03/17/2020 11:22

Cuộc sống sẽ an nhàn nếu biết cách vứt bỏ, nhất là người không xứng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người không có thói quen vứt bỏ, dù là vật nhỏ nhất. Thế nhưng quy luật của cuộc sống là muốn có được những điều tốt đẹp thì phải biết vứt bỏ những điều không xứng đáng.

Dần dần chúng ta cũng nên học cách buông bỏ, không phải là vì có mới nới cũ, vì thay đổi tình cảm hay muốn biến hình thành một con người khác. Đôi khi buông bỏ chỉ là cách để F5 lại bản thân, chấp nhận hy sinh để có được những thứ xứng đáng hơn.

Vì thế, nếu muốn có được một đời vừa an vừa nhàn, hãy tập cách "đặt xuống" - những thứ khiến bạn nặng đầu suy nghĩ.

Cuộc sống sẽ an nhàn nếu biết cách vứt bỏ, nhất là người không xứng
Buông bỏ một điều gì đó không hề dễ dàng. Ảnh: Phương Dung

>>Xem thêm: Cuộc đời bình yên mãi thì chán lắm, thăng trầm mới là đề thi kiểm tra khả năng của mình

1. Vứt bỏ người không xứng đáng, vứt đi mối quan hệ không có hồi kết

Không phải cứ có nhiều bạn bè là tốt, có những mối quan hệ chỉ khiến chúng ta đau đầu, không có bất kì lợi ích nào đôi khi còn lấy đi thời gian, công sức của chúng ta. Vì thế, đừng ngại đặt một dấu chấm hết. Bạn bè nhiều để làm gì khi ta khó khăn thì không ai xuất hiện, khi ta cần sự giúp đỡ thì chỉ nhận lại một cái ngoái nhìn đầy dửng dưng. 

Cuộc sống sẽ an nhàn nếu biết cách vứt bỏ, nhất là người không xứng
Phụ nữ yêu được thì cũng phải buông bỏ được nếu mối tình ấy khiến bạn đau khổ. Ảnh minh họa: Linh Miêu

Kể cả trong tình yêu cũng vậy, nếu không còn là gì của nhau thì thà dứt khoát buông bỏ một lần đừng cố gắng níu giữ làm gì một trái tim đã đổi thay, đừng tốn nước mắt tiếc thương cho kẻ không coi bạn là tất cả. Chúng ta chọn dừng lại không phải vì thay lòng đổi dạ mà chỉ là bất lực trước tình cảm của một người mà thôi.

2. Vứt đi cảm xúc tiêu cực

Cuộc sống sẽ an nhàn nếu biết cách vứt bỏ, nhất là người không xứng
Cảm xúc vô cùng quan trọng, đừng để bản thân sa sút tinh thần vì những thứ không đáng. Ảnh minh họa: Mai Thùy.

Có nhiều người rất dễ bị tổn thương, chỉ cần ai đó nói nặng lời, ra đường gặp sự cố nhỏ xíu hay đơn giản là buổi sáng thức dậy cảm thấy mệt mỏi là tâm trạng cả ngày xuống dốc trầm trọng, tinh thần nặng như đá tảng, lâu dần sẽ khiến ta cảm thấy stress. Vì thế, đừng quá quan trọng hóa vấn đề, cứ suy nghĩ tích cực, tự tạo niềm vui cho mình sẽ giúp tinh thần ngày càng thoải mái hơn.

Đặc biệt, chúng ta cũng nên mạnh mẽ học cách vượt qua khó khăn trước mắt dù cuộc sống có vùi dập mình đến mức nào đi chăng nữa. Chẳng ai là cả đời may mắn, đôi lúc cũng gặp chuyện không vừa ý, bị xui xẻo, bị dồn vào ngõ cụt. Nhưng hơn nhau ở chỗ ai mạnh mẽ đối diện và vượt qua, ai suốt ngày bi quan, ảm đạm.

>>Đừng bỏ lỡ: 20 câu thần thú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ, bế tắc

3. Vứt đi những lo lắng không đáng có

Cuộc sống sẽ an nhàn nếu biết cách vứt bỏ, nhất là người không xứng
Những thứ không đáng có, cứ mạnh dạn "say goodbye". Ảnh minh họa: Phương Dung 

Những người hay lo lắng thì mau già, cuộc đời mà, có biết bao nhiêu nỗi lo, từ chuyện cơm áo gạo tiền, đến chuyện yêu đương hôn nhân hay nỗi lo già nua chết đi... Tất cả đều khiến chúng ta cảm thấy nặng lòng.

Thế nhưng, tận hưởng cuộc sống hiện tại trước đã, cứ canh cánh nỗi lo lắng trong lòng thì bạn sẽ chẳng còn tâm trạng nào để sống tiếp. Gói ghém cảm xúc lại, ném ra khỏi suy nghĩ của mình, càng lạc quan, càng giúp bạn trẻ trung, tâm hồn thư thái hơn.

>>Xem ngay: 13 "kim chỉ nam" của phụ nữ khôn ngoan, bạn biết được mấy điều?

CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN

Người ta thường bảo rằng buông bỏ là một việc không hề dễ dàng, thế nhưng nắm giữ đôi lúc còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, Bạch Nham Tùng, MC nổi tiếng của CCTV Trung Quốc chia sẻ trên "Story of Time": "Khi ở tuổi đôi mươi người trẻ điên cuồng làm 'phép cộng' nhưng đạt đến ngưỡng 30 chúng ta phải biết 'phép trừ', trừ đi mối quan hệ không xứng, trừ những người bạn không cần thiết, trừ luôn cảm xúc tiêu cực...".

Cùng xem thêm thông tin bổ ích trên Bestie nào!

CỔ NHÂN DẠY: QUÁ HIỀN LÀNH CŨNG KHIẾN TA KHỔ CẢ ĐỜI

Từ xưa đến nay, hiền lành vẫn là một đức tính tốt, được nhiều người yêu mến vì không gây hại đến ai, thế nhưng hiền lành quá cũng khổ. Không chỉ thiếu tiền mới khiến người ta khốn khổ, thiếu thốn, quá hiền lành cũng khiến bạn khó sống.

Hiền quá mức sẽ nhu nhược, thiếu chính kiến, ai đặt đâu thì ngồi đấy. Những lúc cần lên tiếng để đòi công bằng cho bản thân thì không làm được, phải chấp nhận cam chịu, thua cuộc.

Nếu hiền quá mức sẽ dẫn đến yếu đuối, dễ bị người khác bắt nạt, không chủ động giành lại được những thứ thuộc về mình. Thế nên hiền tùy chuyện, bao dung tùy lúc đừng để người khác "trèo đầu cưỡi cổ".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐIỂM MẶT NHỮNG CÁI HẠI CỦA THÓI NÓI DỐI
Scroll to top