03/28/2020 08:18

Kiểm tra điện thoại, ví tiền chứng tỏ người ấy muốn kiểm soát bạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai cũng biết, khi yêu nhau con người ta trở nên ích kỉ, chỉ muốn giữ nửa kia cho riêng mình. Thế nhưng nếu có những dấu hiệu này thì chưa chắc họ yêu thật lòng đâu, chỉ là muốn kiểm soát bạn mà thôi.

Trong tình yêu, chúng ta thường không muốn chia sẻ tình cảm với ai khác, lúc nào cũng muốn trong lòng người ấy chỉ có mình mà thôi. Từ đó đâm ra ích kỉ, lúc nào cũng kè kè bên cạnh, không muốn nửa kia gặp gỡ ai khác ngoài mình.

Nhiều người cứ tưởng như thế chứng tỏ người ấy thực lòng yêu mình, không muốn mất mình nhưng bạn cứ tưởng tượng mà xem cái gì quá cũng không tốt, cứ liên tục bị kiểm soát mọi lúc, mọi nơi thì lâu dần sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

7 dấu hiệu người ấy không hẳn yêu mà chỉ muốn kiểm soát bạn
Yêu nhau nhưng đừng kiểm soát nhau quá mức. Ảnh YAN.

>>Xem thêm: 6 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh chàng có yêu bạn thật lòng hay không

Dưới đây là những dấu hiệu bạn đang bị nửa kia kiểm soát quá mức, chứ không hẳn là thực lòng yêu thương bạn:

1. Người ấy cảm thấy khó chịu khi bạn tụ tập, gặp gỡ bạn bè

Ngoài việc đi chơi với người ấy thì bạn ra ngoài với bất kì ai họ cũng cảm thấy khó chịu. Mỗi lần gặp gỡ bạn bè bạn phải "xin" họ từ trước đó mấy ngày, phải "khai rõ" đi với ai, ở đâu, bao giờ về, khi nào người ấy đồng ý bạn mới được phép đi, nếu không sẽ bị khó chịu, hờn giận. 

Hơn ai hết họ biết rằng, những người đó là bạn thân của bạn, không có bất kì dấu hiệu nào "khả nghi" nhưng đơn giản là chỉ vì họ không thích, nếu bạn phản ứng lại thì nhất định sẽ có cãi nhau. Còn nếu bạn rủ họ đi cùng chắc chắn cũng sẽ bị từ chối. Nhiều người tự an ủi rằng, là do người ấy yêu bạn thật lòng nên mới vậy thôi nhưng thực ra, chỉ là do thói ích kỉ, nhỏ nhen.

2. Họ luôn kiểm soát ví tiền của bạn

Người ấy lúc nào cũng muốn quản lí tiền bạc của bạn. Họ đòi giữ ví, kiểm tra ví và gặng hỏi "Tiền đâu hết rồi, sao chỉ còn nhiêu đây?", "Tiêu gì mà lắm thế?", "Lương đâu hết rồi, anh làm gì mà nhanh hết thế?"....

Thế đấy, bạn nên nhớ rằng "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát", khi chưa về chung một nhà thì tốt nhất tiền ai nấy giữ, người ấy chẳng có quyền gì để can thiệp vào tài chính của bạn cả. Thử một ngày bạn không kiếm được ra tiền nữa, lúc đó người ấy có còn ở bên bạn nữa không.

3. Người ấy thường xuyên kiểm tra điện thoại của bạn

7 dấu hiệu người ấy không hẳn yêu mà chỉ muốn kiểm soát bạn
Không nên kiểm soát điện thoại của người ấy quá mức. Ảnh Phương Dung 

Điện thoại là vật dụng cá nhân của mỗi người, không phải ai cũng có thể tùy tiện động vào được thế nhưng người ấy liên tục mở điện thoại của bạn mà chưa được sự cho phép, sau đó còn tò mò "đây là số điện thoại của ai?", "sao lại liên lạc với người này nhiều lần như vậy".... Đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi và gắt gỏng lên thì người ấy lại lồng lộn lên kiểu "nếu không có gì làm sao phải sợ?", "làm gì nên mới có tật giật mình đúng không?".

>>Bạn có biết: Tình yêu của bạn liệu có thể duy trì lâu dài được hay không, hãy kiểm tra bằng những dấu hiệu này

4. Bạn đang bận, lâu bắt máy họ cũng giận dỗi, nổi cáu

Nếu có việc gì gấp mà bạn không bắt máy thì họ nổi cáu còn có thể chấp nhận được (vì họ quan tâm, lo lắng đến bạn) nhưng những việc bình thường họ cũng khó chịu, họ bắt bạn trả lời ngay tin nhắn, cuộc gọi trong khi bạn đang bận là điều không thể chấp nhận được. Điều đó chỉ chứng tỏ một điều rằng họ đang kiểm soát bạn quá mức mà thôi. 

5. Họ can thiệp đến cả cách ăn mặc của bạn 

Người ấy luôn cảm thấy ngứa mắt với cách ăn mặc của bạn. Họ ép bạn phải mặc theo ý của họ, mỗi lần bạn ăn mặc đẹp, trưng diện một xíu là họ cảm thấy khó chịu ngay. Các bạn nên nhớ, người yêu mình thật lòng không bao giờ bắt bạn phải thay đổi, họ để bạn thoải mái mặc những gì bạn thích, thể hiện cá tính và phong cách của riêng mình.

6. Lúc cãi nhau, người ấy dùng lời lẽ xúc phạm, còn bạn thì không dám nói ra những suy nghĩ của mình

Khi cãi nhau, trong khi người ấy tới tấp nói những lời lẽ xúc phạm, chê bai còn bạn lại cam chịu ngồi nghe, không dám nói ra suy nghĩ của mình vì sợ "chuyện bé xé ra to", sợ họ không vừa ý, sợ họ thất vọng. 

Điều đó cho thấy mối quan hệ của bạn không bình đẳng, một người yêu thương bạn thực lòng sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn dù cho có nóng giận đến mức nào đi chăng nữa.

7 dấu hiệu người ấy không hẳn yêu mà chỉ muốn kiểm soát bạn
Muốn biết tình cảm của một người, cần để ý thái độ của họ lúc nóng giận. Ảnh YAN

>>Đừng bỏ lỡ: Tình cảm bi ai nhất ở chỗ: Xa cách sinh bất lực, bất lực rồi buông tay

7. Bạn bè của bạn đều có thành kiến với người ấy, chỉ có bạn là yêu thương hết lòng

Thường thì người trong cuộc sẽ không biết được tình yêu của mình sai lầm ở chỗ nào, cứ mù quáng trao hết cả con tim cho nửa kia, mặc cho mọi người đều khuyên nên dừng lại. 

Nếu chỉ 1 người phản bác thì không nói nhưng nhiều người chứng kiến cuộc tình của bạn đều cảnh báo về mối quan hệ này thì nên xem xét lại. Dù gì thì người ngoài cuộc cũng tỉnh táo hơn nhiều nên đừng phớt lờ những lời góp ý của họ.

7 cách giúp con gái quên đi người không yêu mình

Có những mối quan hệ lúc bắt đầu thì ngọt ngào, lãng mạn nhưng cuối cùng cũng phải đường ai nấy đi. Lý do thì rất nhiều, có thể là không hợp nhau, vì môn đăng hộ đối, do ngoại tình hay quá mệt mỏi vì bị nửa kia kiểm soát. Thế nên, nếu người ấy của bạn có những dấu hiệu trên đây thì nên chú ý nhé!

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU CHO THẤY ANH ẤY CHỈ MUỐN LÊN GIƯỜNG VỚI BẠN

Có những mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu mà chỉ vì muốn lên giường cùng nhau. Dưới đây là những dấu hiệu anh ấy chẳng hề yêu bạn thật lòng mà chỉ muốn "là bữa tối" của nhau:

- Rủ bạn uống rượu bia: Và bạn biết đấy, người say ít khi kiểm soát được hành động của mình, hơn nữa có người còn "mượn rượu để ngụy biện cho những hành vi sai trái" của bản thân

- Rủ bạn xem phim tình cảm ướt át: Đây cũng là cơ hội để cả hai có được khoảnh khắc thân mật và chuyện gì đến cũng sẽ đến.

- Anh ấy hay tạo những tình huống khó xử như: lộ body, quấn khăn tắm... để khơi dậy những ham muốn trong bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top