03/10/2020 22:21

Gương, tường gạch là nguyên nhân làm gián đoạn kết nối wifi trong nhà

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Wifi chập chờn không kết nối làm bạn không thể làm việc, chơi game hoặc lướt FB... và đổ lỗi cho "cá mập cắn". Nhưng thực chất là do một số thiết bị trong nhà của bạn làm đường truyền bị mất kết nối.

Wifi chập chờn làm bạn cảm thấy khó chịu, rồi đổ lỗi cho nhà mạng, "cá mập cắn" hoặc do thời tiết... Tuy nhiên, bạn thật sự không biết được rằng một số đồ dùng trong nhà cũng là nguyên nhân làm cho wifi của bạn yếu hoặc không truy cập được.

Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân chính là do đâu và những vật dụng nào làm wifi trong nhà yếu đi.

6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi
Wifi mất kết nối do nhiều nguyên nhân, trước tiên bạn nên xem những vật dụng trong nhà mình.

>> Xem thêm: Khác biệt cuộc sống xưa và nay: xưa gì cũng hỏi mẹ, giờ tra google

Do kim loại

Kim loại là chất dẫn điện và có khả năng hấp thụ điện cao, wifi là nơi giải phóng điện tử và phát sóng để bạn có thể truy cập. Vì vậy những vật dụng làm bằng kim loại sẽ chặn sóng làm cho bạn không thể truy cập mạng được. Để cải thiện tình trạng này bạn nên tránh những nơi có kim loại để kết nối internet nhanh hơn và không còn tình trạng bị chặn sóng.

Gương 

Đa số hiện nay nhiều nhà đều dùng gương, kính để trang trí trong nhà hoặc làm vách ngăn, vật dụng này có khả năng cản tín hiệu hoặc hắt wifi ngược trở lại. Đó là nguyên do mà bạn ở trong nhà mà vẫn không bắt được wiffi. Đặc biệt khi đặt wifi gần vách kính sẽ là nguyên nhân làm giảm độ tín hiệu phát và làm đường truyền trở nên kém, không ổn định.

Tường gạch đá

Bạn cứ thắc mắc rằng sao ở trong phòng mà không bắt được tín hiệu wifi thì nguyên nhân chính là do đây. Một số loại tường có khả năng làm giảm tín hiệu như cẩm thạch, xi măng, thạch cao,…Để cải thiện tình trạng kết nối không ổn định bạn nên để cục phát wifi ở không gian mở để giúp truy cập tốt hơn và đặt cách xa tường.

6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi
Một số loại tường có khả năng làm mát tín hiệu truyền sóng.

>> Xem thêm: Dân công sở: chán việc, lương thấp nhưng mãi bám trụ vì ngại thay đổi

Tủ lạnh, máy giặt

Nhiều gia đình sẽ đặt wifi trên đầu tủ lạnh hoặc gần máy giặt. Tuy nhiên, bạn không nên để ở những vị trí này vì để gần thì những thiết bị điện có chứa ống nước gây ảnh hưởng đến việc kết nối. Nước có thể hấp thụ năng lượng của sóng điện tử, dẫn đến tình trạng kết nối yếu chập chờn không ổn định làm bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. 

6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi
Tủ lạnh hoặc máy giặt có thể hấp thu năng lượng của sóng điện từ làm wifi trong nhà yếu đi

>> Xem thêm: Phép tắc trên bàn ăn: không bới đồ ăn lựa món ngon, không rung đùi

Xung đột wifi

Điều này hiển nhiên vì những nhà ở gần nhau sẽ dẫn đến tình trạng xung đột wifi lẫn nhau. Đôi khi dẫn đến tình trạng nhiễu sóng làm cho đường truyền của bạn chập chờn mất kết nối. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể di chuyển cục wifi vào sâu bên trong nhà hơn hoặc việc kết nối kém có thể là do mật khẩu của bạn dễ đoán và bị đánh cắp, nhiều người truy cập cũng là nguyên nhân làm cho internet của bạn yếu và không kết nối được với máy chủ. Bạn nên đổi mật khẩu khó đoán một chút hoặc không nên chia sẻ wifi với hàng xóm.

6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi
Một trong 6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi là do nhiều người dùng dẫn đến nhiễu sóng làm ngắt kết nối.

Thiết bị không người lái

Fly cam có chứa tần số 2,4 GHz tạo ra xung điện gây nhiễu sóng, tuy nhiên không hẳn loại nào cũng như nhau mà phụ thuộc vào điện năng tiêu thụ của mỗi thiết bị. Nếu như cảm thấy nhiễu sóng bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đâu hoặc xem thử có ai dùng thiết bị fly cam gần bạn không.

6 nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi
Một số thiết bị fly cam có thể làm mất kết nối wifi.
Mẹo vặt - cách giúp wifi nhanh hơn

Giờ đây bạn đã có thể biết được nguyên nhân làm wifi trong nhà yếu đi mà đường truyền internet lại không kết nối được. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy đặt cục phát sóng ở nơi ít vật cản đồng thời không nên chia sẻ mật khẩu wifi với người ngoài nếu như bạn không muốn kết nối bị chập chờn.

Ảnh Brightside

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie.vn nhé!

Tắt wifi vào ban đêm để giảm nguy cơ nhiễm bức xạ

Khi ngủ bạn nên tắt wifi vì sóng truyền đi tiếp xúc với cơ thể quá nhiều sẽ gây nên tình trạng căng thẳng, rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, nếu trẻ em và phụ nữ có thai tiếp xúc quá nhiều có thể gây ung thư vì sóng bức xạ.

Tốt nhất nên để wifi cách xa tầm khoảng 1m đặc biệt là trẻ em nên cách xa wifi sẽ tốt hơn, ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nếu bạn không tắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên tắt khi ngủ hoặc để những nơi ít lui tới.

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top