02/21/2020 15:25

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể "cứu" bạn khỏi những tình huống khó xử

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường gặp những tình huống khó xử "như cơm bữa", vậy phải làm sao để giảm bớt chúng đây? Một số mẹo nho nhỏ sau đây có lẽ chính là những phương pháp "giải cứu" mà bạn đang tìm kiếm đấy!

Bạn có tin rằng chỉ với một hành động nhỏ xíu mà có khi chẳng ai để ý tới cũng sẽ trở thành "cứu cánh" cho biết bao tình huống khó xử trong cuộc sống không? Hay vị trí đặt mũi chân của một người sẽ nói lên người ấy liệu có thực sự yêu quý bạn như những gì họ nói?

Nào, cùng xem những mẹo "bé tí ti" sau đây và thử áp dụng để giảm bớt những bối rối không cần thiết trong cuộc sống nhé!

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Bài viết này sẽ giúp các bạn được ít nhiều trong cuộc sống, hãy theo dõi nhé. (Ảnh: Brightside)

>> Xem thêm: Hay chặn người khác trên mạng xã hội có phải là một dấu hiệu bệnh tâm lý?

1. Khi bạn cảm thấy mình bị theo dõi

Để chứng thực cho cảm giác này, chúng ta có một mẹo tâm lý rất đơn giản: Ngáp đi! Nhớ là để "đối tượng tình nghi" cũng thấy bạn đang ngáp. Nếu đó thực sự là người đang theo dõi bạn, họ cũng sẽ ngáp theo bạn ngay lập tức.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Chỉ một lần giả vờ ngáp, bạn sẽ tìm ra ai là người đang theo dõi mình. (Ảnh: Brightside) 

2. Nếu người đối diện nói quá nhiều

Vì bảo người khác "Im đi!" thì thật là bất lịch sự nên bạn có thể thử theo mẹo sau để ngắt lời ai đó: Cứ làm rơi bất kì thứ gì trong tay bạn, nhưng miễn không phải là điện thoại di động của bạn là được, nó sẽ vỡ đấy. Còn nếu không sẵn cầm thứ gì trong tay à? Đơn giản thôi, giả vờ vụng về làm rơi thứ gì đó trên bàn cũng mang lại hiệu quả tương đương. Việc này sẽ giúp đối phương nhận ra họ đang nói trong một thời gian dài liên tục và sẽ thôi không còn "bắn súng liên thanh" nữa.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Làm rơi đồ sẽ giúp đối phương nhận ra họ đang nói quá nhiều. (Ảnh: Brightside)

3. Xua đuổi cảm giác lo lắng

Bộ não của bạn luôn tin rằng bạn sẽ thoải mái nhất khi ăn. Vì sao não lại nghĩ như vậy? Tất cả là do bộ não đáng yêu của chúng ta sẽ mặc định rằng khi bạn còn có thời gian để ăn uống thì chẳng có thứ gì đáng để lo lắng, cứ vô tư mà "xõa" đi. Thế nên mỗi khi muốn "đánh lừa" não bộ và xua tan cảm giác hồi hộp, bồn chồn thì cứ nhai một viên kẹo cao su là xong.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Bạn đang căng thẳng à? Cứ bình tĩnh mà ăn. (Ảnh: Brightside)

Bạn có thể vận dụng cách này trong nhiều tình huống như trước các buổi trò chuyện nghiêm túc, các buổi phỏng vấn xin việc hay trong khi rơi vào trạng thái căng thẳng.

>> Xem nhanh: Mẹo tâm lý điều khiển người khác mà không bị nhận ra

4. Khi bạn gặp phải những khách hàng "khó ở"

Thật lúng túng khi cứ phải thương lượng với một khách hàng "khó ở" dù bạn đang là người đúng mười mươi. Nếu công việc của bạn cần phải tiếp xúc nhiều với những khách hàng này, đây sẽ là một mẹo thú vị dành cho bạn: Hãy đặt một tấm gương sau lưng hoặc xung quanh khu vực làm việc mình.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Để khách hàng "khó ở" soi gương và bạn sẽ "dễ thở". (Ảnh: Brightside)

Lí do cho mẹo tâm lý này thực ra rất đơn giản, bởi lẽ không một ai thích nhìn những người suốt ngày nhăn nhó và bực bội, vậy nên chính chúng ta cũng không muốn thấy mình trong bộ dạng mà mình ghét. Việc đặt gương quanh khu làm việc sẽ giúp những khách hàng khó tính của chúng ta bình tĩnh lại khi nhìn thấy chính họ trong gương, từ đó giúp cho cuộc đối thoại không còn căng thẳng nữa.

5. Nếu bạn cảm thấy phiền vì một bài hát cứ lặp đi lặp lại trong đầu

Đôi khi bạn sẽ bị "ám ảnh" liên tục bởi những bài hát như vậy, chúng cứ tự dưng xuất hiện trong đầu bạn thế thôi, nếu là bài mình thích thì chẳng sao, nhưng nếu là bài mình ghét thì đúng là thảm họa. Mẹo ở đây là cố gắng nhẩm cho xong cả bài, hay ít nhất là phần cuối của nó, như vậy bạn đã đánh lừa bộ não yêu văn nghệ của mình rằng nó vừa "biểu diễn" xong một tiết mục, và thế là nó sẽ thôi không hát nữa, hoặc chí ít là chịu chuyển sang một bài khác.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Nếu não đã muốn "mở liveshow" thì cứ để nó hát cho hết bài. (Ảnh: Brightside)

6. Nếu bạn nghĩ rằng có một cuộc tranh luận sắp xảy ra

Khi bạn có một cuộc thương lượng với ai đó, nhất là trong đàm phán kinh doanh thì mẹo này quả là "tuyệt cú mèo": Hãy ngồi cạnh đối phương chứ đừng ngồi đối diện họ. Điều này giúp cho đối tác của bạn cảm thấy bạn đang về phe họ, đang ở cùng một phía với họ, hơn nữa bản thân mỗi người đều sẽ cảm thấy việc nổi cáu hay la hét vào người ngồi bên cạnh mình là rất kì lạ, vậy nên bạn sẽ không phải lo ngại về một cuộc "khẩu chiến" sẽ xảy ra.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Hãy nhớ ngồi cạnh đối phương để người ta nghĩ bạn đang theo phe của họ. (Ảnh: Brightside)

>> Đừng bỏ lỡ: Cách nhanh quên người yêu cũ

7. Khi làm quen với một nhóm bạn mới

Sẽ rất bình thường khi bạn không biết thái độ của nhóm bạn mới với mình thế nào, tuy nhiên, bạn có thể nhìn ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu họ quan tâm tới bạn và chào đón sự xuất hiện của bạn, vậy thì bàn chân họ sẽ hướng về phía bạn. Đây là một mẹo đúng với cả các mối quan hệ xã hội cũng như yêu đương nhé.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Yêu thương là khi trái tim người ta hướng về bạn, và cả mũi chân cũng phải như thế. (Ảnh: Brightside)

8. Khi bạn muốn nhận được một câu trả lời

Bạn luôn mất một chút thời gian để chờ đợi câu trả lời của ai đó, đặc biệt là khi bạn đưa ra những câu hỏi khó trả lời, thế nhưng đừng để sự trì hoãn của đối phương buộc bạn từ bỏ, cứ giữ im lặng, nhìn thẳng vào mắt họ và để họ tiếp tục nói. Cuối cùng, bạn sẽ có được những gì mình muốn biết.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
"Cậu cứ nói đi, mình đang nghe đây." (Ảnh: Brightside)

9. Khi bạn muốn gây áp lực với một ai đó

Trong những cuộc trò chuyện, nhiều khi chúng ta sẽ gặp những người luôn lảng tránh vấn đề hoặc nói dối. Nếu bạn muốn những người này thú nhận một điều gì đó hoặc chia sẻ thêm thông tin mà bạn muốn thì hãy nhìn thẳng vào họ và nhướng mày. Hành động này sẽ khiến tâm lý của đối phương rơi vào thế yếu và đưa hai người tới một nhận thức chung.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
"Nhìn vào cái nhướng mày đầy áp lực này và nói thật đi!" (Ảnh: Brightside)

10. Khi bạn muốn "đe dọa" ai đó

Cách tốt nhất để tránh khỏi một cuộc chiến chính là tham gia vào cuộc chiến đó. Nếu có một ai đang khiêu khích bạn thì hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương rồi nhìn xuống chân họ, sau đó lại tiếp tục nhìn thẳng vào mắt một lần nữa. Hành động này sẽ đưa ra thông điệp rằng bạn đã đánh giá họ và tin rằng họ không phải một mối đe dọa với mình.

Giả vờ ngáp, làm rơi đồ có thể cứu bạn khỏi những tình huống khó xử
Cách đơn giản nhất để tránh bị "cà khịa". (Ảnh: Brightside)
19 mẹo tâm lý giúp bạn sống thoải mái hơn

Trên đây là những mẹo tâm lý dễ nhớ và dễ áp dụng nhất trong cuộc sống, hi vọng rằng chúng sẽ hữu ích với các bạn. Thế còn bạn, bạn có mẹo tâm lý bí mật nào cho riêng mình không? Hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn và mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG MẸO "ĐỌC" TÂM LÝ NGƯỜI ĐỐI DIỆN

Những mẹo tâm lý nho nhỏ sẽ luôn giúp cuộc sống của chúng ta "dễ thở" hơn nhiều, cùng tìm hiểu một số lưu ý nho nhỏ và dễ dàng thực hiện này nhé!

Khi có nhiều điểm chung, người ta sẽ thân thiết với nhau hơn. Chính vì vậy, nếu muốn lấy được thiện cảm từ người đối diện, bạn hãy cố gắng bắt chước hành động của họ nhiều nhất có thể.

Cũng theo nguyên lý tương tự như vậy, để biết người đối diện có thích mình hay không, bạn hãy lựa chọn một "từ chìa khóa" và lặp lại liên tục trong cuộc đối thoại giữa hai người, nếu người đó có cảm tình với bạn, chắc chắn bạn sẽ nhận ra họ bắt đầu sử dụng "từ chìa khóa" bạn đưa ra với tần suất cao hơn.

Những mẹo tâm lý này chỉ giúp một phần nào cho mối quan hệ thôi, điều quan trọng nhất khi muốn có được thiện cảm của người khác là hãy chân thành bạn nhé.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Ai cũng có lúc cảm thấy chán nản, nhưng nếu biết cách bạn sẽ vượt qua
Scroll to top