tiền nhưng ăn vài bữa là hết sạch.(Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Bạn có biết: Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần

Cao thủ chi tiêu 5,5 triệu/tháng cho nhà 5 người, cuối tháng chốt sổ còn dư 27 nghìn đồng

Mới đây trên một diễn dàn dành cho hội chị em có chia sẻ một bảng chi tiêu phải nói là "siêu tiết kiệm".  Thật không thể tin nổi khi tiêu 5,5 triệu/tháng cho nhà 5 người, cuối tháng chốt sổ còn dư 27 nghìn đồng. Thời buổi này mỗi người tiêu chỉ 1 triệu/tháng thực sự là "cao thủ".

Tổng thu 5,5 triệu chi tiêu nhà 5 người, cuối tháng chốt sổ còn dư 27 nghìn, mẹ bầu hoang mang, chị em khen quá giỏi - Ảnh 1.
Bài chia sẻ nhận được khá nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Dưới đây là bảng chi tiêu chi tiết:

- Cháo: 335.000

- Thức ăn: 1.747.000

- Ăn sáng: 198.000

- Sữa: 322.000

- Hoa quả: 217.000

- Taxi (về quê + đi viện): 700.000

- Đồ sơ sinh: 582.000

- Thỏ: 260.000

- Đồ gia dụng: 559.000

- Xăng + thẻ điện thoại: 170.000

- Thuốc: 303.000

- Siêu âm: 80.000

---> Tổng: 5.473.000 đồng.

Dù có trầm trồ, ngạc nhiên nhưng nhiều chị em cũng phát hiện ra điểm sai sai trong bảng chi tiêu này

Gia đình này gồm: bà nội chồng, bố mẹ chồng, nhân vật chính đang mang bầu và con 19 tháng, chồng thì đi làm xa không tính. Nhìn vợ trẻ liệt kê từng gạch đầu dòng cho chi tiêu ai cũng nể phục, chi li quá, tiết kiệm quá, nhất là khoảng ăn uống, chỉ gần 2 triệu cho 4 người lớn. 

Không chỉ thế, trong đó còn tính cả tiền taxi đi viện, đồ sơ sinh, đồ gia dụng nên chi phí mới đội lên như thế, nếu không thì còn thấp nữa. Nhiều người băn khoăn, có nên học hỏi chi tiêu kiểu này không? 

Tổng thu 5,5 triệu chi tiêu nhà 5 người, cuối tháng chốt sổ còn dư 27 nghìn, mẹ bầu hoang mang, chị em khen quá giỏi - Ảnh 2.
Chuyện chi tiêu, cân đo đong đếm sao cho phù hợp không phải là chuyện đơn giản. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một số người tinh mắt phát hiện, vẫn chưa thấy tiền điện nước, tiền chợ, lặt vặt rồi nhiều chi phí khác nữa. Không chỉ thế tiền ăn uống, bỉm sữa cũng khá thấp, mặc dù ở quê cũng không thể nào co kéo được đến mức đó.

>>Đừng bỏ lỡ: Thu nhập 10 triệu/tháng và dư 6,3 triệu, vợ chồng trẻ chiếm spotlight

Cộng đồng mạng nói gì về khả năng chi tiêu này?

Dưới bảng chi tiêu này, có khá nhiều bình luận trái chiều nổ ra, người thì cho rằng, cô này chỉ tính sơ, còn nhiều mục khác nữa chưa để vào, cũng có người cho rằng, đang mang bầu thì không nên tiết kiệm quá mức. Nhà toàn là người phải chăm sóc kĩ như người già, mẹ bầu, trẻ nhỏ nhưng như thế thì tiết kiệm quá.

Tổng thu 5,5 triệu chi tiêu nhà 5 người, cuối tháng chốt sổ còn dư 27 nghìn, mẹ bầu hoang mang, chị em khen quá giỏi - Ảnh 3.
Các bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: MC Mai Trang chỉ cách tiết kiệm để mua nhà: Bớt gặp bạn bè, tự nấu ăn

Trước những tranh cãi, mẹ trẻ có chia sẻ: "Tiền điện nước, gas thì bố mẹ chồng chi, mình chỉ lo sinh hoạt hàng tháng thôi. Đang bầu đứa thứ 2, lại nuôi con nhỏ, phụ thuộc kinh tế chồng đi làm ở xa nên mình ở nhà cũng cố gắng chắt bóp. 1 tháng cháu uống hết 5 hộp sữa 900 gram nên mình phải bắt bố cháu mua, sợ tiêu hết tiền. Hoa quả có mỗi 2 mẹ con ăn nên mỗi hôm mình mua một ít thôi, bà nội chồng tiểu đường không ăn, bố mẹ chồng thì ăn rất ít".

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Nhiều người tấm tắc, đúng kiểu vợ đảm đây rồi, cần gì vợ đẹp chỉ cần có người biết cách vun vén, chăm sóc gia đình là đủ. Có hậu phương vững chắc thế này anh chồng cũng yên tâm đi làm ăn xa hơn. Tuy nhiên cũng có người khuyên người vợ nên tiêu thoáng hơn một tí, dù gì cũng đang bầu bì. Nói chung, mỗi nhà mỗi cảnh thôi, còn bạn, mỗi tháng chi tiêu hết bao nhiêu, cùng chia sẻ nhé!

Cùng chia sẻ những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HỌC CÁCH GIỮ TIỀN BẰNG CÁCH "TIẾT KIỆM TRƯỚC, CHI TIÊU SAU"

Nhiều người than vãn, tiền lương cũng không đến nỗi nào mà cuối năm chẳng dư được đồng nào. Thế bạn có thực sự đã tiết kiệm chưa, hay chi tiêu thoải mái rồi cuối cùng chẳng còn đồng nào dự phòng.

Con người thường có tính xài xong còn dư rồi mới tiết kiệm. Tuy nhiên cách này thường không mấy khả quan lắm, chúng ta sẽ bị quá tay, quá trớn thậm chí còn bị thâm hụt. 

Vì thế, hãy áp dụng cách tiết kiệm trước, chi tiêu sau, mỗi lần có lương hãy cất ngay một số tiền (do bạn tự quy định) vào heo đất, gửi mẹ, hoặc gửi ngân hàng tùy bạn, sau đó chi tiêu số tiền còn lại và không đụng đến số tiền kia. Đảm bảo bạn sẽ không bị thâm hụt nữa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top