03/10/2020 14:05

Đều cô đơn nhưng con trai và con gái khác nhau "một trời một vực"

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Sự khác biệt giữa FA nam và FA nữ có lẽ chính là ẩn ý sau câu nói: "Chẳng có ai để yêu". Khi một chàng trai nói mình cô đơn tức là anh chàng ấy "ế" thật, khi một cô gái nói mình FA thì tức là cô nàng chỉ đang phân vân mà thôi.

Tình yêu thì vốn không có sai hoặc đúng, chỉ cần gặp được đúng người, đúng thời điểm thế là thành đôi. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được tình yêu và phần đông thì luôn miệng than vãn: Chẳng có ai để yêu cả!

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA đôi khi chính là ẩn ý đằng sau câu nói than vãn kia. Con trai nói "ế" thì họ chính xác là "ế" thật, thế nhưng con gái thì lại chẳng đơn giản như những gì họ nói đâu.

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Con trai và con gái khác nhau như thế nào khi họ nói mình đang FA? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Khi một chàng trai nói mình cô đơn tức là anh ta đang cô đơn thật

Trong chuyện tình yêu, con trai thường là những người chủ động bắt đầu một mối quan hệ. Thế nhưng khi lên tiếng nói rằng mình chẳng có ai để yêu, thì chắc chắn họ đang thực sự ở trong mối quan hệ "single". Có thể là do chưa tìm được ai thích hợp, nhưng cũng không ngoại lệ trường hợp bị từ chối quá nhiều. Tuy nhiên, cũng không thể đánh đồng tất cả các chàng trai "thật thà" bởi đâu đó vẫn còn những anh chàng miệng nói không nhưng lại đang trong tình trạng tìm hiểu đôi ba sự lựa chọn. 

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Một chàng trai có thể hi sinh chấp nhận làm bạn của con gái khi nhận ra mình không có "cửa". (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Khi con trai nói mình chẳng có ai để yêu, vẫn đang FA tức là họ chẳng có ai để yêu thật. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Trong mắt họ có thể người này tốt nhưng lại không đi được xa, người kia có thể kéo dài mối quan hệ nhưng lại không "nhắm trúng" mình. Chung quy thì cô đơn vẫn hoàn cô đơn, các FA nam rốt cuộc chẳng có gì trong tay, cũng chẳng có người để yêu.

>> Xem thêm: Bất an, hay khoe mẽ chuyện tình cảm cho thấy bạn chỉ yêu để bớt cô đơn

Khi một cô gái nói mình cô đơn tức là cô ấy đang phân vân thật nhiều

Trái ngược với con trai, con gái thường là người bị động trong một mối quan hệ yêu đương. Họ có thể được nhiều người tán tỉnh trong cùng một lúc, nhưng rồi đến thời khắc quan trọng thì chỉ có duy nhất một ứng cử viên sáng giá được lựa chọn. Một khi họ than vãn chẳng có ai để yêu, tức là hoặc đang có quá nhiều sự lựa chọn tới mức không biết nên nhận lời người nào, hoặc là tiêu chuẩn quá cao đến nỗi ai cũng chẳng vừa mắt. Nhưng cũng không thể loại trừ trường hợp cô nàng chẳng có ai để ý tới nên dù 20, 30 "mùa xuân xanh" trôi qua vẫn chưa nghe một lời tỏ tình nào.

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Con gái vẫn luôn miệng than mình không có ai để yêu, nhưng sự thật là gì? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Nếu chọn người này thì sẽ tiếc người kia, và lỡ như đây không phải đúng người, đúng thời điểm thì sao? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Trong mắt họ, một khi đã có tiêu chuẩn chọn người yêu thì những ai chưa đạt đều không phải là người mà họ tìm kiếm. Lúc này đây, phía sau lời than vãn chẳng có ai để yêu chính là ẩn ý sâu xa về việc cô gái này đang lưỡng lự trước quá nhiều sự lựa chọn điều đó phần nào phản ánh sự khác nhau giữa con trai và con gái khi FA.

>> Đừng bỏ lỡ: Tác hại của sự cô đơn: Không thể yêu ai, bệnh béo phì, dễ "quạu"

Cư dân mạng: Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo

Chắc rằng chẳng một ai mong muốn mình sẽ cô đơn thật lâu khi xung quanh bạn bè đều hạnh phúc và có người để thương. Thế nhưng luôn tồn tại một nghịch lý trong tình yêu gần như đúng với tất cả các trường hợp: Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo. Có được một người để yêu quả thật vô cùng hạnh phúc, thế nhưng nhiều người chọn cuộc sống cô đơn chỉ đơn giản bởi họ chưa tìm được người thích hợp, không muốn phí phạm mối tình đầu cho một "kẻ" không xứng...

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi FA
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi cả con trai và con gái đều nói mình chẳng có ai để yêu, vẫn còn đang FA thì thay vì chờ đợi và hi vọng tình yêu đến thật nhanh, hãy mặc kệ nó rồi sống vui vẻ, hồn nhiên. Tình yêu sẽ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất, rất có thể là ngay ngày mai, nhưng cũng rất có thể phải thật lâu về sau nữa mới gặp được đúng người đúng thời điểm. Con trai hay con gái thì đều như nhau cả trong khoảng dù là ẩn ý gì phía sau những lời than vãn đi chăng nữa thì họ cũng chỉ mong mình sẽ sớm có được tình yêu.

Có lẽ tôi cô đơn

>> Xem ngay: Nếu 'ế' quá lâu, con trai sẽ mất dần đi bản năng tán gái của mình

Yêu sớm hay muộn không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là yêu nhầm người, nhầm thời điểm để sau này hối hận vì đã phí phạm một mối tình chẳng đi đâu về đâu. 

Đón đọc nhiều thông tin hữu ích tại Bestie nhé!

NYPOST: Người có hơn 500 bạn trên MXH thì thường là người cô đơn

Nghịch lý luôn xảy ra trong cuộc sống vào những tình huống oái oăm không ai nghĩ tới: Người càng có nhiều bạn ảo thì lại càng cô đơn.

Không phải vì những người bạn MXH sống giả tạo với bạn, mà đơn giản bởi bạn bị công nghệ chi phối quá nhiều, lúc nào cũng chỉ muốn thu mình và giao tiếp qua một màn hình vô tri vô giác.

Thay vì trực tiếp gặp gỡ, vui vẻ trò chuyện với nhau thì họ có xu hướng muốn được ở bên chiếc điện thoại và đắm mình vào thế giới riêng.

Nhất là giới trẻ là nhóm người đang có xu hướng muốn được giao du trên MXH và tách mình khỏi tập thể, dù biết rằng cũng vẫn là những người đó đang trò chuyện trực tiếp với mình ở ngoài đời.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top