03/12/2020 17:45

Điều các ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Bố và con trai luôn là một mối quan hệ thật đặc biệt và ngay từ nhỏ các bé trai cũng cần học hỏi nhiều điều từ người cha của mình để có thể phát triển khỏe mạnh, biết cách ứng xử nên người.

Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được trong cuộc đời, ngoài tình mẫu tử xuất hiện nhiều trong văn thơ thì mối quan hệ giữa bố và con trai cũng vô cùng đặc biệt. Bố và con trai có thể chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống và ngay từ khi còn nhỏ người con cũng đã học được rất nhiều điều từ cha của mình.

Và có 8 điều nhất định người cha cần dạy cho con trai để chúng lớn lên thật mạnh khỏe, nên người và thành công.

Điều các ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại
Cha và con trai luôn là mối quan hệ đặc biệt.

>> Xem thêm: Cha con NSƯT Kim Tử Long: Bố ngoài 50 vẫn trẻ trung, con gái cực xinh

1. Giúp con hình thành thế giới quan của riêng mình

Việc hình thành thế giới quan từ nhỏ là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều đối với sự phát triển của trẻ và cả tương lai. Và cha sẽ là người đồng hành tốt nhất với con trai của mình để chỉ cho chúng hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên không phải là can thiệp quá sâu vào suy nghĩ hay quyết định của chúng. Đơn giản người cha chỉ cần bên con trong quá trình trưởng thành ấy, hãy nói chuyện với con nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn với chúng. Từ đó đứa trẻ cũng có thể tự hình thành nên thế giới quan của mình với cuộc sống.

2. Cho con trải qua những điều mới mẻ

Ngay từ nhỏ đứa trẻ luôn cần sự quan tâm, dạy dỗ của cả bố và mẹ nhưng mỗi người sẽ dạy cho chúng biết những điều khác nhau trong cuộc sống. Và đương nhiên những điều bố dạy sẽ rất phù hợp với con trai từ những trò chơi hay cách giao tiếp thôi cũng có phần mạnh mẽ hơn, mạo hiểm hơn. Điều đó cũng chính là những thứ cho trẻ sự thú vị và mong muốn khám phá hơn nữa. Quá trình đó những cậu bé cũng đã học hỏi được nhiều điều từ người cha của mình rồi.

3. Dạy con những kinh nghiệm sống

Điều các ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại
Cha có thể dạy cho con rất nhiều điều trong cuộc sống

Một người đàn ông luôn luôn biết làm rất nhiều thứ từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như: sửa ống nước, sửa điện, sửa xe... Điều này có lẽ cũng chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn ở một người đàn ông và cha nên dạy cho con trai mình những điều đó. Chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này của con trai, dù có rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể sống tốt.

>> Xem thêm: Ngày của cha: Siêu anh hùng trong lòng con, không ai khác ngoài bố

4. Dạy con biết tự chăm sóc bản thân

Mỗi chúng ta dù là ai cũng cần phải tự biết chăm sóc cho bản thân thật tốt và những người đàn ông cũng không ngoại lệ. Người đàn ông có thể tự chăm sóc bản thân chỉn chu sẽ tạo được những thiện cảm tốt đối với mọi người. Vậy nên người cha chính là người có thể chỉ cho con những việc ấy từ cách là áo sơ mi đến việc cạo râu hay cách thắt cà vạt,…

5. Dạy cho con tầm quan trọng của chiến thắng và thất bại

Điều các ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại
Cha sẽ cho con biết thất bại không hề đáng sợ

Chiến thắng và thất bại là những điều luôn luôn tồn tại và xuất hiện trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Thế nhưng nếu ngay từ khi còn nhỏ nhất là với những bạn nam chỉ luôn được khuyến khích để đạt được thành công thì sẽ khiến chúng có cái nhìn không toàn diện và không thể đối mặt với sự thất bại. Vì thế người cha đóng vai trò quan trọng để giải thích cho con những điều này, cho con biết thất bại không phải là điều tồi tệ nhất bởi vấp ngã ở đâu sẽ phải đứng lên ở đó rồi chúng ta sẽ có được thành công nhờ chính kinh nghiệm và khả năng của mình.

6. Dạy cho con cách chiến đấu khi cần phải làm vậy

Điều các ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại
Những gì cha dạy chắc chắn sẽ là những điều tuyệt vời cho tương lai

Trong gia đình có lẽ người cha chính là người phù hợp nhất để dạy cho những đứa con trai sự mạnh mẽ và biết cách tự đứng trên đôi chân của mình. Bên cạnh đó còn có thể chỉ cho con thấy những mối nguy hiểm bên ngoài cuộc sống để tránh đi hoặc phải đấu tranh để phản kháng lại khi cần thiết. Nó sẽ giúp những đứa trẻ sau này có thể vững vàng hơn trên con đường đời.

7. Dạy con biết yêu thương và trân trọng những người phụ nữ bên cạnh

Rõ ràng người cha sẽ là người tốt nhất để dạy cho con trai mình cách đối xử với những người phụ nữ xung quanh. Bởi đơn giản chỉ là cách người cha đó đối xử với những người phụ nữ cũng là bài học cho người con rồi. Chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như cách nói chuyện hàng ngày, giúp đỡ mẹ công việc nhà hay tặng một món quà nhỏ cho mẹ là cũng đủ giúp người con biết cách ứng xử với những người phụ nữ bên cạnh mình.

>> Xem thêm: Nghiên cứu tâm lý: Cha gắn bó con gái, mẹ gần gũi con trai

8. Cha hãy tâm sự với con trai như hai người đàn ông

Việc tâm sự cùng con là điều rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ và với một người con trai thì không còn ai phù hợp hơn để tâm sự mọi chuyện chính là người cha trong gia đình. Nhất là đến độ tuổi biết rung động, cha hãy tâm sự với con trai như hai người đàn ông thực thụ. Điều này sẽ giúp cả hai cảm thấy thoải mái chia sẻ những câu chuyện bí mật. Từ đó cha có thể cho con những lời khuyên tuyệt vời nhất.

Cảm động trước bộ ảnh cha và con gái tặng người mẹ quá cố

Cha và con trai luôn là một tình cảm đặc biệt, có thể chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống và những điều cha dạy con từ khi còn nhỏ sẽ trở nên quý giá đối với quãng đường đời sau này.

Nguồn ảnh: theAsiaparent

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Ông bố nghèo luôn cõng con trên lưng để làm việc khiến nhiều người xúc động

Cảnh gà trống nuôi con luôn luôn có muôn vàn khó khăn thế nhưng không bao giờ có thể ảnh hưởng đến tình thương mà cha dành cho con. Trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip người cha dù làm việc rất vất vả nhưng luôn cõng con trên lưng khiến nhiều người xúc động. 

Vợ mất, gia đình khó khăn và phải làm lụng nặng nhọc nhưng chưa lúc nào người cha ấy rời cô con gái bé bỏng nửa bước. Ông cõng con gái trên lưng trong khi làm và còn di chuyển rất nhẹ nhàng mỗi khi con ngủ bởi sợ con thức giấc. Hình ảnh hai cha con vất vả nhưng luôn bên nhau, người cha luôn che chở và bảo vệ con mình khiến cộng đồng mạng phải rơi nước mắt.

Như vậy mới thấy được tình cảm cha con cũng vô cùng thiêng liêng và cao cả không gì sánh được. Người cha thường sẽ ít thể hiện tình cảm hơn nhưng luôn làm những điều tốt đẹp nhất cho con.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG THỨ VÔ DỤNG CẦN VỨT BỎ KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN, GIỮ LẠI SẼ KHÓ MÀ TIẾN LÊN
Scroll to top