03/04/2020 09:28

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Doanh thu của các sạp bông lớn - nhỏ ở khu chợ hoa Hồ Thị Kỷ rớt thê thảm (80%) vì ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, dù đã cận kề ngày 8/3 thế nhưng các tiểu thương ở đây vẫn không dám nhập hàng.

Đến mỗi dịp lễ lớn trong năm như 8/3, 20/10, 20/11 thì các tiểu thương quanh khu chợ Hồ Thị Kỷ đều tấp nập người mua bông. Thế nhưng, năm 2020 này, vì ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, đẫn đến doanh thu của các sạp hoa lớn - nhỏ trong khu chợ này giảm khá nhiều. 

Giá hoa rớt thảm, chợ vắng bóng người đến mua, những tiểu thương quanh khu chợ này đều không dám nhập hàng về bán. Tuy đã hạ giá bán ra thị trường xuống 50%, thế nhưng vẫn trong tình trạng ế ẩm.

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm
Giá hoa rớt thê thảm vì ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Chợ vắng bóng người mua, giá hoa rớt thê thảm

Mới đây, theo như thông tin từ VTC News, vào ngày 3/3 tại khu vực chợ hoa lớn nhất TP.HCM rơi vào tình trạng vắng vẻ và đìu hiu. So với những năm về trước, cận kề những ngày lễ thì khu vực chợ hoa này lúc nào cũng trong tình trạng ùn tắc và đông đúc. Theo như nhiều tiểu thương buôn bán lâu năm trong khu chợ hoa này chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ đón một mùa 8/3 buôn bán ế ẩm. 

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm
Khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ vắng bóng người. (Ảnh: Instagram)

Chị Phượng - chủ một cửa hàng hoa ở khu vực này chia sẻ với phóng viên của VTC News: "Năm ngoái, nếu tầm này vào chợ sẽ không còn đường mà đi, vì người mua, người giao, rồi người làm lẵng hoa chen nhau qua lại. Những ngày lễ lớn như 8/3, chợ sẽ luôn tấp nập, cửa hàng nào cũng phải mướn thêm người để làm hàng cho kịp giao. Năm nay, chợ lác đác vài người, riêng cửa hàng tôi đến nay chưa có một đơn hàng nào đặt trước. Không có người đặt hàng, làm sao chúng tôi dám nhận hàng về, doanh thu giảm đến 80%. Do đó, năm nay tôi quyết định không nhập hàng, mà chỉ lấy lẻ như những ngày thường."

Nhiều tiểu thương khác cũng trong tình trạng điêu đứng vì dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của họ. Doanh thu nhiều cửa hàng hoa giảm đi 80%. Nhu cầu mua hoa của mọi người giảm đi, nhiều sạp hoa đã chủ động hạ xuống hơn 50% giá bán bình thường, thế nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình. Lượng khách hàng giảm đi đáng kể, chưa kể đến có một số tiệm hoa cho đến thời điểm hiện tại vẫn không nhận được bất kỳ một đơn đặt hàng nào, trong khi đó chỉ còn 4 ngày nữa là đến lễ Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm
Dù là ban ngày hay ban đêm vào những năm trước thì khu chợ này vẫn tấp nập, nhưng năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nên chợ hoa lớn nhất TP.HCM vắng vẻ và đìu hiu. (Ảnh: VTC News)

>>> Xem thêm: Xuất hiện ngoài đời thật, cây hoa mộc lan đẹp như trong phim, giá rẻ

Lượng cầu giảm đi khá nhiều khiến các tiểu thương "đứng ngồi không yên"

Theo nhiều cửa hàng hoa chia sẻ thì 2020 là năm đầu tiên trong suốt 20 năm trở lại đây việc kinh doanh hoa trước dịp lễ 8/3 lại trong tình trạng đìu hiu và ế ẩm. Để có thể giải thích nguyên nhân hoa ế ẩm ở khu chợ Hồ Thị Kỷ này nhiều người cho rằng, trong lúc dịch Covid-19 diễn ra thì nhiều trường cho học sinh nghỉ học, thế nên tiểu thương không nhận được đơn đặt hàng từ các trường như những năm về trước. Đây là nguyên nhân lớn để giải thích cho việc ế ẩm trong thời điểm hiện tại. 

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm
Hoa tồn đọng rất nhiều, các tiểu thương đã giảm giá, nhưng vẫn ế ẩm. (Ảnh: Pinterest)

Nhiều người cho rằng giá hoa khá cao, nên dẫn đến việc chợ vắng vẻ và ế ẩm. Tuy nhiên, vì lượng cầu trong năm 2020 này giảm khá nhiều, dù cho giảm giá hoa xuống 50% nhưng vẫn không có bất kỳ một đơn hàng hay vị khách nào đến chợ. Hoa thì nở đúng mùa, nhưng không có nơi xuất đi là một trong những thiệt hại lớn về kinh tế. 

Theo nguồn tin từ các nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt, khá nhiều thương lái từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội,... đều giảm số lượng đặt hàng hơn 60%. Dù chỉ còn 4 ngày nữa là đến lễ 8/3 thế nhưng các nhà vườn lớn ở Đà Lạt chỉ chốt được một số đơn hàng lẻ tẻ. 

>>> Xem thêm: Nhà vườn bật khóc vì phải tự tay đập vỡ từng chậu hoa ế, CĐM phân bua: "Ai bảo bán đắt?"

Ai cũng bất ngờ trước tình trạng ế ẩm của khu chợ hoa lớn nhất TP.HCM

Những thông tin kèm hình ảnh từ VTC News về tình trạng ế ẩm, đìu hiu ở khu chợ hoa lớn nhất TP.HCM đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Ai cũng cho rằng đây là lần đầu tiên nghe tin chợ hoa này vắng khách. Bất kể ngày thường hay những ngày trước lễ vào mỗi năm, khu vực này luôn tấp nập người đến mua hoa. Thế nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy khu chợ hoa Hồ Thị Kỷ vắng bóng người như vậy. 

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM điêu đứng vì giá bông rớt thê thảm
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Mọi năm có muốn đi chợ hoa này thì phải đi từ sáng sớm vì lúc này mới vắng người. Năm nay thì hiu quạnh dữ."

"Ôi tiệm hoa nhà cậu mình cũng bán ế ẩm hơn cả tháng nay rồi."

"Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 mà tiệm hoa nhà mình cũng chẳng làm ăn được."

"Mẹ mình nói đây là lần đầu tiên trước dịp lễ 8/3, tiệm hoa ở nhà bán ế đến mức vậy."

>>> Xem thêm: Doanh nghiệp ứng phó với Covid-19: Nhân viên không cần chấm công

"Vạch mặt" chiêu trò phù phép nông sản Trung Quốc nhái Đà Lạt

Trong thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, thế nên đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc kinh doanh của một số tiểu thương. Hy vọng rằng, trong thời điểm sắp đến, dịch bệnh do Virus Corona gây ra sẽ được ngăn chặn và chấm dứt để việc kinh doanh buôn bán của các tiểu thương diễn ra bình ổn, cuộc sống của người trồng hoa cũng trở nên tốt hơn. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Hồng Đà Lạt rớt giá còn 2000 đồng/bông dịp Valentine do dịch Corona

Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở một số quốc gia trên thế giới đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế. 

Người nông dân ở Việt Nam cũng rơi vào tình trạng điêu đứng vì giá cả các mặt hàng nông sản hay hoa đều "tụt dốc không phanh". 

Trong dịp Valentine vừa qua, giá hoa hồng Đà Lạt rơi xuống chỉ còn ở mức 2 nghìn đồng/bông. 

Một hộ nông dân trồng hoa lâu năm ở Đà Lạt chia sẻ với báo Thanh Niên thời điểm này năm ngoái, giá hoa hồng từ 5.000 – 8.000 đồng/bông, tuy nhiên vào dịp Valentine thì chỉ còn 2 nghìn đồng/bông. 

Giải thích cho việc này, nhiều người cho rằng do dịch Covid-19 vẫn chưa dứt, nhiều  người không dám đi du lịch, các khách sạn không mua hoa về để trang trí...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top