03/30/2020 15:41

College London: Nói ít, hay nói một mình là dấu hiệu người thông minh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn một người bạn có thể đoán biết được họ có thông minh hay không thông qua một số dấu hiệu nhất định. Tuy không chính xác 100% nhưng cũng là cơ sở để bạn đáng giá được năng lực của người ấy.

Người ta thường dựa vào chỉ số thông minh (IQ) được thực hiện qua các bài test để xem một người thông minh đến mức nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhìn vào các thói quen, hoạt động hay tính cách cũng có thể đoán biết được đấy.

Theo nghiên cứu của College London, dưới đây là những dấu hiệu có thể nhận thấy ở một người thông minh, có IQ cao đáng để chúng ta có thể học hỏi:

College London: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh
Đâu là dấu hiệu của người thông minh?

>> Có thể bạn muốn xem: Lười thúc giục, lười kèm con học thực ra là cách giúp trẻ thông minh và thành công hơn

1. Hài hước, thích nói đùa

Người có khả năng biến những câu chuyện bình thường thành mẩu chuyện vui làm người khác cười ngặt nghẽo chứng tỏ họ là một người thông minh. Những người này có khiếu sáng tạo cũng như khả năng truyền đạt, biến mọi thứ thành trò đùa nhưng vẫn được mọi người hưởng ứng. Theo khảo sát, IQ của người bình thường chỉ nằm khoảng từ 85-115 còn diễn viên hài nổi tiếng Phoebe Buffay sở hữu IQ 154, Conan O’Brien có IQ tận 160.

2. Thích độc thoại

Những người hay nói chuyện, cười một mình thường bị người khác cho là điên, dở người... nhưng theo các nhà nghiên cứu thì những người này có dấu hiệu của thiên tài. Việc độc thoại, nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng đều cho thấy người này có tư duy tốt, tăng cường trí nhớ và khả năng sắp xếp suy nghĩ một cách rành mạch. Thiên tài Albert Einstein cũng nổi tiếng với việc thích lẩm bẩm một mình.

4. Nghe nhạc thường xuyên

College London: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh
Dấu hiệu của người thông minh: Bạn có thói quen nghe nhạc không?

Theo các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Oxford Brookes, không chỉ những người biết chơi nhạc cụ mà người thường xuyên nghe nhạc cũng sở hữu trí thông minh hơn người. Âm nhạc giúp kích thích trí não, giúp bạn cảm thấy thư thái đầu óc nhất là những bài hát với ca từ hữu ích hoặc những bản nhạc không lời du dương.

5. Người thông minh hay lười biếng

Nhiều người cứ nghĩ rằng người thông minh sẽ dành hầu hết thời gian học hành, làm việc. Thực tế không hẳn là như vậy, người có IQ cao thường khá lười biếng, họ cũng không có được sự cần cù như nhiều người vẫn tưởng tượng mà thay vào đó là họ sẽ tìm ra những phương pháp giúp rút ngắn thời gian, giúp cho công việc được hoàn thành một cách nhanh nhất.

6. Thích suy nghĩ, hay đi tìm câu trả lời

College London: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh
Suy nghĩ giúp bộ não linh hoạt hơn.

Hai nhà nghiên cứu khoa học là Adrian Furnham và Helen Cheng từ ĐH College London cho thấy người thông minh khá tò mò, họ thích suy nghĩ, não bộ hoạt động liên tục để đi tìm câu trả lời cho những gì mình thắc mắc. Khi phát hiện ra một điều gì đó, họ sẽ đọc thêm tài liệu để hiểu, ghi chép lại những điều quan trọng.

>> Bạn có biết: Trường kinh tế London: Phụ nữ thông minh thường có tửu lượng cao

7. Dám thừa nhận sai lầm

Theo Jeff Bezos, người sáng lập Amazon cho thấy người thông minh dám thừa nhận những sai lầm của mình và chủ động học hỏi từ người khác. Họ không bao giờ giấu dốt, vì hiểu rõ một điều này, trên đời này, không ai là hoàn hảo cả. Mình giỏi thì có người giỏi hơn, đừng bao giờ giữ mãi suy nghĩ rằng ý kiến của mình thì đúng và người khác thì sai. Bất kì một người nào đó cũng luôn có một điểm để ta học hỏi.

8. Nói ít, tập trung vào công việc của mình

College London: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh
Dấu hiệu của người thông minh: Những người này không thích tụ tập tám chuyện tốn nhiều thời gian.

Những người thông minh thường nói ít làm nhiều, khá kín tiếng họ cũng không thích tham gia vào các cuộc tán gẫu vô bổ mà còn bận bịu với hàng mớ suy nghĩ đang nhảy múa trong đầu của mình 

Những người có trí tuệ vượt trội cảm thấy thoải mái khi ở một mình và tập trung làm việc, những mối quan hệ của họ không nhiều nhưng vô cùng chất lượng.

>> Đừng bỏ lỡ: Danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn

Chìa Khóa Thành Công: Những cách để làm việc một cách thông minh

Không phải cứ thông minh là phải thể hiện bằng cách giải được bài toán khó, có điểm cao ở một kì thi... Những người thông minh thường có những biểu hiện kì quặc và khác lạ thế đấy. Còn bạn, có dấu hiệu nào chứng tỏ mình là một người thông minh không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh WikiHow

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Chuyên gia ĐH Edinburgh dự đoán độ thông minh của con người qua các bộ phận cơ thể

 Xem thử các nhà khoa học của ĐH Edinburgh nói gì về chỉ số thông minh của con người thông qua các bộ phận trên cơ thể nhé!

- Trán rộng: thì người đó có khả năng tiếp thu cực nhanh và nhạy bén với cái mới. 

- Đôi mắt xanh: Stephen Hawking, Marie Curie, Stephen Fry... đều là những người thông minh và sở hữu đôi mắt xanh.

- Dái tai không đều nhau, bên dài bên ngắn sẽ có tố chất của một nhà lãnh đạo

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top