03/02/2020 15:17

Con gái dù thân vẫn tị nạnh, chỉ đồng cảm với người "kém" hơn mình

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình bạn của con gái ấy mà, ích kỉ, tị nạnh (không phải là hoàn toàn) nhưng các bạn có đồng ý là con gái sẽ đồng cảm nhiều hơn với những người xấu hơn mình, nghèo hơn mình và ít người tán tỉnh hơn mình không?

Có ai đó đã từng nói rằng tình bạn của con gái ấy mà: "Lệch nhau về kinh tế thì không ổn, lệch nhau về nhan sắc thì lại càng không, còn lệch nhau về số lượng trai theo thì... thôi rồi!!! Rất khó có thể tìm được 1 người bạn gái có thể tin tưởng và thân thiết với nhau suốt đời".

Lúc còn chơi với nhau thì có bao nhiêu bí mật cũng kể ra hết, để bớt nặng lòng, bớt suy nghĩ và cũng là vì quá tin tưởng người bạn ấy. Thế nhưng, khi có xích mích xảy ra thì những bí mật ấy chính là thứ để đem ra đấu tố, kể xấu lẫn nhau. Tất nhiên là không phải tất cả các đôi bạn đều như vậy...

Con gái dù thân vẫn tị nạnh, chỉ đồng cảm với người kém hơn mình
Tình bạn của con gái thật khó hiểu. Ảnh: Anh Chan

>>Xem thêm: Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ

Đối với các chị em, lòng ích kỉ lại càng kinh khủng và khó lường hơn

Như đạo diễn Lê Hoàng có nói rằng giữa các cô gái ít khi nào là chân thành thực sự với nhau, giữa họ có một sự xa cách vô hình mà đấng mày râu không thể nào hiểu nổi. Vấn đề gì họ cũng cãi nhau được, dù là những thứ rất nhỏ, không đáng kể.

Khi đàn ông ghét nhau, đơn giản là không nhìn mặt, không mời nhau điếu thuốc, cốc kia nhưng còn con gái khác nhau ư? Nhất định mình phải đẹp hơn nó, tô son đỏ hơn nó, guốc cao hơn nó, váy ngắn hơn nó và đôi khi ngực bự hơn nó.

Ông còn cho biết rằng, chỉ trong cuộc thi Hoa hậu, con gái mới đẹp đúng chất: đẹp về ngoại hình, đẹp cả nhân cách, khả năng ứng xử. Thế nhưng, có ai biết rằng, đằng sau sân khấu đó là bao nhiêu ganh tị, đố kị, hơn thua nhau từng cây kẹp cài tóc, một chiếc váy hay chỉ một cái liếc xéo.

Con gái dù thân vẫn tị nạnh, chỉ đồng cảm với người kém hơn mình
Nhà vệ sinh, nơi con gái thể hiện bản chất thật của mình. Ảnh Pinterest

Mọi người thường bảo nhau rằng, thà không có người yêu nhưng bạn bè thì không thể thiếu. Biết vậy, thế nhưng tình bạn của con gái đôi khi không như bề ngoài họ vẫn thể hiện. Mọi thứ vẫn sẽ bình thường, tình bạn vẫn sẽ keo sơn, gắn bó nếu như bạn đừng xinh hơn, đừng giàu hơn, đừng có nhiều người theo đuổi hơn, đừng có chồng/người yêu hơn hẳn của con bạn thân. Phụ nữ đôi khi chỉ vì những ganh đua, hơn thua nhỏ xíu thôi cũng khiến cả hai cạch mặt, quay sang nói xấu lẫn nhau. 

Thêm điều này nữa, hỡi những cô gái thông minh xinh đẹp, nếu muốn an phận hay muốn thăng tiến gì đi chăng nữa, thì hãy lựa chọn sếp nam mà theo, mà học hỏi. Bởi vì sếp nữ, chẳng bao giờ muốn "tạo điều kiện" cho một cô nhân viên xinh hơn mình, thông minh hơn mình và trẻ hơn mình cả. Bạn sẽ mãi bị cùm chân, bị kềm hãm, có thể sẽ là nhân viên quèn cả đời đấy.

>>Đừng bỏ lỡ: Con gái biết nhậu khá chung tình, quẩy với bạn bè cũng hết mình

Tình bạn của phụ nữ toàn như vậy sao?

Con gái dù thân vẫn tị nạnh, chỉ đồng cảm với người kém hơn mình
Đừng bao giờ cố gắng hiểu con gái làm gì. Ảnh: Vi Xù

Không hề. Đừng nhìn phụ nữ với con mắt tiêu cực như vậy. Cũng có những tình bạn con gái kéo dài mấy chục năm trời, cùng vui, cùng buồn, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc, họ thân thiết như chị em trong gia đình. 

Tuy nhiên, cũng có những kiểu quan tâm thương hại, đặc biệt là đối với những người không bằng mình, có ngoại hình kém hình, vòng 1 không đẫy đà bằng, vòng 3 lép hơn mình, hay những người có cuộc hôn nhân không trọn vẹn sẽ lấy được nước mắt và sự cảm thông của rất nhiều phụ nữ khác. Phụ nữ đôi khi thật khó hiểu đúng không? 

Cộng đồng mạng nói gì về tinh bạn của hội chị em?

- Mình không chơi kiểu đó, chơi với ai là hết lòng, chẳng bao giờ đâm chọt ai sau lưng cả.

- Mình thấy nhiều trường hợp như thế này rồi, trước mặt thì thân thiết với nhau lắm, sau lưng thì nói xấu chả còn gì.

- Đối với con gái, chuyện này bình thường mà....

- Con gái ấy mà nói xấu người khác là thú vui, đôi khi vui quá còn nói xấu luôn cả bạn thân mình. 

- Để muốn một cô gái coi bạn là bạn thân thực sự bạn phải xấu hơn họ, đen hơn họ, nghèo hơn họ...

>>Xem thêm: Đây là lí do tình bạn của đám mày râu khác một trời một vực so với hội chị em bạn dì

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Con gái đã khó hiểu, tình bạn giữa họ càng phức tạp nhiều hơn. Có những tình bạn kéo dài cả thập kỉ nhưng cũng có người gặp nhau, thân nhau đấy nhưng rồi cũng có chuyện để tố cáo, để nói xấu nhau. Thậm chí tệ hơn còn có cả chuyện giành giật người yêu/chồng. Vì thế, tốt nhất có bí mật thì nên giữ một mình, khi đã kể cho một ai đó rồi thì phải chấp nhận cảnh "cây kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra". Đây chỉ là quan điểm riêng của tác giả, còn bạn và cô bạn thân của mình thì thế nào, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TÌNH BẠN CỦA CON TRAI VÀ CON GÁI: KHÁC BIỆT VÀ ĐỐI LẬP RẤT NHIỀU

Bản chất của con trai và con gái vốn dĩ đã rất khác nhau nên tình bạn giữa hai phái cũng có sự đối lập hoàn toàn. Dưới đây là những đặc điểm dễ thấy nhất: 

Bọn con trai biết nhau và chơi thân với nhau đôi khi qua một trận bóng, một lần đánh nhau còn con gái thì do cùng ghét một người. 

Con trai thường đi mua sắm một mình hoặc với người yêu, còn con gái thường đi với hội bạn thân. 

Con gái rất ghét ai đó mặc đồ đụng hàng với mình, còn con trai lại rất hào hứng với chuyện đó.

Con gái khi thân với ai đó, thưởng rủ nhau đi khắp nơi đi ăn, đi mua sắm, thậm chí đi nhà vệ sinh còn cánh mày râu thì không hề như vậy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top