03/03/2020 13:57

Có kiểu bạn thân cả tháng không nhắn tin, gọi điện mà "hú" là có mặt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có được một (vài) người bạn thân để có thể nói chuyện, tâm sự, đi chơi, mua sắm, chia sẻ niềm vui nỗi buồn hay thậm chí là cùng nhau nói xấu một đứa khác.

Có kiểu bạn thân suốt ngày kè kè bên nhau, một ngày không thấy tin nhắn hoặc "mặt mâm" của nó xuất hiện là cảm thấy thiếu thiếu, buồn buồn. Nếu không cùng nhau ăn sáng thì cũng cùng ăn trưa, còn không thì nhất định tối phải gặp rồi cà phê mới chịu được.

Cũng có kiểu bạn bè chỉ nói chuyện qua mạng bởi nó ở xa thật xa nhưng cũng có kiểu bạn thân cả tuần, cả tháng mất dạng nhưng cứ rủ một cái là có mặt ngay lập tức. Đó là những người ta luôn dành một vị trí đặc biệt trong tim, họ vẫn ở đâu đó xung quanh chúng ta, chỉ cần "hú" một tiếng là sẽ xuất hiện ngay, không để bạn phải đợi lâu.

Có kiểu bạn thân cả tháng không nhắn tin, gọi điện mà hú là có mặt
Bạn thân cũng có kiểu "thân this thân that". Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Mang tiếng chơi chung nhưng đứa thì khối người thích, đứa chẳng có ai

Có kiểu bạn thân thậm chí 2 tháng không nói chuyện nhưng cứ gặp nhau là nói không ngừng

Mới đây, một cô bạn tên H đã chia sẻ dòng trạng thái về tình bạn đánh trúng tâm lý của đa phần các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay: 

“Tần suất nói chuyện của 2 đứa là 1 tuần/lần, thậm chí 2 tháng không nói chuyện, không nhắn tin. Nhiều lúc tưởng rằng 2 đứa chẳng quen biết, chẳng phải bạn thân.

Nhưng tới khi gặp nhau thì những uất ức trong thời gian dài là cứ kéo ra mà nói, những chuyện trời mây gì cũng nói ra bàn được. Những tưởng chúng tôi luôn ở bên nhau suốt thời gian ấy”.

Chắc các bạn cũng cảm thấy như là đang nói chính mình và cô bạn thân đúng không. Không ít các bạn trẻ ngày nay cũng duy trì tình bạn thân của mình như thế. Không phải lúc nào cũng kè kè bên cạnh, cũng không có nhiều thời gian để nhắn tin chat chit mỗi ngày vì ai cũng có công việc riêng, nhiều lúc còn tưởng là hai đứa nghỉ chơi nhau. Nếu thích cứ alo là lập tức tụ tập lại "điểm danh" đầy đủ.

Có kiểu bạn thân cả tháng không nhắn tin, gọi điện mà hú là có mặt
Không cần màu mè, nhưng cứ "hú" là gặp. Ảnh Pinterest

Ít gặp nhau đấy nhưng trong lòng luôn có 1 vị trí đặc biệt cho bạn thân

Đã gọi là bạn thân chắc cũng đã chơi với nhau được một thời gian dài, 3-5 năm, chục năm hoặc kể cả từ thời cởi trần tắm mưa, đã hiểu khá rõ về nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Thế nên cũng không cần câu nệ lắm. 

Không chỉ thế, lớn lên, mỗi người một công việc, ai cũng bận rộn lo toang cho cuộc sống riêng của mình, không còn rảnh rỗi để tám chuyện mỗi ngày như trước, cả tuần không nhắn tin, cả tháng không có nổi một cuộc hẹn. Thế nhưng cứ cần bạn "alo", họ sẽ xuất hiện nhanh một cách thần kì. Thế rồi, cả hai bắt đầu tíu tít trò chuyện, cà phê nhậu nhẹt tơi bời "khói lửa". Lúc này chẳng màng khoảng cách, thời gian, cảm giác thân thiết lạ thường. Thế đấy, dù có gì xảy ra đi chăng nữa thì bạn thân cũng có một vị trí nhất định trong tim của mỗi người, không thể nào quên được, chỉ chực chờ bùng cháy lên mà thôi. 

>>Bạn có biết: Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đúng là topic "Nói hộ tiếng lòng bao người", cư dân mạng thi nhau đưa ra bình luận

Có kiểu bạn thân cả tháng không nhắn tin, gọi điện mà hú là có mặt
Bao nhiêu lâu bạn và bạn thân chưa gặp nhau. Ảnh Pinterest

- Y chang mình với cô bạn thân, cả mấy tháng không gặp, mỗi khi tụ tập là nguyên ngày ăn chơi từ sáng đến tối.

- Mình luôn là người nhắn tin trước, bạn chẳng bao giờ chủ động.

- Mình và bạn ở cũng gần nhau thôi nhưng tính ra nửa năm chưa gặp.

- Mình với con bạn chẳng tâm sự gì nhiều, mỗi lần gặp nhau toàn tạo nghiệp, đi nói xấu người khác. 

- Mình với nó tám cả ngày, không biết chuyện gì mà lắm thế. Nhưng mà gặp thì khoảng 1 lần/tháng.

>>Đừng bỏ lỡ: Trung bình cứ 7 năm lại vơi đi 1 nửa bạn bè, dân tình "nghĩ cũng đúng"

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Khi những dòng trạng thái của H được chia sẻ thì nhiều người giật mình nghĩ lại, "sao giống mình với con bạn thân thế?". Thế mới nói, bạn bè không cần lúc nào cũng phải kè kè bên nhau, quan trọng là khi một người muốn gặp thì người kia luôn sẵn sàng. Còn bạn và BFF của bạn thì sao nhỉ, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

3 điều không nên nợ với BFF kẻo mất bạn như chơi

Nhiều người thường nghĩ rằng bạn bè chỉ cần hợp là chơi được chứ không cần phải phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp. Thực ra, những tình bạn kéo dài từ năm này qua năm khác cũng là do họ có được những quy tắc ngầm riêng. 

Để bảo vệ tình bạn của mình, các bạn không nên để "nợ" 3 thứ sau:

- Tiền vốn khá nhạy cảm, không chỉ trong tình bạn, dù bất kì mối quan hệ nào bạn cũng không nên để nợ bất kì ai, tốt nhất là cứ nên sòng phẳng, sẽ dễ sống với nhau hơn. 

- Tình cảm: Tình bạn là phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, không phải một bên chỉ biết cho và một bên chỉ biết nhận. Cả hai phải chủ động quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của đối phương mới thì tình bạn mới bền chặt được. 

- Lời xin lỗi: Đừng bao giờ nghĩ là thân thiết rồi nên không cần câu nệ lẫn nhau, khi mắc sai lầm cũng chẳng thèm xin lỗi. Như thế chỉ khiến mối quan hệ của bạn ngày càng bế tắc hơn mà thôi. 

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top