03/20/2020 14:41

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không phải là trưởng nhóm chính thức nhưng những cái tên như Jeongyeon, Doyoung hay Lia,… cũng chứng tỏ được khả năng lãnh đạo tuyệt vời, đóng góp không ít công sức trong công cuộc cùng leader đưa nhóm đi lên.

Trưởng nhóm được xem là “linh hồn” của một nhóm nhạc. Đây là người gắn kết các thành viên lại với nhau, đồng thời cũng đưa ra những sự lựa chọn mang tính chất quyết định đối với nhóm của mình.

Thế nhưng, trong một nhóm nhạc, bên cạnh người thủ lĩnh tuyệt vời còn tồn tại những thành viên với khả năng lãnh đạo chẳng hề kém cạnh. Dù không phải là trưởng nhóm nhưng họ vẫn tỏ ra cực kỳ xuất sắc trong việc dẫn dắt các thành viên. Những cái tên sắp kể đến sau đây chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Lia, Mark,…bộc lộ khả năng lãnh đạo hơn người. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong boygroup nổi tiếng nhất Kpop - BTS?

1. Jeonghan (SEVENTEEN)

Dẫn dắt một nhóm nhạc “đông dân” là một việc chẳng hề đơn giản. Thấu hiểu những khó khăn, áp lực mà trưởng nhóm phải đối mặt nên Jeonghan luôn ra sức để đỡ đần. Trong thời điểm mà S.Coups phải tạm dừng mọi hoạt động vì lí do sức khỏe, Jeonghan đã hoàn thành tốt vai trò gắn kết các thành viên.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Anh chàng luôn hết mực quan tâm các thành viên. Ảnh: Twitter

2. Mark (NCT Dream)

Trước khi Haechan gia nhập, Mark chính là em út trong hầu hết các unit khác của NCT. Đùng một phát, sang đến Dream thì anh chàng này lại trở thành anh cả, dẫn dắt 6 thành viên khác kém tuổi hơn. Không hề tỏ ra lung túng, Mark đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Bên cạnh việc chăm sóc chu đáo cho các thành viên, Mark còn thường xuyên tâm sự, trở thành người bạn mà họ có thể chia sẻ những khó khăn.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
NCT Dream không có trưởng nhóm chính thức nhưng ai cũng ngầm hiểu thành viên giữ vai trò này là Mark. Ảnh: Instagram NCT 127

3. Rosé (BLACKPINK)

Dù nhóm nữ nhà YG không công bố leader chính thức nhưng trong mắt các fan, Rosé là thành viên cũng có khả năng lãnh đạo xuất sắc trong số 4 người. Khả năng này được biểu hiện rõ ràng nhất tại các buổi phỏng vấn ở trời Tây. Sự tự tin, quyết đoán của cô nàng “bông hồng nước Úc” cũng khiến người người ngưỡng mộ.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Rosé là sự chọn lựa không thể phù hợp hơn cho vị trí trưởng nhóm. Ảnh: Instagram Rosé

4. Doyoung – Johnny (NCT 127)

Taeyong – trưởng nhóm chính thức của NCT 127 đã đảm nhận rất tốt vai trò người dẫn dắt. Tuy nhiên, Doyoung và Johnny lại khiến nhiều người chú ý bởi sự quan tâm, chăm sóc cho các thành viên còn lại. Sự xuất hiện của hai người này luôn khiến mọi người vui vẻ, yên tâm hơn. Không ít người tin rằng, Doyoung và Johnny chính là cánh tay đắc lực của Taeyong.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Doyoung và Johnny luôn quan tâm đến các thành từng li từng tí. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Quá khứ đen tối không muốn nhắc lại của hàng loạt thần tượng Kpop.

5. Lia (ITZY)

So với Yeji thì Lia thực ra chỉ nhỏ hơn vài tháng tuổi. Là người lớn tuổi thứ hai trong nhóm, lại sử dụng tiếng Anh thành thạo nên trong mọi cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, Lia luôn nổi bật và giữ vai trò dẫn dắt. Không chỉ vậy, nữ thần tượng còn nhận về không ít lời khen ngợi qua cách mà cô chăm sóc các thành viên cùng nhóm.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Mới ra mắt hơn 1 năm nhưng ITZY nói chung và Lia nói riêng đã vô cùng nổi tiếng. Ảnh: Instagram ITZY

6. Jeongyeon (TWICE)

Vai trò của Jeongyeon trong TWICE  cũng giống như một người mẹ trong gia đình. Đến mức cô nàng được đặt cho biệt danh là “mẹ của TWICE”.  Nếu Jihyo có được sự mạnh mẽ, quyết đoán thì Jeongyeon cũng tỏ ra không hề thua kém. Nhiều người tin rằng, nếu có cơ hội, Jeongyeon cũng sẽ trở thành một trưởng nhóm tuyệt vời.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Jeongyeon được xem là người có tiếng nói nhất trong TWICE. Ảnh: Pinterest

7. Seohyun – Sooyoung (SNSD)

Taeyeon trở thành thủ lĩnh tuyệt vời của nhóm nhạc quốc dân suốt hơn 10 năm nhưng ít tai biết rằng thời gian đầu, cô nàng thường xuyên cảm thấy thiếu tự tin. Vì lẽ đó, Seohyun và Sooyoung là hai gương mặt đảm nhận vai trò phát ngôn cho nhóm trong nhiều buổi phỏng vấn cũng như ở các lễ trao giải. Dù là em út, ít tuổi nhất nhóm nhưng Seohyun còn chịu trách nhiệm này cả trong những đợt quảng bá trên show âm nhạc của SNSD cũng như nhóm nhỏ TTS.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Seohyun – Sooyoung cũng sở hữu khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Ảnh: Twitter

8. Seungsik (VICTON)

Trong suốt khoảng thời gian Han Seungwoo tham gia Produce X 101, sau đó ra mắt và quảng bá cùng với X1 thì Seungsik – thành viên lớn tuổi thứ 2 của nhóm tạm thời thay thế anh cả dẫn dắt VICTON. Khả năng lãnh đạo đáng kinh ngạc của anh chàng cũng nhờ đó mà được bộc lộ. Sự tận tình, chu đáo của Seungsik lớn đến mức các thành viên trong nhóm đặt biệt danh cho anh là “mẹ”.

Idol dẫn dắt nhóm không thua gì nhóm trưởng: Rosé, Jeongyeon góp mặt
Seungsik đã hoàn thành tốt vai trò của mình, lấp đầy khoảng trống mà Seungwoo để lại. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Trong mắt fan Kpop đây là 5 "đầu tàu" giỏi lèo lái idolgroup nhất.

Sự khác nhau trong “công thức” lựa chọn trưởng nhóm của bộ ba trùm giải trí xứ Hàn

Lẽ hiển nhiên là những trưởng nhóm chính thức luôn cố gắng hết mình và hoàn thành tốt vai trò của bản thân. Thế nhưng, những “đầu tàu” dù lèo lái giỏi đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc gặp khó khăn, sóng gió. Những cái tên đã kể đến trên đây chính là cộng sự đắc lực của họ, là yếu tố tuyệt nhiên không thể thiếu trong cuộc hành trình khẳng định vị thế của nhóm trên bản đồ Kpop.

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie.vn nhé!

5 NỮ TRƯỞNG NHÓM "ĐƯỢC LÒNG" CÔNG CHÚNG XỨ HÀN: IRENE, TAEYEON GÓP MẶT

Trưởng nhóm là vị trí rất cần thiết trong một nhóm nhạc. Tùy theo từng công ti mà tiêu chí lựa chọn cũng khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung mà tất cả họ đều  phải có là khả năng lãnh đạo và sự thấu hiểu đối với các thành viên.

Giữa "hằng hà sa số" những nữ trưởng nhóm trong Kpop, có 5 cái tên chiếm được cảm tình của công chúng xứ Hàn nhiều hơn cả. Điều đặc biệt là dù bảng xếp hạng chỉ có 5 người thôi nhưng lại trải dài khắp các thế hệ Kpop, từ gen 1 đến gen 4 đều có cả.

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Có một dàn idol công chúa Kpop sinh năm 2000 đang chờ ngày tỏa sáng thành “nữ thần”
Scroll to top