03/02/2020 15:01

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Các học sinh THPT ở 58 tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. Ngày đi học đầu tiên, các trường hầu như đều trang bị đầy đủ các biện pháp kiểm dịch, phòng ngừa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua hầu như các trường học từ lớn đến nhỏ đều cho học sinh nghỉ học phòng ngừa. Tuy nhiên, khi mọi thứ diễn ra tương đối khả quan hơn, các học sinh được thông báo đến trường trở lại. 

Trong ngày đi học đầu tiên này, hầu như tất cả các trường đều đã chuẩn bị rất sẵn sàng các khâu từ phòng dịch, kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi vào lớp và tiếp xúc với thầy cô, các bạn,... Điều này cũng giúp nhiều phụ huynh cảm thấy an tâm hơn khi đưa con em trở lại trường.

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Nhiều trường THPT trên cả nước chào đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. (Ảnh: VTC)

Hải Phòng: Kiểm tra thân nhiệt gắt gao trước khi vào lớp
 
Theo chia sẻ từ phía trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng), cô Hà Thị Hường – Phó Hiệu trưởng cho biết để chào đón học sinh trở lại, toàn bộ khuôn viên tại trường đều đã được phun khử khuẩn. Lần phun thứ ba diễn ra vào ngày 28/2, cách 3 ngày trước khi học sinh nhập học vào ngày 02/03. 

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Các học sinh trường THPT Trần Phú được chào cờ tại lớp. (Ảnh: VTC)

Trước khi các em vào lớp, tại cổng trường đã bố trí đầy đủ nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt đầy đủ cho hơn 1000 học sinh của trường. Tại các lớp học, nhà trường cũng đã phối hợp với phụ huynh bố trí 30 máy đo thân nhiệt. Hầu như các phòng ban, các lớp đều trang bị sẵn sàng nước sát khuẩn. Trường cũng kêu gọi các em cần đeo khẩu trang đầy đủ dù là còn trong giờ học hay giờ ra chơi. 

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Từ giáo viên đến học sinh đều được trang bị khẩu trang đầy đủ. (Ảnh: VTC)

Một số các trường khác trên địa bàn tỉnh như trường THPT Trần Phú cũng hạn chế tụ tập học sinh quá đông đúc. Tại đây, các em được chào cờ trong lớp thay vì phải ra ngoài trời tập hợp. 

>> Xem nhanh: Bệnh viện ở Việt Nam đều an toàn, người nhiễm Covid-19 được cách ly

Bắc Giang: Sinh hoạt đầu buổi về kiến thức phòng chống dịch

Theo thông tin từ báo Bắc Giang công bố, hôm nay (tức ngày 02/03), có đến hơn 62.000 học sinh THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường chuyên nghiệp đã thông báo cho học sinh, sinh viên nhập học trở lại sau gần 1 tháng nghỉ học chống dịch Covid-19. Các trường đều thực hiện công tác tuyên truyền, yêu cầu thầy cô, cán bộ có kiến thức, kinh nghiệm hướng dẫn các em học sinh, sinh viên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi đến lớp. 

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
THPT Hiệp Hòa số 3 tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Chia sẻ về tình hình hôm nay, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) - thầy Lưu Văn Xuân cho biết có hơn 1.500 học sinh học tại 34 lớp. Tuy nhiên, mọi hoạt động tụ tập đông người như chào cờ đều được hạn chế đến mức tối đa. Thay vào đó, trường tận dụng buổi sáng đầu tuần yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước. Các học sinh cũng được hướng dẫn tận tình biện pháp phòng ngừa thích hợp. 

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Trường THPT Mỏ Trạng (Yên Thế) tận tình hướng dẫn học sinh rửa tay. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Trong ngày học trở lại đầu tiên này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã thực hiện công tác kiểm tra đảm bảo sự an toàn khi học sinh đến trường tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang). Các trường khác trên địa bàn như trường THPT Hiệp Hòa số 3 cũng thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, trường THPT Mỏ Trạng (Yên Thế) hướng dẫn rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn,...

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đến kiểm tra tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

>> Đừng bỏ lỡ: Infographic: Mẹ làm gì để phòng Covid-19 cho trẻ khi trở lại trường?

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị đầy đủ dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại lớp

Các học sinh tại khu vực Vĩnh Phúc cũng đã trở lại trường học trong ngày hôm nay. Như các trường khác trên cả nước, học sinh trường THPT Trần Phú được các thầy cô, cán bộ trường chào đón ngay trước cổng. Tại đây, giáo viên tự tay đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi đến lớp. Không dừng lại ở đó, các thầy cô cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang cho những em học sinh chưa kịp chuẩn bị khi đến trường. 

Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Giáo viên tận tay kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)
Giáo viên phát khẩu trang, kiểm tra sức khỏe đón học sinh trở lại
Nước rửa tay trang bị ở mỗi lớp. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Nghi lễ chào cờ đầu tuần như thường lệ nay đã bị gác lại, tạm thời chào cờ trong lớp. Học sinh trường THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc) sáng nay được các thầy cô giáo chào đón trước cổng trường sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19. Giáo viên cũng giúp học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm tra nhiệt độ, cho học sinh rửa tay khô khử khuẩn và phát khẩu trang cho những học sinh không có. Được biết, sĩ số học sinh đến lớp hôm nay là 1297 trên tổng số 1315. Những học sinh nghỉ học đều có phép rõ ràng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Virus Corona có thể suy yếu trong thời gian tới vì nhiệt độ cao

Những căn bệnh bạn có thể mắc phải chỉ vì ăn thịt

Sau thời gian dài tạm nghỉ học tránh dịch, hôm nay là ngày đầu tiên các em học sinh THPT được trở lại trường. Có thể thấy, công tác kiểm dịch được thực hiện rất đầy đủ và nhà trường rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của từng học sinh. Hy vọng những ngày sắp tới, các trường cũng đều thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo các học sinh được đến trường học tập với tâm thế thoải mái nhất, các phụ huynh cũng sẽ bớt lo lắng hơn cho con em của mình. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ 2/3: CÓ THỂ SẼ KHÔNG HỌC BÙ THỨ 7, CHỦ NHẬT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ sau kỳ nghỉ Tết, học sinh trên cả nước đã phải tạm thời nghỉ học.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát và ổn định trở lại, việc cân nhắc đưa học sinh trở lại trường là một điều rất đương nhiên. 

Nhiều trường đã có công văn thông báo các em học sinh trở lại trường vào ngày 02/03. Bên cạnh đó, thời gian năm học 2019-2020 cũng có sự thay đổi nhất định. 

Điều mọi người vẫn đang quan tâm nhất chính là làm sao để bảo vệ sức khỏe học sinh, tránh tình hình dịch bệnh lây lan. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top