03/17/2020 10:59

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Hiện tại một số địa điểm đông người như sân bay, khách sạn, bến xe… đã thực hiện nghiêm ngặt quy định của Thủ tướng Chính phủ là buộc khách hàng mang khẩu trang.

Covid-19 đang tiếp tục lây lan trên thế giới với số ca nhiễm, tử vong ngày càng tăng và đã được Tổ chức Y tế thế giới công bố là đại dịch toàn cầu. Chính vì vậy tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 mới đây Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ đạo thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người bắt đầu từ 16/3.

Kể từ ngày 16/3 hầu hết mọi người đều chấp hành đúng quy định về việc mang khẩu trang khi đến những nơi đông người. Không những vậy một số địa điểm như khách sạn, bến xe, sân bay… đã buộc khách hàng mang khẩu trang nếu không sẽ từ chối phục vụ.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Hầu hết mọi người khi tới nơi công cộng đều mang khẩu trang theo đúng quy định. (Ảnh: Dương Ngọc)

Nếu mọi người không mang khẩu trang sẽ được nhắc nhở

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, kể từ khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết mọi người khi đến nơi đông người đều chấp hành tốt việc mang khẩu trang. Nhân viên ở những nơi đông người như bến xe, sân bay… sẽ chú ý quan sát khách nếu ai không mang khẩu trang sẽ tiến hành nhắc nhở. Trường hợp khách hàng không có thì sẽ được nhân viên phát miễn phí và đề nghị mang theo đúng quy định.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Trường hợp nếu ai không mang khẩu trang sẽ được nhân viên nhắc nhở. (Ảnh: Huy Thanh)

Thậm chí có địa điểm còn in quy định “khách hàng và nhân viên đến siêu thị phải đeo khẩu trang” ra giấy rồi dán ở những nơi đông người. Các cơ quan, tổ chức này cũng phân bổ thêm nhân viên đo thân nhiệt cho khách hàng và chuẩn bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn. Giám đốc bến xe Giáp Bát chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Bến xe thực hiện phát thanh 10 phút/lần để khuyến cáo hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, phòng chống dịch COVID-19”.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Tại một số điểm mọi người đều được do thân nhiệt và phát khẩu trang nếu không có. (Ảnh: Hà Trần)

>> Xem thêm: Khẩu trang chỉ được sử dụng 1 lần và có tác dụng trong vòng 8 tiếng

Khách hàng không mang khẩu trang sẽ miễn phục vụ

Hiện nay, hầu hết các sân bay đã thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về việc mang khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, khi du khách hay người thân ra và vào sân bay đều được các đơn vị này yêu cầu khai báo y tế, mang khẩu trang 100%. Đối với những trường hợp mặc dù đã nhắc nhở nhưng không chịu thực hiện sẽ bị từ chối làm thủ tục hàng không.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Một địa điểm phát khẩu trang miễn phí. (Ảnh: Phan Công)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Trước mắt chỉ đạo các sân bay, hãng hàng không phát khẩu trang cho khách, nếu phát rồi mà không chịu đeo nghĩa là không chấp hành quy định của Nhà nước thì sẽ từ chối vận chuyển, từ chối phục vụ để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng”.

Ngoài ra một số siêu thị khác cũng đã thắt chặt việc khách hàng mang khẩu trang khi đến mua sắm. Theo đó, nếu trường hợp khách không mang khẩu trang sẽ được siêu thị phát và dùng các biện pháp khác để động viên mọi người thực hiện quy định của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra những đơn vị này cũng đã lên mọi kế hoạch xử lý trong trường hợp khách hàng không chịu đo thân nhiệt hay mang khẩu trang, nếu có những nghi vấn nhiễm Covid-19 thì siêu thị sẽ miễn phục vụ.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Tại siêu thị các nhân viên sẽ tiến hành nhắc nhở nếu khách hàng không mang khẩu trang. (Ảnh: Lao Động)

>> Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ Hà Nội phát miễn phí 10 ngàn chiếc khẩu trang tự thiết kế

Cộng đồng mạng: Cần chấp hành tốt quy định của Thủ tướng Chính phủ

Cộng đồng mạng đều đồng tình với quy định của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo mọi người cần nghiêm túc thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Nhiều người đã chỉ ra rằng chống dịch không phải nhiệm vụ của riêng cơ quan chức năng hay 1 cá nhân mà nó nằm ở sự đồng lòng cả xã hội. Chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt quy định của cơ quan chức năng thì Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Khách không mang khẩu trang khi tới nơi đông người sẽ miễn phục vụ
Cộng đồng mạng khuyên mọi người nên chấp hành tốt mọi quy định của cơ quan chức năng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Việc đeo khẩu trang là cần thiết mà, cần phải chấp hành nghiêm chỉnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình hay cộng đồng nữa”.

“Thực ra là hiện tại khẩu trang y tế rất khó mua và đắt nữa, nhưng mà mình nghĩ khẩu trang vải là cũng được rồi. Mọi người nên chấp hành tốt khi đi ra đường, tại các chỗ đông người”.

“Chống dịch nếu muốn thành công thì cần có sự đồng lòng của xã hội chứ nó chẳng phải nhiệm vụ của riêng gì cơ quan chức năng đâu. Nên mọi người cùng cố gắng nhé”.

“Mong rằng dịch bệnh qua đi chứ tôi thất nghiệp mấy tháng không có chi tiêu rồi”.

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ ngay thói quen dùng khẩu trang sai cách, rước bệnh tật vào người

Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến nghiêm trọng chính vì vậy mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức chấp hành tốt mọi quy định đã được đề ra. Bạn nghĩ gì về những biện pháp mà các siêu thị, bến xe, sân bay… này đang thực hiện, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Chính thức: Từ 16/3, đến những nơi công cộng phải đeo khẩu trang

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra chỉ thỉ về việc chấp hành nghiêm chỉnh việc mang khẩu trang tại nơi đông người.

Theo đó từ ngày 16/3 nếu đến những nơi đông người như nhà xe, siêu thị, sân bay, nhà hàng... mỗi cá nhân đều phải tiến hành mang khẩu trang đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng như Bộ Y tế cần phải tìm mọi biện pháp cung cấp nguồn khẩu trang để mọi người có thể mua sử dụng.

Theo đó, Bộ GTVT cũng cần chỉ đạo các sân bay nếu trường hợp khách hàng chưa có khẩu trang cần phát miễn phí để mọi người thực hiện đúng quy định.

Dù là khách nước ngoài hay ở trong nước cũng đều phải thực hiện đúng quy định này của Thủ tướng Chính phủ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top