03/05/2020 16:33

Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai? 

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Một chuyện tình kết thúc, đằng sau đó là một nỗi buồn vô tận. Đôi khi việc từ bỏ một thói quen là một cực hình, không thể nào chấp nhận được, dẫn đến việc làm bạn với người yêu cũ là một điều dễ xảy ra.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, trong cuộc sống hiện đại, con người cũng suy nghĩ đơn giản nên việc tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn bè khi hết yêu cũng là lẽ thường tình. Nếu hết tình thì hoàn toàn có thể quay lại thời còn đang là bạn trước khi yêu, có gì sai trái?

Thế nhưng, bạn trẻ à, trái tim của chúng ta vốn đã mong manh, bạn tiếp tục chấp nhận để nó thêm trầy xước, vụn vỡ hay sao? 

Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai? 
Làm bạn với người yêu cũ là một trò chơi đau khổ. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Theo Giáo sư Xã hội học Rebecca Adams tại Đại học North Carolina (Mỹ), phụ nữ thế kỷ 20 không có bạn khác giới, đối với họ, yêu là yêu, hết yêu đồng nghĩa với việc "đường hai ngã, người thương thành lạ". Đến thế kỷ 21, nữ giới cũng đã bắt đầu tham gia sản xuất, lao động, có công việc ổn định và biết mở rộng mối quan hệ cá nhân. Hơn nữa, lý do lớn nhất để chia tay vẫn làm bạn “Một trong những phần khó nhất là thông báo cho các bạn bè chung là hai người đã chia tay. Và cuối cùng, cả hai vẫn cố gắng duy trì quan hệ với nhóm bạn, nhưng hiếm khi đầy đủ như cũ nữa”, Kelli Korducki, tác giả cuốn sách The Surprising, Feminist History of Breaking Up, cho hay.

>> Xem thêm: Ly Kute sau 3 năm làm single mom: Có nhà, có xe, tậu hẳn đồng hồ nửa tỷ

Khó lòng giữ khoảng cách 

Tình cảm lúc nhập nhằng, mông lung, không xác định được là yêu hay là hết yêu là sự mệt mỏi nhất. Làm sao chúng ta có thể sống vui, sống khoẻ với vô số kỷ niệm còn vương khắp nơi, kể cả người cũ vẫn sờ sờ ở bên cạnh với tư cách "một người bạn"? Lý trí và tình cảm, điều nào sẽ thắng khi đứng trước người yêu cũ. Vốn dĩ nếu chưa hết yêu thì vì sao phải chia tay? Nếu đã chia tay thì có còn gì để nói với nhau, hẹn gặp nhau để rồi níu kéo, để rồi dày vò? Thời gian luôn là liều thuốc tốt nhất trong chuyện chia tay. Lúc mới ban đầu có thể bạn sẽ đau khổ, tổn thương, tuyệt vọng nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua vì cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn vẫn phải sống, làm việc và vẫn còn bạn bè, người thân, những mối quan hệ khác chứ không phải quẩn quanh bên người đã rất cũ. 

Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai? 
Chia tay nhưng vẫn làm bạn, hẹn hò đi chơi như vẫn còn đang trong thời yêu đương? Ảnh: Pinterest 

>> Xem thêm:  Có kiểu chia tay dăm lần bảy lượt cuối cùng lại quay về bên nhau

Bạn xứng đáng nhiều hơn thế 

Khi câu chuyện kết thúc, ít nhiều cả hai đều buồn, đều muốn duy trì và không muốn từ bỏ thói quen. Nhưng đáng sợ nhất, thói quen không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin chat chit nói chuyện qua ngày mà còn cả những vấn đề nhạy cảm hơn như gần gũi về thể xác. Cô bạn tôi đã từng vướng mắc vào một chuyện tình vốn dĩ đã buồn lại càng trở nên thảm hại cũng chỉ bởi vì không dũng cảm dứt tình. Sau khi chia tay, cô và bạn trai cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và cả bạn tình. Có thể là tư tưởng "sống thoáng", "sống Tây", tình một đêm hay vài đêm cũng chẳng sao. Nhưng đến khi anh chàng kia tuyên bố chấm dứt và biến mất hút để đến với bạn gái mới thì chỉ còn duy nhất cô bạn tôi ngồi đau khổ, dằn vặt. Chúng ta vốn dĩ có giá trị nhiều hơn thế chứ nào phải là vật thế thân hay lấp nỗi buồn. 

>> Xem thêm: Chia tay vì bị cắm sừng, chàng trai vẫn qua nhà người yêu cũ chúc Tết

Cái cũ không qua làm sao cái mới đến?

Nhiều người cho rằng, điều đáng tiếc nhất khi chia tay là bạn phải rời xa và mất đi người mà bạn đã dành quá nhiều thời gian và tâm sức để yêu thương, hy sinh và cố gắng. Thế nhưng, khi tình cảm đã cạn, việc níu giữ cũng chỉ làm tổn thương cả hai và càng không có một tương lai nào vững bền. Tốt nhất thay vì tiếp tục chịu đựng, hãy dũng cảm bỏ qua để bước đến những điều mới mẻ hơn, tuyệt vời hơn. 

Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai? 
Là con gái, cứ đẹp, cứ thơm, cứ giỏi, trời xanh nhất định sẽ an bài. Ảnh: OnOn Made 

>>Xem thêm: Đừng than ế, cứ kiêu hãnh độc thân đến khi bạn tìm được một người

Việc làm bạn với người yêu cũ cũng không khác nào việc chơi đùa với dao, có ngày sẽ đứt tay thật đau, sẽ đau đớn thật nhiều. Làm sao có cơ hội nào mới dám đến gõ cửa cuộc đời bạn khi bạn vẫn còn dùng dằng với chuyện tình cũ? Vì sao bạn lại tiếp tục để trái tim mong manh của mình thêm trầy xước, đau khổ? Và bạn dám dũng cảm nhìn và chúc phúc người yêu cũ khi họ có bạn gái mới hay sao? 

Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên

Cuộc sống này là vậy, có những điều dù có tuyệt vời đến bao nhiêu đi chăng nữa, một khi đã mai một, đã qua đi thì chúng ta hãy mạnh dạn cất nó vào ngăn kéo quá khứ. Có như vậy, bạn mới có thể tiếp tục sống tốt, sống vui, sống khoẻ và đón nhận những điều xứng đáng. Bạn đã một lần tan vỡ rồi, hãy đầu tư thời gian và sức lực vào người khiến bạn hạnh phúc chứ không phải làm bạn tổn thương trầm trọng. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Tuyệt chiêu quên người yêu cũ chỉ trong 3 nốt nhạc 

Đã là người yêu cũ thì có đau khổ đến mấy bạn vẫn phải bình thản đặt vào quá khứ, không để ở thì tương lai để có thể đón nhận những điều tốt đẹp, tươi mới hơn. "Đường hai ngã, người thương thành người lạ" và bạn cũng nên áp dụng một số tuyệt chiêu dưới đây để thoải mái dứt áo ra đi. 

- Khi nhớ người yêu cũ, hãy nhớ kèm những kỷ niệm xấu. Rõ ràng hai bạn đã có quá khứ "đau thương" như thế nào thì mới dẫn đến chia tay. Thế nên, hãy nhớ về những giây phút xấu đó nhiều hơn để phấn đấu "Thank you! Next!" 

- Cứ để bản thân được đau, được khóc để quên đi những nỗi niềm. Đừng cố gắng gồng mình mạnh mẽ trong khi chia tay thì buồn đến chừng nào. Nước mắt vơi đi thì nụ cười sẽ đến. 

- Đừng để bản thân mình rảnh rỗi, hãy chăm làm việc hơn, tụ tập bạn bè nhiều hơn, trồng một cái cây, chăm sóc một chú thú cưng, học vẽ, học nấu ăn, học cắm hoa để không còn thời gian để suy nghĩ, hồi tưởng lung tung.

- Cắt đứt liên lạc với người yêu cũ, bạn bè của người yêu cũ, người thân của người yêu cũ. Hãy cho tất cả những thứ liên quan đến người cũ ra khỏi quỹ đạo của cuộc đời bạn. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu là câu chuyện từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn
Scroll to top