03/09/2020 13:48

Học sinh cuối cấp ở thủ đô sẽ được học ôn luyện qua truyền hình

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, học sinh cuối cấp ở Thủ đô Hà Nội sẽ được học ôn luyện qua truyền hình.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến thất thường khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua. Trước tình hình này, các trường ở Thủ đô Hà Nội đã ra quyết định cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ học.

Mới đây nhất, để đảm bảo tình trạng ôn luyện của học sinh khối lớp 9 và 12 được diễn ra tốt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố lịch giảng dạy trực tuyến. Việc này nhằm đảm bảo quá trình ôn luyện cho kỳ thi cuối cấp của các bạn học sinh được diễn ra tốt nhất.

Học sinh cuối cấp ở thủ đô sẽ được học ôn luyện qua truyền hình
Trường phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho phụ huynh học sinh. (Ảnh minh họa: M.G)

Chương trình giảng dạy cho học sinh cuối cấp

Theo như thông tin mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì các bạn học sinh thuộc khối lớp 9 sẽ được học trực tuyến các môn Văn, Anh, Toán vào mỗi tuần. Thời gian phân bổ cho việc học này là mỗi môn sẽ được học 2 buổi/tuần.

Còn đối với khối học sinh lớp 12, sẽ tốn khá nhiều thời gian để ôn luyện. Các bạn học sinh cuối cấp 3 sẽ phải học và ôn thi đến tận 9 môn bao gồm: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Anh, Hóa, Sinh và Giáo dục công dân. 

Học sinh cuối cấp ở thủ đô sẽ được học ôn luyện qua truyền hình
Học sinh cuối cấp ở Hà Nội sẽ được học qua truyền hình. (Ảnh: VnExpress)

Theo đó, chương trình giảng dạy trên truyền hình dành cho các bạn học sinh cuối cấp này sẽ tiếp nối những chương trình của lớp 9 và 12 thuộc năm học 2019 - 2020. Công việc giảng dạy này sẽ được phân công cho những giáo viên giàu kinh nghiệm để có thể củng cố phần kiến thức và kỹ năng trong việc ôn thi dành cho các bạn học sinh trước khi thi tốt nghiệp và thi chuyển cấp. 

>>> Xem thêm: Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên tiền học online vì Covid-19

Lịch học trực tuyến dành cho các bạn học sinh

Việc giảng dạy trực tuyến cho các bạn học sinh thuộc khối lớp 9 và 12 sẽ được phân bổ một cách hợp lý. Theo đó, từ thứ 2 đến thứ 7 học sinh 12 sẽ bắt đầu học vào những khoảng thời gian 14h30, 15h15, 16h. Học sinh lớp 9 sẽ bắt đầu học vào lúc 9h15 từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi môn học sẽ kéo dài trong vòng 30 phút. Nếu như không xem trên truyền hình, học sinh lớp 9 và 12 có thể học trực tuyến trên website và fanpage.

Học sinh cuối cấp ở thủ đô sẽ được học ôn luyện qua truyền hình
Lịch phát sóng các bài giảng trực tuyến. (Ảnh: VnExpress)

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra thất thường trong những ngày qua, việc cho học sinh nghỉ học ở nhà là một trong những biện pháp tốt nhất để tránh việc lây nhiễm. Giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ, thành phố đã đưa ra thông báo cho học sinh THPT nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh Covid-19. 

>>> Xem thêm: Họp phụ huynh mùa dịch Covid-19 chỉ đăng nhập mã ID không cần đến lớp

Học sinh các khối cuối cấp nóng lòng được học trực tuyến

Những thông tin từ việc học trực tuyến ở Thủ đô Hà Nội đã nhận về khá nhiều sự đồng ý và ủng hộ từ mọi người. Ai cũng cho rằng việc tổ chức giảng dạy trực tuyến thật sự rất cần thiết trong những ngày tháng dịch Covid-19 xuất hiện. 

Học sinh cuối cấp ở thủ đô sẽ được học ôn luyện qua truyền hình
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Ôi học online như này cho yên tâm."

"Không tụ tập nơi đông người, tổ chức giảng dạy như này thật sự tốt quá."

"Học online an toàn hơn nhiều, phụ huynh cũng đỡ lo cho con."

>>> Xem thêm: Kiến nghị về việc dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ học dài ngày

Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Việc tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học sinh thuộc các khối cuối cấp nhận về khá nhiều sự đồng thuận của mọi người. Đây là phương án mới nhất của Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sau khi đưa ra quyết định cho học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học tiếp đến giữa tháng 3 (15/3). 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Học sinh nghỉ, thầy cô truyền tải kiến thức theo cách của streamer

Việc giảng dạy quả thật  gặp khá nhiều khó khăn trong khi tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến khá phức tạp. Không muốn các em học sinh phải bỏ lỡ việc học vì chưa được đến trường, nhiều thầy cô giáo đã tiến hành việc livestream để truyền tải kiến thức. 

Đây được xem là sáng kiến khá hay và thật sự có tâm của hội những "người lái đò". Việc livestream trực tuyến để truyền tải kiến thức cho học sinh là điều mà nhiều phụ huynh tán thành. Vì có như vậy, các em học sinh vẫn có thể nắm bắt được kiến thức kịp thời mà không phải đến nơi đông người trong khi Covid-19 đang diễn ra phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại như hiện nay...

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top