03/16/2020 16:47

Không vội cười, chú ý tư thế đứng sẽ gây ấn tượng tốt khi giao tiếp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc sống. Và nếu bạn tuân thủ đúng một số nguyên tắc dưới đây thì đảm bảo sẽ để lại ấn tượng khó phai với người khác ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ.

Leil Lowndes - Chuyên gia giao tiếp hàng đầu và là tác giả của cuốn sách “Cách nói chuyện với bất kỳ ai”, cho biết có nhiều cách để chiếm được cảm tình của một người từ lần gặp đầu tiên.

Theo đó, điều này được quyết định bởi những động tác, ngôn ngữ cơ thể, cách ăn nói và chúng phải tuân theo một số nguyên tắc được gợi ý dưới đây.

Không vội cười, chú ý tư thế đứng sẽ gây ấn tượng tốt khi giao tiếp
Bạn có được học các khóa kĩ năng mềm giúp nâng tầm giao tiếp?

>>Xem thêm: Thủ thuật giao tiếp gây ấn tượng với người đối diện trong vòng một nốt nhạc

Không vội cười ngay

Chúng ta đều biết nụ cười có sức mạnh lớn thế nào trong việc gây ấn tượng tốt với người khác. Tuy nhiên đối với lần gặp đầu thì một nụ cười quá dễ dãi lại không được đánh giá cao. Bạn nên nhìn vào người đối diện trước, có thể nói chuyện vài câu rồi tựa theo tình huống và nở nụ cười. Lúc này đối phương sẽ cảm thấy bạn có vẻ thân thiện và chân thành hơn hẳn.

Đừng giao tiếp bằng mắt quá lâu

Không vội cười, chú ý tư thế đứng sẽ gây ấn tượng tốt khi giao tiếp
Điều này khiến đối phương có cái nhìn khác về bạn.

Chuyên gia giao tiếp Lowndes đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và đưa ra kết luận, nếu một người đàn ông nhìn vào mắt của người đàn ông khác quá lâu thì sẽ bị đối phương hiểu lầm rằng anh ta đang tức giận. Lowndes khuyên rằng bạn không cần cố giao tiếp bằng mắt thật nhiều trong lần gặp đầu, mà hãy tăng dần mức độ theo thời gian, như vậy thì sự tin cậy của mọi người dành cho bạn cũng được củng cố hơn rất nhiều.

>>Đừng bỏ lỡ: Chẳng nói đâu xa, đây là những cách tạo thiện cảm với người đối diện ngay lần đầu gặp gỡ

Tư thế đứng

Bạn cần tránh tư thế đứng khiến vai trùng xuống hoặc mắt nhìn xuống sàn nhà, bởi người khác sẽ hiểu rằng bạn đang không tự tin hoặc cảm thấy không ổn với cuộc gặp gỡ này. Thay vào đó, tư thế hoàn hảo với lưng thẳng, vai thẳng hơi hướng ra sau, mắt nhìn thẳng kèm gương mặt rạng rỡ sẽ làm người đối diện nảy sinh hảo cảm và muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Thể hiện sự hứng thú

Không vội cười, chú ý tư thế đứng sẽ gây ấn tượng tốt khi giao tiếp
Thái độ cầu thị giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác.

Khi mới nói chuyện với một ai đó, chúng ta thường có suy nghĩ liệu đối phương có thích mình không và đồng thời cũng “soi” nhất cử nhất động của người ta. Vì thế nên nếu bạn thích thú với cuộc trò chuyện này và mong cả hai giữ liên lạc lâu dài thì đừng ngại thể hiện điều đó ra.

Tránh cử chỉ thể hiện sự lo lắng

Thường xuyên chạm tay vào mặt, tai, gáy… hoặc gõ tay xuống mặt bàn đều có thể khiến người đối diện cho rằng bạn đang không thoải mái. Thậm chí trong nhiều trường hợp họ sẽ nghĩ rằng bạn không được thành thật. Vì thế nên hãy hạn chế những hành động này nhé, cố gẵng giữ bình tĩnh, cư xử thật tự nhiên là đủ để gây ấn tượng nhất định với ai đó rồi.

Hình dung trước cuộc gặp

Điều này nghe có vẻ lạ lẫm, tuy nhiên hiệu quả mang lại rất tốt, giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn và sẵn sàng cho những tình huống xảy ra ngẫu nhiên. Bạn có thể tập tư thế đứng trước gương, thử nở nụ cười và suy nghĩ về các chủ đề cần nói sắp tới. Nhờ đó mà trong suốt buổi giao tiếp, đối phương sẽ phải ngạc nhiên về sự tự tin và luôn chủ động trong mọi vấn đề của bạn.

Người không giỏi giao tiếp thì thế nào?

>>Xem thêm: Những tuyệt chiêu giúp bạn gây ấn tượng mạnh và tránh lỗi "lỡ lời" khi giao tiếp

Ngoài ra, nếu trong khi trò chuyện mà người đối diện thường xuyên lặp lại một hành động hoặc câu nói tâm đắc thì bạn có thể bắt chước theo một cách thật hài hước và duyên dáng. Đảm bảo người đó sẽ rất thích thú cho mà xem. Đương nhiên, trong trường hợp bản thân không phải tuýp người hài hước thì đừng cố làm vậy nhé, nếu không thì cuộc trò chuyện sẽ trở nên gượng gạo hơn đấy.

Ảnh Wiki How

Chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết vào mục bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm thông tin bổ ích trên Bestie nào!

Mang đồ uống bên ngoài vào, gọi món ngoài menu là kiểu làm khó nhân viên thường thấy

Hãy là những thực khách văn minh và hiểu chuyện khi đến nơi công cộng như nhà hàng, rạp phim, quán ăn… bằng cách không làm khó nhân viên vì những yêu cầu trời ơi đất hỡi của mình.

Mang đồ ăn ở ngoài vào nhà hàng hoặc rạp phim: Đừng bao giờ so sánh giá của các món ăn ở ngoài và bên trong nhà hàng hoặc rạp phim. Bởi vì các chi phí phải trả giữa hai bên là khác nhau một trời một vực, còn hành động trái quy định của bạn sẽ bị cho là kém duyên và thiếu văn minh đấy.

Gọi món không có trong thực đơn: Cho dù là những món đơn giản, có thể chế biến nhanh chóng thì việc yêu cầu nhà hàng phải làm món không có trong thực đơn là điều không nên…

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top