03/19/2020 12:38

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Chỉ một tấm ảnh được Daily Mail chia sẻ đã cho thấy tình trạng tại Anh đáng buồn cỡ nào khi các gian hàng đều trống rỗng, những người già giờ chỉ còn dựa vào may mắn để mua được nhu yếu phẩm cho mình.

Theo số liệu của The Sun, Vương quốc Anh tính tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận 2.626 ca nhiễm virus Corona (SARS-CoV-2), trong đó có 104 trường hợp qua đời. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, người Anh tỏ rõ sự lo lắng, đồng thời không ngừng mua hàng tích trữ để vượt qua thời điểm này.

Việc mua hàng tích trữ vốn đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới khi dịch Covid-19 tấn công, thế nhưng tại Anh, người ta lại ghi được một hình ảnh xấu xí, bị trang Daily Mail chỉ trích là sự ích kỷ khiến người Anh phải xấu hổ. Đó là cảnh tượng một cụ già đang lom khom xem lại danh sách những thứ cần mua nhưng trước mặt ông lại là những gian hàng... trống rỗng.

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19
Bài viết do Daily Mail đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bức ảnh khiến người Anh phải xấu hổ

Được chụp tại một cửa hàng ở Epsom, Surrey (Anh), tấm ảnh về một cụ già đang đứng lom khom trước các kệ hàng trống rỗng khiến nhiều người cảm thấy thương cảm. Ông vẫn chăm chú vào danh sách ghi những món cần mua của mình, thế nhưng, điều nhiều người xót xa là liệu ông có thể tìm thấy chúng hay không khi mà các kệ hàng đều đã bị những người mua trước gom sạch sẽ.

Hình ảnh này ngay lập tức đã khiến tờ Daily Mail phải đăng tải, gọi nó là “bức ảnh khiến những người Anh ích kỷ phải xấu hổ”. Thực tế, nơi đây đang diễn ra tình trạng đua nhau tích trữ nhu yếu phẩm và nhiều người Anh không ngại thừa nhận điều này.

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19
Cụ ông lom khom trước những kệ hàng trống rỗng tại một siêu thị ở Anh. (Ảnh: Daily Mail)

>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Cách phòng chống Covid-19 khi đi chợ, siêu thị, du lịch

Cửa hàng tăng cường biện pháp phân phối hàng hóa

Trước tình trạng lượng người mua đồ dự trữ tăng nhanh khiến các kệ hàng trống rỗng, nhiều cửa hàng hay các chuỗi bán lẻ lớn tại Anh đã phải đưa ra nhiều biện pháp phân phối hàng hóa. Thậm chí, 3 chuỗi bán lẻ lớn tại Anh đã phải giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua 3 món đồ mỗi loại.

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19
Một số quầy hàng nhanh chóng rơi vào trạng thái trống rỗng tại các siêu thị. (Ảnh: Daily Mail)

Được biết, những mặt hàng bị giới hạn mua bao gồm những nhu yếu phẩm cần thiết trong việc phòng dịch, chẳng hạn thuốc khử trùng tay, thực phẩm đóng hộp, sữa, mì, giấy vệ sinh, sữa bột và tã cho trẻ em.

Một siêu thị trực tuyến cũng phải đóng cửa trang web cùng ứng dụng bán hàng online do có quá nhiều người đặt mua. Khách hàng của siêu thị trực tuyến này sẽ không thể đặt thêm hàng hoặc chỉnh sửa đơn từ khi web đóng cho đến cuối tuần này.  

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19
Giấy vệ sinh vẫn luôn là mặt hàng bán chạy. (Ảnh: Daily Mail)

>> Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm cháy hàng vì virus Corona, siêu thị trấn an hàng hóa có đủ

Lực lượng cảnh sát can thiệp phòng trường hợp khách hàng trở nên hung dữ

Những kệ hàng trống rỗng cho thấy người Anh đang có nhu cầu tích trữ đồ nhiều đến nhường nào. Bởi vậy, các siêu thị đã đưa ra biện pháp phòng trường hợp các khách hàng xảy ra tranh cãi hoặc trở nên hung dữ hơn.

Cụ thể, các siêu thị tại Anh đã đàm phán khẩn cấp với lực lượng cảnh sát để được hỗ trợ nếu bạo lực xảy ra. Một số siêu thị còn ưu tiên các khách hàng lớn tuổi khi dành riêng cho họ 1 tiếng đồng hồ để mua sắm trong yên bình, tránh gặp cảnh chen chúc, tranh giành lẫn nhau. Ngoài ra, cũng có những siêu thị sẽ yêu cầu khách hàng không dùng tiền mặt để tránh lây lan virus.  

Hình ảnh đáng buồn ở Anh giữa mùa dịch Covid-19
Người mua đứng xếp hàng từ sớm để chờ siêu thị mở cửa. (Ảnh: Daily Mail)

>> Xem thêm: Tổng giám đốc WHO: "Cơ hội kiềm chế dịch bệnh đang thu hẹp dần"

Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Không ngừng tích trữ hàng hóa phòng dịch Covid-19, người Anh cho thấy họ đã bắt đầu lo lắng trước dịch bệnh lần này. Dĩ nhiên, để người dân của họ có thể an tâm, các siêu thị, cửa hàng tại đây sẽ nỗ lực hơn để mọi người đều có thể mua được đúng và đủ nhu cầu của mình.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

SỐ CA COVID-19 TĂNG, NGƯỜI MỸ ĐỔ XÔ ĐI MUA ĐỒ DỰ TRỮ

Không chỉ riêng người Anh rơi vào tình trạng đổ xô đi mua đồ dự trữ khi dịch Covid-19 tấn công mà người Mỹ cũng lo lắng, không ngừng ùa đến các siêu thị mua đồ tích trữ sau khi số ca nhiễm tại quốc gia này tăng lên nhanh chóng.

Trong loạt video và hình ảnh đăng tải trên Daily Mail, dễ dàng nhận thấy người Mỹ tập trung từ rất sớm tại các siêu thị và chờ đến giờ mở cửa.

Tại siêu thị, những mặt hàng được mua nhiều nhất là thực phẩm đóng hộp, mì, các loại dược phẩm, nhiệt kế, nước rửa tay sát khuẩn, giấy vệ sinh...

Với lượng mua tăng cao, các siêu thị tại Mỹ nhanh chóng rơi vào trạng thái có các kệ hàng trống rỗng. Người chờ thanh toán xếp hàng dài song không ai ngại lâu bởi đây đều là những nhu yếu phẩm cần thiết để ở nhà tránh dịch.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top