03/13/2020 12:02

Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

“Đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa...”, tin nhắn của vị chủ nhà tốt bụng thực sự khiến bất cứ ai đọc được cũng đều cảm thấy ấm lòng.

Buôn bán ế ẩm dường như đã trở thành tình trạng chung của nhiều cơ sở kinh doanh giữa lúc dịch bệnh còn đang hoành hành. Tại Hà Nội, đã có không ít cửa hàng phải đóng cửa vì… vắng khách.

Việc chẳng có nguồn thu mà vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng đắt đỏ đã khiến nhiều tiểu thương tính tới chuyện đóng cửa chờ hết dịch. Thế nhưng, giữa tình hình khó khăn ấy, có vị chủ nhà tốt bụng đã sẵn sàng miễn tiền thuê mặt bằng để “các cháu yên tâm bán hàng”. 

Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Nhiều cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội đã phải đóng cửa vì không có khách. (Ảnh minh họa: VTC) 

Bác chủ tốt bụng, miễn cả trăm triệu tiền thuê nhà 

Mới đây, bài đăng với nội dung miễn toàn bộ tiền thuê mặt bằng cho người kinh doanh của một vị chủ nhà tốt bụng đã được chia sẻ “rần rần” trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình. Cụ thể, dòng tin nhắn xúc động được gửi tới một tiểu thương mang nội dung như sau: “M. à, cô gọi cháu không được. Cô bảo, đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa. Khi nào ổn định thì cô lấy. Vì cô quý các cháu nên cô không muốn người khác. Cháu đợt này có khỏe không?”.

Được biết, anh M. hiện đang là chủ một chuỗi nhà hàng ăn uống tại Hà Nội, tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình hình kinh doanh trở nên khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo chia sẻ của nhân vật chính trong câu chuyện ấm tình người này, thì anh đã tính đến chuyện tạm dừng hoạt động của một số cơ sở không có khách để giảm bớt kinh phí thuê mặt bằng. 

Vậy mà sáng hôm qua khi ngủ dậy, anh đã nhận được tin nhắn từ chủ nhà, sẽ miễn ba tháng tiền thuê mặt bằng, thậm chí, bác chủ tốt bụng còn giảm tiền thuê nhà đến hết năm khiến anh cảm kích vô cùng. Thực sự, trong bối cảnh hiện tại, đây giống như truyện cổ tích có thật vậy, bởi số tiền ấy lên tới cả trăm triệu chứ chẳng đùa. 

Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Bài đăng “miễn trăm triệu tiền thuê nhà” thu hút sự chú ý của dân tình. (Ảnh chụp màn hình) 
Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Đây là tin nhắn mà vị chủ nhà tốt bụng đã gửi tới người thuê nhà của mình. (Ảnh: A.M.)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thất nghiệp vì Covid-19, chủ trọ đuổi, chàng trai được CĐM giúp đỡ

Giữa khó khăn, tình người còn đây!  

Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thì Việt Nam cũng đang phải gánh chịu hậu quả, tiêu biểu là chuyện “ế ẩm” của nhiều cơ sở kinh doanh. Điều này khiến không ít tiểu thương phải “vật lộn” với số tiền thuê mặt bằng đắt đỏ. 

Thấu hiểu điều đó, có nhiều chủ nhà cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội đã quyết định giảm kinh phí, thậm chí giảm tới 60 - 80% tiền thuê nhà mỗi tháng. Đây được coi là hành động ứng xử văn minh và có ý nghĩa rất lớn của những vị chủ nhà tốt bụng, giúp các cửa hàng kinh doanh vượt qua tình hình khó khăn hiện tại. 

Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Nhiều tiểu thương phải đóng cửa hay sang nhượng cửa hàng vì ế ẩm giữa mùa dịch. (Ảnh minh họa: VTC) 
Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Các tiểu thương đều mong muốn được cắt giảm tiền thuê mặt bằng trong tình hình hiện tại. (Ảnh minh họa: Infonet) 

>>> Bạn có biết: Nhà hàng giảm nửa tiền cho khách tắt điện thoại khi ăn

Cư dân mạng dành ngàn “trái tim” cho vị chủ nhà tốt bụng 

Sau khi đoạn tin nhắn được đăng tải lên mạng xã hội, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải câu chuyên có thật mà chỉ là trò câu view giữa tình cảnh đại dịch hoành hành. Tuy nhiên, các phóng viên đã liên hệ với bác chủ nhà cũng như nhân vật tên M. trong tin nhắn trên và được xác nhận, việc miễn tiền thuê mặt bằng kinh doanh lên tới cả trăm triệu này là có thật. Cùng với đó, rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho vị chủ nhà tốt bụng đã được để lại phía dưới bài đăng. 

Hà Nội: Chủ nhà miễn trăm triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh
Tin nhắn dễ thương của bác chủ nhà nhận được lời khen ngợi của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Việc phải làm trong thời điểm Covid-19 đang ở bước ngoặt tại Việt Nam

Ấm lòng cô gái trẻ tốt bụng tặng áo ấm cho cậu bé đánh giày xa lạ mùa rét

Dòng tin nhắn ấm áp tình người hiện vẫn đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ với hàng ngàn chú thích cảm động. Đúng là hoạn nạn mới biết chân tình! Bạn cũng thấy ngưỡng mộ hành động của vị chủ nhà tốt bụng này phải không? Hãy cùng Bestie chia sẻ thông tin để tất cả mọi người được biết nhé! 

Góc ấm lòng: Chủ trọ giảm 30% tiền phòng để hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh, nỗi lo về tiền thuê phòng đối với những người lao động có thu nhập thấp và sinh viên thực sự được dư luận quan tâm.

Dù được nghỉ học cả tháng trời nhưng tiền phòng vẫn phải nộp đầy đủ khiến các bạn trẻ cảm thấy khá buồn. Trước tình cảnh đó, nhiều chủ nhà trọ đã thông báo cắt giảm tiền phòng, nhằm hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch.

Theo đó, một tài khoản mạng đã chia sẻ việc xóm trọ của mình được chủ nhà giảm 30% tiền phòng, khiến dân tình “thả tim” tới tấp. 

Đúng là "chủ trọ nhà người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng", đây thực sự là hành động có ý nghĩ trong bối cảnh hiện tại. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng Bestie tại: https://www.yan.vn/viruscorona/?fbclid=IwAR0fIgCeioLIfbMAfr7A1KkKXAD-gEomV-AqWaE2-widGNzCs_1m-FtXjTM

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top