03/29/2020 14:37

Đưa vợ 15 triệu/tháng để tiêu, chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghỉ làm ở nhà chăm con, tiêu tiền chồng nên cô vợ trẻ bị ức chế rất nhiều, đỉnh điểm là khi bị chồng nghi ngờ cắt xén tiền sinh hoạt của gia đình đem về cho nhà ngoại.

Tiền bạc là vấn đề khá tế nhị, kể cả khi đã là vợ chồng rồi cũng phải rành mạch, rõ ràng thì tình cảm mới bền vững được. Thế nhưng cũng có không ít ông chồng khá chi li từng đồng với vợ con, thậm chí còn đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành khiến cuộc sống vợ chồng vô cùng ngột ngạt.

Như câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây, chồng bắt vợ nghỉ làm ở nhà chăm con nhưng lại quản lí tiền sát sao. Cô vợ không chịu nổi đã phải vùng lên chống lại.

Chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại vì tiêu 15 triệu/tháng vẫn thiếu
Chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại vì tiêu 15 triệu/tháng vẫn thiếu . Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Mẹ bầu khéo chi: 5,5 triệu chi tiêu cho nhà 5 người còn dư 27 nghìn

Đưa 15 triệu để chi tiêu nhưng tháng nào cũng thiếu trước hụt sau, chồng nghi ngờ vợ mang tiền về nhà ngoại

Trên trang chuyên bàn về chuyện chị em, một cô vợ trẻ có đăng tải bài chia sẻ về chuyện tiền bạc của hai vợ chồng. Có vẻ như cô nàng khá bức xúc về chồng của mình khi anh suốt ngày chi li từng đồng khiến hai người có lời qua tiếng lại:

"Hết ở cữ, em định gửi con đi làm lại thì chồng bảo: 'Sức khỏe của con mới là quan trọng. Tạm thời em xin nghỉ việc không lương tới khi con cai sữa hãy đi làm. Kinh tế trong thời gian này anh lo'.

Ban đầu em cũng do dự nhưng thương con, cộng thêm lúc thằng bé được 7 tháng em lại nhỡ, dính bầu lần 2 nên thôi em chấp nhận ở nhà. Khoảng 4, 5 tháng đầu mọi thứ suôn sẻ, nhận lương là lão đưa cho em 15 triệu, lão giữ lại 5 triệu ăn trưa, đi lại xe cộ. Em chi tiêu thế nào lão cũng không hỏi. Thiếu em bảo đưa thêm lão cũng vui vẻ"

Chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại vì tiêu 15 triệu/tháng vẫn thiếu
Chồng khó chịu khi tháng nào vợ cũng xin thêm tiền. Ảnh Pinterest

Thế nhưng thời gian gần đây anh chồng bắt đầu chất vấn: "Em vừa phải thôi, chi tiêu phải biết tiết kiệm chứ, anh làm vất vả để em tiêu hoang à?", "Ban đầu 15 triệu còn dư, giờ tháng nào cũng đội lên 17, 18 triệu", "Em làm gì thì làm, tiêu trong khoảng đó thôi, tiền của anh còn làm việc khác"....

Cô vợ trẻ chia sẻ, anh chồng bỗng dưng nghi ngờ cũng là có lí do. Gần đây, hai đứa em ruột của cô nàng trọ gần đó cũng thường sang tụ tập ăn uống. Hôm trước đi làm về còn thấy cô đang cầm xấp tiền nói chuyện với đứa em nên nghi ngờ.

Anh gằn giọng: "Đấy, tôi nói có sai đâu. Sau lưng tôi cô cứ dấm dúi cho tiền các em cô, bảo sao tiền tôi đưa từng nào cũng không đủ. Cô bỏ ngay cái kiểu đó đi. Mình tôi đi làm nuôi cả nhà, cô không thương thì cũng đừng vác tiền của tôi cho nhà cô. Tôi không đủ sức gánh đâu".

>>Đừng bỏ lỡ: Thu nhập 10 triệu/tháng và dư 6,3 triệu, vợ chồng trẻ chiếm spotlight

Vợ trẻ âm thầm ghi chép lại chi tiêu để dằn mặt chồng

Cô vợ lẳng lặng vào phòng lấy cuốn sổ chi tiêu ra đặt trước mặt "Anh xem đi rồi nói chuyện tiếp". Biết anh tính hay chi li nên không thể nói miệng mà tin ngay được thế là cô chủ động ghi chép lại chi tiêu từ mớ rau, con cá, bỉm sữa...

Anh đọc xong có vẻ ngạc nhiên, chắc là anh không nghĩ rằng trong 15 triệu đó cô đã phải cáng đáng như thế nào, từ chi phí sinh hoạt, đến con bệnh tật, mẹ chồng đi viện, hiếu hỷ liên miên. Có tháng vì ngại xin tiền thêm nên cô nàng đã phải vay mượn tiền các em của mình, lần anh chồng bắt gặp cũng là lúc cô vợ trả tiền mình đã mượn trước đó.

Chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại vì tiêu 15 triệu/tháng vẫn thiếu
Âm thầm ghi lại chi tiêu làm bằng chứng, chồng không cãi được. Ảnh chụp màn hình

>>Bạn có biết: Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần

Cộng đồng mạng nói gì về chuyện anh chồng nghi ngờ vợ mang tiền về cho nhà ngoại

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ nhiều chị em đã có những phản ứng khác nhau. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với việc ở nhà chăm sóc con cái chờ chồng nuôi. Nếu gặp anh chồng tâm lí thì không nói, sống chung với những người gia trưởng cũng vô cùng mệt mỏi:

- Ai ở nhà nuôi con mới hiểu.

- Nhà mình cũng ghi. Ghi hết giải trình cho rõ.

- Tháng 15 triệu mà không đủ thì phải cân nhắc lại rồi. Biết bao nhiêu cho đủ. Chồng đi làm cũng mệt mỏi và căng thẳng lắm. Kiếm đồng tiên không dễ. Nhất là trong gia đình luôn phải có 1 khoản nho nhỏ phòng bất trắc.

- Quy định 15 triệu/tháng mà tháng nào cũng xin thêm thì thắc mắc là đúng rồi.

Chồng nghi vợ đem tiền cho nhà ngoại vì tiêu 15 triệu/tháng vẫn thiếu
Hội chị em vào đồng cảm với nhân vật chính. Ảnh chụp màn hình
Mẹo chất: Bật mí bí kíp giấu "quỹ đen" cho các anh chồng thoải mái chi tiêu

Có người thì thông cảm với cô vợ trẻ vì phải sống phụ thuộc chồng nhưng cũng có người cho rằng, phải biết điều kiện của gia đình mình như thế nào để mà "liệu cơm gắp mắm", không thể cứ tiêu thoải mái rồi hết lại ngửa tay xin chồng được. Hy vọng với cách ghi chép lại chi tiêu sẽ giúp cho hai vợ chồng có cái nhìn tổng quát hơn về chi tiêu và cân bằng lại mọi thứ.

Cùng chia sẻ những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MẸO GIỮ TIỀN MỖI THÁNG: "TIẾT KIỆM TRƯỚC, CHI TIÊU SAU"

Thời buổi kinh tế bấp bênh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như thế này, có được một khoản phòng thân sẽ giúp chúng ta cảm thấy an tâm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có dư để đảm bảo cuộc sống nếu nhỡ may thất nghiệp.

Và tuyệt chiêu "tiết kiệm trước, chi tiêu sau" sẽ giúp các bạn có được một khoản phòng hờ chắc chắn. 

Mỗi tháng sau khi nhận lương, bạn sẽ trích 1 khoản nhỏ và cho vào mục "tiết kiệm dài lâu", không động đến, tỷ lệ khoảng 1/1o lương của bạn, rồi sau đó là chi tiêu thoải mái (bạn có thể để thêm 1 khoản tiết kiệm ngắn hạn, nếu điều kiện cho phép). Cứ liên tục như vậy, sau một năm bạn sẽ có một khoản kha khá để phòng trừ trường hợp khẩn cấp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top