03/09/2020 18:37

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi... cách ly thay

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Một sự việc cực kỳ nghiêm trọng khi các thông tin mà Thanh Niên có được cho hay 1 trong 4 người Hà Nội đi trên chuyến bay VN 1547 có người nhiễm Covid-19 đã đánh tráo nhân viên đi cách ly thay mình.

Chiều 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, xác nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19),  lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã bị "đánh tráo".

Cũng theo ông Hùng, sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thì lập tức sử dụng các biện pháp quyết liệt và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi... cách ly thay
Hiện có 6 người của Công ty P.Đ liên quan phải cách ly tại trung tâm cách ly chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thuộc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Khi PV hỏi “Họ có giải thích vì sao họ làm thế không?” thì ông Hùng cho biết ông chưa tiếp xúc và cho rằng vấn đề này sẽ được công an giải quyết.

“Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải”, ông Hùng nói. 

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi... cách ly thay
Lực lượng chức năng Quảng Trị đưa 4 người đi cách ly trong đêm 8/3. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Buổi đầu cách ly phố Trúc Bạch nơi có ca nhiễm Covid-19

Trao đổi với Thanh Niên trưa 9.3, thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an huyện Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc là có thật và cho rằng đây là việc làm rất đáng lên án và nên được xử lý nghiêm.

Trong khi đó, theo các thông tin mà Thanh Niên có được từ lực lượng an ninh của Công an tỉnh Quảng Trị thì người đã thực hiện việc chỉ đạo cấp dưới để đi cách ly thay mình là ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa.

Được biết, khi ra trình diện cách ly, ông H. đi cùng với tài xế của mình. Hiện, 4 người được cách ly trước đó là N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội), kể cả người bị đánh tráo vẫn tiếp tục phải bị cách ly.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi... cách ly thay
 Hiện có 6 người của công ty P.Đ liên quan đang được cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Niên)
Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, đêm 8.3, sau khi có thông tin có 4 người trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế (chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19) có mặt ở Khe Sanh (H.Hướng Hóa), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lập tức có mặt đưa 4 người này đi cách ly trong đêm.

Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Nguồn: Thanh Niên

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN CÁCH LY DÙ KHÔNG CÓ DẤU HIỆU HO, SÔT

Những người cần cách ly là những người trong các trường hợp sau:

1. Sống cùng nhà, nơi lưu trú với người nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh.

2. Cùng làm việc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

3. Cùng nhóm đi du lịch, công tác.

4. Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với người nhiễm, người ngồi cùng hàng hoặc trước/sau 2 hàng ghế với người nhiễm trên ô tô, máy bay.

5. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch trong 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top