03/13/2020 19:43

Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Trước sự lây lan của virus Corona như hiện nay, việc đưa ra những biện pháp để làm sao có thể vừa ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể nhưng cũng đảm bảo an toàn cho con người là điều đang được đặc biệt quan tâm.

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng khi virus Corona xâm nhập và lây lan. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng nói trên, việc đưa ra những biện pháp thích hợp là điều vô cùng cần thiết. 

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội mới đây cũng vừa đề ra biện pháp để khử khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đây được đánh giá là một biện pháp vô cùng hữu ích. 

Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp ở nước ta. (Ảnh: RFI)

Buồng khử khuẩn chống Covid-19 đặc biệt vừa được chế tạo

Trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường kết hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã cho ra mắt buồng khử khuẩn toàn thân. Theo thông tin từ VTV, ý tưởng này đã được triển khai từ khoảng tháng 02/2020. Thiết bị này sử dụng nước muối ion và buồng để khử khuẩn nhiệt ozone. 

Theo chia sẻ từ phía đơn vị nghiên cứu và chế tạo, sau khi được thử nghiệm bằng mẫu thử vi sinh trên người, kết quả cho thấy vô cùng tích cực. Đến 99,99% vi khuẩn, virus có trên các bề mặt vật dụng thường ngày như áo quần, cơ thể,... đều bị loại bỏ. 

Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Sản phẩm khử khuẩn mới do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường kết hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế. (Ảnh: Nam Hà)

>> Xem nhanh: X-quang bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất hiện các đốm trắng

Mức độ an toàn của buồng khử khuẩn liệu có thể tin cậy?

Trước thông tin này, nhiều người vẫn quan ngại rằng liệu sử dụng chúng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người hay không. Hiểu được lo lắng đó, trên thực tế, đơn vị nghiên cứu cũng đã tính toán đến yếu tố an toàn cho người dùng. Phần dung dịch khử khuẩn này đã được cân nhắc trong khi pha chế và đảm bảo tính an toàn. Thậm chí, đối với vùng da nhạy cảm thì việc tiếp xúc trực tiếp khi khử khuẩn cũng không gây ảnh hưởng xấu.

Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Sản phẩm đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người sử dụng. (Ảnh: Nam Hà)
Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Thậm chí phù hợp với cả vùng da nhạy cảm trên cơ thể người. (Ảnh: Nam Hà)

>> Đừng bỏ lỡ: Infographic: Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách ly tại nhà

Cộng đồng mạng hào hứng với sản phẩm khử khuẩn mới

Khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ý quan tâm đến công cụ mới này. Đa số mọi người đều cảm thấy vui mừng và an tâm hơn trong quá trình đi học, đi làm vì có một sản phẩm giúp bảo vệ an toàn sức khỏe trước tình hình dịch bệnh. Thậm chí, nhiều bạn còn mong muốn sản phẩm khử khuẩn mới sẽ được nhiều khu vực trên khắp cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng áp dụng. 

Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Cư dân mạng mong sản phẩm được mau chóng đưa vào sử dụng ở các khu vực công cộng. (Ảnh chụp màn hình)
Hà Nội chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19
Mọi người bình luận hào hứng trước thông tin nói trên. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Infographic: 6 bước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ngừa virus Corona

Những căn bệnh kì lạ tưởng chỉ có trên phim ảnh hóa ra lại có thật ngoài đời

Có thể nói, việc chế tạo buồng khử khuẩn để mọi người cùng nhau sử dụng, phòng chống bệnh là vô cùng cần thiết và đáng được hoan nghênh. Hy vọng rằng sẽ tiếp tục có thêm nhiều phát minh mới được đưa ra giúp mọi người chung tay đóng góp, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Dịch Covid-19 hiện nay đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Không chỉ trên thế giới, Việt Nam cũng đang chịu tác động của dịch bệnh.

Kể từ ngày 6/3 đến nay, Việt Nam đã phát hiện hàng chục ca bệnh mới. Tính đến ngày 13/3/2020, đã có ca bệnh thứ 47 được phát hiện. 

Cụ thể, ca phát hiện nhiễm Covid-19 mới đây là hai bệnh nhân đến nữ đến từ Hà Nội. Hiện tại, họ đang được điều trị cách ly. 

Tuy nhiên, điều may mắn nhất chính là tính đến thời điểm hiện tại, nước ta vẫn chưa có một trường hợp tử vong nào liên quan đến Covid-19. 

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top