03/01/2020 14:13

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Trong talkshow ngắn do Bestie và YAN Studio sản xuất, bác sĩ Trương Hữu Khanh - TK Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã đưa ra khá nhiều khuyến cáo cho bà mẹ và trẻ em về cách sử dụng, làm khẩu trang y tế.

Cùng xem thêm những khuyến cáo của bác sĩ Trương Hữu Khanh về phòng chống Covid-19 TẠI ĐÂY nha!

Trong talkshow mới nhất do Bestie và YAN Studio thực hiện, chuyên gia y tế bác sĩ Trương Hữu Khanh đã đưa ra một số khuyến cáo về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ vậy, những lời khuyên được vị bác sĩ này chia sẻ trong chương trình cũng nhận về khá nhiều sự quan tâm từ CĐM. 

Đặc biệt hơn hết, bác sĩ Khanh cũng đưa ra một số khuyến cáo về cách mang và làm khẩu trang đúng cách. Vị bác sĩ này còn mang đến cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết về việc cung cấp chất dinh dưỡng cho bé trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành.

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly
Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Hong Kong phát hiện chú chó đầu tiên bị nghi lây nhiễm Virus Corona

Bệnh viện hay các phòng khám thai đều an toàn vì người nhiễm Covid-19 đều được cách ly

Theo như thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở một số nơi trên thế giới, hiện tại Việt Nam vẫn đang nằm ở ngưỡng an toàn, không bị ảnh hưởng nặng nề từ Virus Corona gây ra. Tuy nhiên, nhiều bà bầu vẫn khá lo lắng cho sức khỏe cũng như việc đi khám thai định kỳ của bản thân ở những phòng khám và bệnh viện phụ sản. Những địa điểm này dường như lúc nào cũng đông người và Virus Corona rất dễ lây lan nhanh. 

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly
Bác sĩ Khanh đã tận tình chia sẻ những kiến thức cần thiết cho chị em phụ nữ đang mang thai trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trước những thắc mắc và nỗi lo lắng từ các chị em phụ nữ đang mang thai, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã đưa ra ý kiến: "Tất cả các bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, bởi vì họ đã cách ly những người về nước từ những nguồn bệnh ở nơi khác rồi. Chuyện đi khám bệnh, khám thai diễn ra hết sức bình thường." Bác sĩ Khanh còn đưa ra lời khuyên cho các bà bầu cần phải đi khám thai định kỳ là một quy trình rất quan trọng. Bởi những đợt đi kiểm tra định kỳ này, các bác sĩ khoa sản có thể theo dõi và đánh giá tốt hơn tình trạng của thai nhi. 

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly
Bác sĩ Khanh cũng đưa ra một số thông tin mà các chị em phụ nữ cần chú ý khi đi khám thai.

>>> Xem thêm: Mẹ làm gì để phòng chống Covid-19 cho trẻ khi quay lại trường

Tự làm khẩu trang đúng cách theo như hướng dẫn từ chuyên gia

Tình trạng khan hiếm khẩu trang diễn ra khá nhiều ở các nước trên thế giới trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Tuy nhiên, vì quá sợ dịch bệnh mà mọi người đều bon chen, xô đẩy nhau để có thể sở hữu được vài hộp khẩu trang y tế. Rồi sau đó, khi về nhà họ sử dụng sai cách thì nguy hiểm rất nhiều so với việc không mang khẩu trang. "Khẩu trang y tế đúng ra không nên mang, vì mang sai rất nguy hiểm", bác sĩ Khanh đưa ra khuyến cáo. 

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly
Ông cho rằng việc mang khẩu trang sai cách còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc không mang. (Ảnh minh họa: Twitter)

Bên cạnh đó, vị bác sĩ này cũng đưa ra cho khán giả cách làm khẩu trang có thể tránh được giọt bắn khi tiếp xúc hoặc nói chuyện với người lạ. Bác sĩ Khanh chia sẻ: "Lót thêm 2 miếng khăn giấy lau tay sạch ở bên trong khẩu trang vải lúc mang, như vậy là có thể chặn được giọt bắn. Về nhà thì bỏ hai miếng giấy đó, rồi giặt khẩu trang vải lại."

Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly
Việc trẻ em thường xuyên thức khuya trong lúc được nghỉ học ở nhà cũng được bác sĩ Khanh đề cập đến, có ảnh hưởng khá nhiều đến sức đề kháng của trẻ trong mùa dịch Covid-19. 

>>> Xem thêm: Cách phòng chống Covid-19 khi đi chợ, siêu thị, du lịch

Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Trong buổi talkshow do Bestie và YAN Studio thực hiện, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã nhiệt tình chia sẻ hàng loạt thông tin hữu ích cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Kèm theo đó là những khuyến cáo liên quan đến việc mang khẩu trang, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch bệnh Covid-19 này. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Virus Corona có thể suy yếu trong thời gian tới vì nhiệt độ cao, nắng nóng

Bác sĩ Trương Hữu Khanh đưa ra khá nhiều nhận định của bản thân về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở một số đất nước trên thế giới.

Ông chia sẻ: "Nói y tế của Hàn Quốc mạnh về vấn đề gì đó thì được, nhưng mạnh về chống dịch thì chưa chắc".

Việc Daegu (Hàn Quốc) biến thành "Vũ Hán thứ 2" là do đất nước phát hiện ra bệnh nhân nhiễm bệnh quá trễ. 

Trong thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện đã chữa thành công cho khá nhiều bệnh nhân mắc phải dịch bệnh Covid-19 này. 

Thêm vào đó, cơ quan chức năng ở Việt Nam cũng tiến hành đón một lượng lớn công dân đang sinh sống, làm việc ở nước bạn về, tiến hành cách ly và điều trị...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top