03/11/2020 01:24

Đêm cuối đầy xúc động tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, trong đêm cuối trước ngày đóng cửa, nhiều người vừa thấy xúc động nhưng cũng vui mừng bởi dù sao, dịch bệnh cũng đã được đẩy lùi.

Trở thành tâm dịch với hàng chục ngàn ca nhiễm virus Corona chủng mới, Vũ Hán từ một thành phố đông đúc, sầm uất dần vắng vẻ, lặng lẽ khi dịch Covid-19 lây lan. Ngày Vũ Hán bị phong tỏa, rất nhiều viên y tế từ khắp Trung Quốc tình nguyện về đây để chống lại dịch bệnh, các bệnh viện dã chiến không ngừng được mở ra nhằm đảm bảo việc cách ly, chữa trị cho người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Sau thời gian dài chống chọi, cuối cùng đến nay Vũ Hán cũng đã phần nào đẩy lùi được dịch bệnh. Những ca nhiễm mới ngày càng ít đi, ca chữa khỏi ngày một tăng và các bệnh viện dã chiến cũng thưa người dần, thậm chí là đóng cửa khiến nhiều người...vui mừng.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Hình ảnh bệnh viện Vũ Hán trong đêm cuối trước ngày đóng cửa khiến CDM cảm thấy vui vì loạt giường trống người. (Ảnh: Weibo).

Đêm cuối cùng tại một bệnh viện dã chiến Vũ Hán trước khi đóng cửa

Được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Weibo, loạt ảnh chụp lại các bệnh viện dã chiến trong đêm cuối trước ngày đóng cửa đã khiến nhiều người xúc động xen lẫn vui mừng. Không xúc động sao được khi sau bao ngày chống dịch, bệnh viện dã chiến luôn đầy ắp những bệnh nhân thì nay đổi lại là những chiếc giường trống do lượng người nhiễm đã giảm đi rất nhiều.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Đêm cuối, tại bệnh viện dã chiến chỉ còn lại 1 - 2 người bệnh đã hồi phục và chuẩn bị xuất viện. (Ảnh: Weibo).

Cũng trong những tấm ảnh đó, người ta thấy được cái ôm đầy tình cảm, lòng biết ơn của các bệnh nhân dành cho y bác sĩ, những người đã có khoảng thời gian làm việc đầy vất vả để phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, dân mạng cũng cảm thấy vui mừng hơn khi các nhân viên y tế giờ có thể thoải mái nghỉ ngơi, không còn căng thẳng như những ngày trước.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Cái ôm đầy cảm xúc của người bệnh và nhân viên y tế phục vụ tại bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Weibo).
Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Sau đêm cuối cùng này, họ đã có thể trở về nhà rồi. (Ảnh: Weibo).

Ngày cuối ở bệnh viện dã chiến, không khí trầm lắng hơn, người vắng thưa thớt nhưng ai nấy đều thấy vui vẻ, bởi lẽ, Vũ Hán giờ đây đã đẩy lùi được dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Có lẽ, đây cũng là lúc các y bác sĩ được thoải mái nghỉ ngơi. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ

Bệnh viện dã chiến cuối cùng đóng cửa, Vũ Hán trời đã sáng rồi

Hoàn thành nhiệm vụ của mình là hỗ trợ cách ly và điều trị các ca bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, 14 bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán bắt đầu ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 10/3. Một số các bệnh viện dã chiến đã bắt đầu đóng cửa từ ngày 9/3 như bệnh viện Giang Hán, hay trước đó là bệnh viện dã chiến Thanh Sơn.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán rồi cũng đến ngày đóng cửa, khi dịch bệnh đã được đẩy lùi. (Ảnh: Sina).

Chia sẻ trên tờ Hoàn Cầu, ông Trần Truyền Lượng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam cho biết: "Bệnh viện dã chiến Thanh Sơn đóng cửa cho thấy công tác chống dịch đã thành công bước đầu. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu '4 không': không có y bác sĩ lây nhiễm, không có ca tử vong, không có ca tái nhiễm, không có khiếu nại từ bệnh nhân".

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Các y bác sĩ đã làm việc ngày đêm để có được kết quả tốt đẹp này. (Ảnh: Weibo).

Cũng trong chiều ngày 10/3, bệnh viện dã chiến cuối cùng là bệnh viện Vũ Xương đã chính thức đóng cửa. Tại bệnh viện này đã điều trị khỏi cho 883 bệnh nhân, chuyển viện 291 ca và riêng ngày 10/3, ngày cuối cùng hoạt động đã chứng kiến 49 bệnh nhân được xuất viện. Có thể nói, các bệnh viện dã chiến mở ra đã hoạt động rất thành công khi giúp cho Vũ Hán đẩy lùi được dịch bệnh nhanh chóng, đồng thời hạn chế thấp nhất có thể các ca bệnh tử vong.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Vũ Hán sau cơn mưa, trời cuối cùng đã sáng rồi. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Bà cụ khử trùng hơn 10 triệu đồng bằng lò vi sóng làm tiền cháy đen

Cư dân mạng Việt chúc mừng

Tin tức Vũ Hán lần lượt đóng cửa các bệnh viện dã chiến nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và cư dân mạng Việt cũng vui lây khi hay biết thông tin. Nhiều người đã nhanh chóng để lại bình luận chúc mừng Vũ Hán và cũng có người hi vọng dịch bệnh sớm qua đi để mọi nơi có thể trở về với cuộc sống bình thường. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Chúc mừng Vũ Hán, cuối cùng đã vượt qua dịch bệnh rồi’.

- “Các ca đã giảm là mừng rồi, giờ mong trị khỏi là được, Vũ Hán đã làm rất tốt rồi”.

- “Nhìn thương các bác sĩ ghê, cuối cùng họ cũng sắp được về nhà rồi”.

- “Mong Việt Nam và các nước khác cũng sớm vượt qua dịch bệnh”.

- “Nhìn buồn nhưng đáng vui mừng mà, bệnh viện dã chiến đóng cửa là lúc Vũ Hán cũng đẩy lùi được dịch bệnh rồi. Chúc mừng”.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa sau khi chống dịch Covid-19
Các y bác sĩ, họ đã làm rất tốt rồi, phải không? (Ảnh: Weibo).

>> Xem nhanh: Gần 5 triệu người từ Vũ Hán đã tới nhiều quốc gia khác trước lệnh cấm

Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Tập trung kiểm soát dịch bệnh trong thời gian dài, Vũ Hán đang gần như tới đích trong cuộc chiến chống Covid-19. Hi vọng với tín hiệu đáng mừng là các bệnh viện dã chiến lần lượt đóng cửa thì Vũ Hán sẽ sớm không còn ca nhiễm Covid-19, đồng thời mọi người có thể khôi phục lại cuộc sống bình thường.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

VŨ HÁN CÓ THỂ HẾT CA NHIỄM MỚI, HẾT DỊCH VÀO CUỐI THÁNG 3

Kể từ khi bùng phát dịch, Vũ Hán là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh và khiến người ta lo lắng khi số ca ngày một tăng. Thế nhưng, trong những ngày từ đầu tháng 3 trở lại đây, các ca nhiễm mới giảm hẳn, thậm chí ở Hồ Bắc có ngày còn không có thêm ca nào.

Trong khoảng cuối tháng 2 trở lại đây, Hồ Bắc đã không còn ghi nhận thêm ca nhiễm mới và nhiều khả năng vào giữa tháng 3 sẽ hết ca nhiễm, còn Vũ Hán là cuối tháng 3.

Việc đặt mục tiêu hết dịch là có thể hoàn thành được theo các chuyên gia nhưng dĩ nhiên không thể loại trừ tình huống bất ngờ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top