03/03/2020 20:24

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Để san sẻ khó khăn trong những ngày dịch Covid-19, nhiều chủ trọ tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt giảm tiền phòng cho các bạn sinh viên.

Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp khiến cuộc sống và công việc của mọi người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ các trường học tạm ngừng giảng dạy mà cửa hàng kinh doanh cũng “điêu đứng” vì ế ẩm.

Bên cạnh những khó khăn thì mọi người lại cảm thấy ấm lòng khi xuất hiện những hành động giúp đỡ người khác dù nhỏ thôi nhưng thật đẹp. Mới đây, tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chủ trọ đã quyết định giảm tiền phòng cho sinh viên.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Nhiều chủ nhà trọ đã giảm tiền cho sinh viên để san sẻ khó khăn với các bạn. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Các chủ trọ đồng loạt giảm tiền phòng cho sinh viên

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động kinh doanh hay du lịch đều bị ảnh hưởng, thậm chí có không ít cửa hàng phải đóng cửa. Chính vì thế theo báo Dân Sinh, để chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình của các em sinh viên, những chủ trọ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định giảm tiền thuê phòng.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Chủ nhà này đã giảm cho sinh viên tới một nửa số tiền phòng trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị Nguyễn Thanh N. là chủ trọ tại Hà Nội đã chia sẻ với báo Dân Sinh: “Nhà trọ của tôi có vài người gia đình làm nghề du lịch tại Hạ Long, Hải Phòng bị ảnh hưởng khá lớn từ Covid-19 nên tôi đã quyết định hỗ trợ cho những bạn sinh viên này để chia sẻ phần nào khó khăn”. Những hành động của chị Thanh N. và nhiều người chủ trọ khác mặc dù nhỏ thôi nhưng lại khiến nhiều người cảm động và khâm phục vì quá đẹp.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Chủ trọ này còn viết hẳn ra giấy để dán thông báo ở cửa ra vào. (Ảnh: Dân Sinh)

Được biết, một số chủ trọ khác đã tiến hành giảm 200.000 đồng tiền trọ trong tháng 3 cũng có người chơi lớn khi quyết định giảm hẳn một nửa. Những thông tin này đã được chủ trọ thông báo đến sinh viên qua tin nhắn hay thậm chí là viết vào giấy dán ở cửa ra vào.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Người chủ này cũng giảm tiền trọ vì sinh viên phải nghỉ dài ngày do dịch Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Bạn có biết: Ca sĩ Pha Lê xuống đường phát 350.000 khẩu trang miễn phí

Cộng đồng mạng khen ngợi vì hành động đẹp

Hành động của những chủ trọ này đã nhận được sự quan tâm lớn và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Bởi lẽ mặc dù số tiền không hẳn nhiều nhưng nó là cả tấm lòng muốn góp một phần sức mình để chia sẻ khó khăn cho sinh viên. Không ít cư dân mạng đã ao ước bản thân cũng sẽ gặp được những người chủ trọ tốt tính như thế này. Thế mới thấy rằng khi gặp khó khăn thì con người ta trở nên đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Cộng đồng mạng dành cho chủ trọ nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Hành động đẹp trong những ngày khó khăn, mong rằng sẽ có nhiều hành động như thế này nữa”.

“Đọc mà ấm hết lòng, có mấy ai tốt bụng được như thế đâu chứ. Số tiền không nhiều nhưng quan trọng là tấm lòng sẻ chia”.

“Không biết ông chủ chỗ mình có giảm không nhỉ, chắc là phải hỏi luôn mới được”.

“Mấy bạn này sướng ghê, sinh viên sống xa nhà gặp những người chủ trọ có tâm như thế này thì còn gì bằng”.

> > Xem thêm: Hà Nội: Mạnh thường quân tổ chức phát miễn phí khẩu trang

Dịch Covid-19 khiến nhiều cửa hàng đóng cửa, du lịch vắng khách

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” và đang lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam đã áp dụng mọi biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Chính vì thế, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến du lịch, khiến lượng khách bị giảm đi trông thấy.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Đà Lạt vốn lúc nào cũng đông đúc nhưng vì Covid-19 mà trở nên vắng bóng khách. (Ảnh: FB Daily Đà Lạt)

Mặt khác, để tránh tụ tập đông người lây lan dịch nên không chỉ du lịch mà những quán ăn, cửa hàng cũng rơi vào tình trạng ế ẩm. Vì không có doanh thu mà chi phí thuê nhân viên, mặt bằng lại đắt nên nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa để tránh lỗ.

Chủ trọ ở Hà Nội, TP HCM đồng loạt giảm 50% tiền phòng vì dịch
Nhiều cửa hàng tại khu phố ăn uống đông đúc nhất Sài Gòn phải đóng cửa vì dịch. (Ảnh: Đỗ Thành Quang)

> > Bạn có biết: Học sinh lớp 1 ở Hà Nội viết tâm thư xúc động gửi các bạn ở Vĩnh Phúc

Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

Hiện tại, hành động đẹp của những người chủ trọ vẫn đang nhận được sự quan tâm và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mong rằng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường như trước kia. Bạn nghĩ gì về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Cậu bé dành tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng miễn phí cho mọi người

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp khiến một số mặt hàng phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay bị khan hiếm.

Tại Hồ Chí Minh một cậu bé đã tự nguyện lấy toàn bộ số tiền mừng tuổi của mình để mua khẩu trang phát miễn phí cho mọi người.

Được biết, hiện nay cậu bé đáng yêu này đang theo học tại trường quốc tế và chỉ mới 11 tuổi.

Mặc dù nhỏ tuổi nhưng ý thức và tấm lòng của cậu đã khiến người khác cảm động. Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho cậu bé này.

Trước đó, gia đình của cậu bé thậm chí cũng đã dành số tiền của mình để mua 10.000 khẩu trang phát miễn phí cho mọi người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top