02/29/2020 10:58

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

“Người thương em luôn sợ trao cho em không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều”. Nhưng sao các nàng không nghĩ ngược lại, là cuối cùng “em xứng đáng được bao nhiêu?”.

Hai người yêu nhau, chăm lo vật chất cho nhau là chuyện hết sức bình thường. Nhưng cũng có nhiều cô gái dùng vật chất để làm thước đo tình yêu của chàng trai đối với mình. Khi đòi hỏi không được đáp ứng, các cô liền giận dỗi, cho rằng vì không yêu nên người ta mới tính toán.

Thậm chí so sánh người mình đã lựa chọn với những chàng trai khác giàu có hơn. Tưởng vậy là hay, là có giá, nhưng thật ra trong mắt người đàn ông, những cô nàng hám tiền, dùng tình yêu, thân xác để đổi lấy vật chất không khác gì món đồ chơi cao cấp. 

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?
"Người thương em luôn sợ trao cho em không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều". (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>>> Xem thêm: Câu hỏi được nhiều người thắc mắc: Liệu rằng phụ nữ có ngoại tình nhiều như đàn ông

Đừng nhân danh tình yêu để đòi hỏi vật chất 

Có một người đàn ông bước vào quán bar, anh nhìn thấy một cô gái vô cùng xinh đẹp. Anh cố gắng bắt chuyện với cô, nhưng cô gái vẫn lạnh tanh. Anh liền tằng hắng:

Thế này, anh không có nhiều thời gian và anh biết em cũng rất bận. Vậy nên, nếu em đi cùng anh đêm nay anh sẽ trả em 5000 đô. 
Cô gái dò xét người đàn ông, thoáng suy tư rồi khẽ gật đầu đồng ý. Người đàn ông liền mỉm cười và nói: 

- Vậy mới phải chứ, nhưng mà anh vừa nghĩ lại, giá đó quá cao so với em, giá tốt theo anh là 100 đô thôi, em nghĩ sao?

- Này, đồ khốn, anh nghĩ tôi là loại người gì chứ.

- Loại gì thì đã xác định rồi. Giờ chỉ là chuyện giá cả thôi.”

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?
Đến cuối cùng thì em xứng đáng bao nhiêu trong câu chuyện yêu thương này? 

Câu chuyện phiếm này nói lên một điều, rằng, trong một mối quan hệ, đối phương cư xử như thế nào với bạn còn phụ thuộc vào việc giá trị của bạn trong mắt người đó đến đâu. Thời buổi này, khi vật chất lên ngôi, các cô nàng thường hay cho rằng: “Người thương em luôn sợ trao cho em không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều”. Nhưng sao các nàng không nghĩ ngược lại, là cuối cùng “em xứng đáng được bao nhiêu?”. 

Trừ cha mẹ, người thân trong gia đình ra, bất cứ mối quan hệ nào để vững bền đều phải cân bằng giữa cho và nhận. Tình yêu cũng như vậy, chàng trai sẵn sàng chăm lo vật chất cho bạn bởi anh ấy cảm giác được rằng bạn xứng đáng với những điều đó. Vậy trước khi đòi hỏi, phải tự mình xác định rằng, bản thân đã xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn chưa? Cũng phải trả lời được câu hỏi, người yêu của bạn đủ sức lo cho mình tới đâu, đòi như vậy có hợp lý không.

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?
Tình yêu không phải là cái cớ để đòi hỏi và lợi dụng lẫn nhau.

Đừng lúc nào cũng nhân danh tình yêu để liên tục đòi hỏi vật chất, sống phụ thuộc và lợi dụng. Rồi sẽ có một ngày nào đó, khi choáng váng ban đầu phai nhạt, đàn ông nhận ra mình đang cho một người không xứng đáng. Lúc ấy, chính người phụ nữ sẽ bị gắn "cái mác" thực dụng, hám tiền. 

Như cô gái nọ, vì không xin được tiền người yêu để mua xe sang mà chì chiết anh ấy không xứng để cô phí thanh xuân. Cô cho rằng sự đòi hỏi của mình không có gì quá đáng, chẳng qua anh ta chưa đủ yêu. Kết quả, cô không chỉ mất người yêu mà còn bị mọi người chỉ trích. Bởi với mức lương 8 triệu 1 tháng của chàng trai, với một mối tình chưa thực sự xác định sẽ đến đích, với một người con gái thẳng thừng đòi hỏi vật chất vượt mức chi trả,... mọi thứ trở nên vô lý đến buồn cười. 

>>> Xem thêm: Đừng như nàng tiên cá, yêu người không yêu mình

Cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà “thương hoa tiếc ngọc”

Cuộc đời luôn công bằng theo cách riêng của nó. Tạo hóa vốn dĩ không cho ai cuộc sống hoàn hảo cả, mỗi người đều phải tự mình phấn đấu, cố gắng vươn tới những mục tiêu, những đích đến. Kể cả đàn ông hay là phụ nữ. 

Để tìm được một người đàn ông sẵn sàng chăm lo cho mình, trao hết không tiếc một thứ gì, thì chính bạn cũng phải có những phẩm chất cao quý, khiến anh ấy nâng niu, trân trọng. Bạn đã thấy cô gái nào luôn thèm muốn vật chất của đàn ông mà được tôn trọng chưa? Hay đối với những gã đàn ông lõi đời, người như thế chỉ là những món đồ chơi cao cấp không hơn không kém. 

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?
Cuộc đời này sẽ không vì bạn là con gái mà "ra tay" nhẹ nhàng đâu

Cái câu "Người thương em luôn sợ trao cho em không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều”, chỉ để dành cho các cô gái mới lớn, chưa đủ trưởng thành, còn thích so đo, hờn dỗi người yêu mà thôi. Để đến khi chàng trai "bật lại": "Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?" , liệu lúc đó, các nàng đã đủ tự tin để khẳng định giá trị của mình không? 

Thay vì chờ đợi người khác chiều chuộng, cung phụng mình, trước tiên hãy học cách chiều chuộng bản thân, xây dựng giá trị của riêng mình.  Như đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama từng nói: “Là một phụ nữ, chúng ta hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu và yêu thương chính mình”. Chỉ khi bạn có giá trị thật sự, thì người khác mới ở lại bên bạn dài lâu.

Em nói, anh sợ em đòi hỏi nhiều, nhưng em xứng đáng được bao nhiêu?
Khi đã có thể "tự mua được bánh mì" cho mình, phụ nữ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong tình yêu

>>> Xem thêm: Đừng vội lấy chồng, độc thân vẫn thú vị lắm, không cô đơn lắm đâu

Bí kíp yêu: 5 biểu hiện chứng tỏ chàng thật lòng thương bạn

Cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, “ra tay” nhẹ nhàng, đối xử dịu dàng. Và cho dù là bất kỳ ai, gia đình hay người thân, người yêu, rồi cũng chẳng thể ở bên cạnh bạn mãi mãi để chăm lo cho bạn đâu. Nếu bạn giỏi, nếu bạn giàu, nếu bạn tự lo được cho bản thân, thì bạn sẽ không cần phải chọn giữa bánh mì hay tình yêu. Anh ấy cứ việc yêu bạn, còn bánh mì bạn có thể tự mua. Hoặc nếu muốn cuộc sống độc thân tự do, bạn vẫn dõng dạc được như Phạm Băng Băng: “Tôi không cần lấy đại gia, bởi vì bản thân tôi đã là đại gia của chính mình”.

Cùng cập nhật những bài viết mới trên BESTIE nhé!

Trước khó khăn, nửa đích thực sẽ ở lại, người không phù hợp sẽ rời đi

Cuộc sống hiện đại, để giữ được tình yêu trong lành, không bị chi phối trước vật chất, trước những lo lắng đời thường thật khó. 

Và sóng gió đôi khi không bắt đầu từ phía hai người , mà từ rất nhiều khó khăn không thể gọi tên ở xung quanh.

Lúc đó, người bạn yêu có cương quyết, nhẫn nại hoặc chấp nhận việc cùng nhau vượt qua những giông bão, hay lại đối xử cộc cằn thô lỗ. 

Nhiều người sẽ chọn cách rời xa bạn, nhưng lại có nhiều người muốn cùng bạn xoa dịu tất cả. 

Có những lúc chúng ta sẽ vấp ngã thật đau, nhưng rồi cũng phải đứng dậy đi tiếp hoặc nhờ đôi bàn tay của ai đó kéo dậy...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top