03/11/2020 14:23

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Tại Việt Nam, chi phí xét nghiệm và điều trị Covid-19 hoàn toàn được miễn phí nhưng ở Singapore và Mỹ lại thu giá khá đắt đỏ, số tiền có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Dịch Covid-19 lây lan khiến hệ thống y tế các nước phải gồng mình chống chọi. Ngoài việc thực hiện công tác chống dịch, ngành y tế còn phải điều trị cho các ca bệnh cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là các khách du lịch khi chẳng may họ bị nhiễm bệnh.

Dĩ nhiên, việc xét nghiệm và điều trị Covid-19 tất cả đều tốn tiền, thậm chí là rất đắt đỏ, song có những nước lại chủ trương miễn phí. Dĩ nhiên, không phải ở quốc gia nào cũng được như vậy vì như ở Mỹ hay Singapore, dù là điều trị hay xét nghiệm, người bệnh vẫn phải chi trả tiền viện phí của mình.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Việc xét nghiệm hay điều trị Covid-19 đều rất tốn kém. (Ảnh: Headlines).

Singapore hơn 100 triệu đồng cho tiền viện phí chữa trị Covid-19

Theo trang web của Bộ Y tế Singapore thì những người nước ngoài bị nhiễm Covid-19 phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị, số tiền có thể rơi vào khoảng từ 4.300 USD đến 5.800 USD (hơn 99,7 triệu đồng đến hơn 134 triệu đồng). Riêng việc xét nghiệm vẫn được miễn phí tại Singapore.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Bệnh viện tại Singapore sẽ thu phí điều trị đối vơi người nước ngoài, riêng xét nghiệm được miễn phí. (Straitstimes).

Cũng theo nguồn tin, quy định thu phí điều trị Covid-19 đối với người nước ngoài sẽ được áp dụng từ ngày 7/3/2020. Đối với công dân Singapore hoặc những người thường trú tại nước này, người có visa dài hạn để làm việc, học tập và các visa khác sẽ được chữa trị miễn phí.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Đối với người bệnh trong nước sẽ được miễn phí tại Singapore. (Ảnh: Weibo)

>> Xem nhanh: Gần 5 triệu người từ Vũ Hán đã tới nhiều quốc gia khác trước lệnh cấm

Mỹ thu tiền xét nghiệm đắt đỏ

Chưa tính đến chuyện chữa trị người nhiễm Covid-19 mà riêng tiền xét nghiệm thôi Mỹ đã thu tiền với mức giá khá đắt đỏ. Theo New York Times, người xét nghiệm và điều trị Covid-19 có lẽ sẽ phải thanh toán các hóa đơn với số tiền khủng.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Việc xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ cũng tốn chi phí khá đắt đỏ. (Ảnh: NBCNews).

Cụ thể hơn, vào cuối tháng 1 vừa qua, một người sống tại Miami đã phải chi trả số tiền 3.270 USD (hơn 75 triệu đồng) cho việc xét nghiệm virus Corona mới tại Bệnh viện Jackson Memorial. Kết quả của anh chàng này là âm tính với virus nhưng số tiền phải trả thì lại... quá lớn.

Hay như ở một thành phố khác là Denver, người phụ nữ có dấu hiệu nhiễm cúm đã đi xét nghiệm xem mình có mắc Covid-19 hay không, kết quả phải chi trả số tiền 4.500 USD (hơn 104 triệu đồng).  

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Xét nghiệm dù dương tính hay không vẫn phải đóng phí lên đến cả trăm triệu. (Ảnh minh họa: Headtopics).

>> Có thể bạn chưa xem: Nữ bác sĩ qua đời khi chống Covid-19: Xót xa con trai hôn di ảnh mẹ

Việt Nam: Miễn phí xét nghiệm lẫn điều trị

Nếu các nước hết thu tiền điều trị lại thu tiền xét nghiệm thì ở Việt Nam, cả người trong nước lẫn nước ngoài đều được xét nghiệm và điều trị miễn phí đối với bệnh Covid-19. Thậm chí, người đi cách ly tập trung cũng được hỗ trợ, khu vực phong tỏa sẽ được cung cấp thực phẩm miễn phí hoặc được cấp tiền với mức 40.000 đồng/người/ngày như ở Vĩnh Phúc.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Tại Việt Nam ngoài miễn phí xét nghiệm, điều trị mà trường hợp cách ly cũng được hỗ trợ. (Ảnh: VnExpress).

Ngoài ra, Trung Quốc cũng là quốc gia miễn phí xét nghiệm lẫn điều trị bệnh Covid-19. Theo tạp chí Vox, Trung Quốc đã tiến hành điều trị, xét nghiệm miễn phí cho những người có bảo hiểm lẫn không có bảo hiểm y tế.

Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ
Trung Quốc cũng miễn phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Số ca nhiễm Covid-19 tăng 103 người Mỹ đổ xô đi mua đồ dự trữ

Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

Chi phí đắt đỏ là vậy, nhưng khá nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam vẫn miễn phí xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm Covid-19. Hi vọng với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như chữa trị kịp thời cho người nhiễm thì Việt Nam và các quốc gia khác sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NGƯỜI NHIỄM COVID-19 DỰ CHUNG HỘI NGHỊ VỚI TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

Tình hình dịch bệnh lây lan nhanh khiến Mỹ cũng trở thành quốc gia có số ca nhiễm tăng cao trong thời gian gần đây.

Và không chỉ người sống tại Mỹ lo lắng, ngay đến tổng thống Donald Trump cũng có nguy cơ nhiễm bệnh khi ông dự chung hội nghị với người nhiễm Covid-19.

Cụ thể, sự kiện Hành động Chính trị Bảo Thủ (viết tắt là CPAC) diễn ra vào ngày 26/2 đến 29/2, tại bang Maryland, Mỹ đã có tổng thống Trump tham dự và ở đây cũng có người nhiễm Covid-19.

May mắn thay khi tổng thống Donald Trump đã không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid-19 tại sự kiện này, giúp khả năng lây nhiễm trở nên nhỏ hơn rất nhiều.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top