02/24/2020 13:55

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Hiện nay sau khi sinh con xong nhiều phụ nữ đã chọn ở nhà nội trợ để chăm sóc gia đình tốt hơn. Mặc dù chỉ ở nhà quanh quẩn bếp núc nhưng người vợ còn mệt mỏi, stress hơn chồng nhiều.

Mặc dù không đi làm nhưng ở nhà người vợ phải phụ trách lo cơm nước, chăm con đến dọn nhà… đôi khi họ còn bận rộn mệt mỏi hơn đàn ông rất nhiều. Chỉ vì lo nghĩ cho gia đình, muốn chồng được nghỉ ngơi sau khi từ công ty về mà vợ luôn cố gắng chịu đựng, thậm chí là một mình xoay xở khi con ốm.

Thế nhưng cũng có không ít ông chồng chẳng hiểu hết nỗi lòng họ, đôi khi chỉ vì vài chuyện bực mình ở xã hội mà về trút hết lên đầu vợ. Mới đây, pháp luật đã công nhận rằng vợ dù ở nhà nội trợ vẫn có thu nhập ngang chồng.

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng
Mặc dù vợ chỉ ở nhà nội trợ nhưng vẫn được tính có thu nhập ngang chồng. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Pháp luật công nhận vợ chỉ ở nhà nội trợ vẫn có thu nhập ngang chồng

Nếu may mắn gặp được người chồng tâm lý, biến quan tâm vợ con thì sau những giờ làm việc họ sẽ phụ giúp bà xã nấu cơm, lau dọn nhà cửa… Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn như vậy, có không ít trường hợp chồng vì cậy kiếm được tiền mà coi thường vợ luôn suy nghĩ rằng nội trợ là việc đơn giản, chỉ ở nhà chơi chứ có làm gì đâu.

Thế nhưng theo Thư Viện Pháp Luật, tại điểm b khoản 4 điều 7 của Thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình nêu rõ: “Người vợ hoặc chồng ở nhà chăm sóc con, gia đình mà không đi làm được tính là lao động có thu nhập tương đương với thu nhập của chồng hoặc vợ đi làm”.

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng
Người chồng nên thông cảm và hiểu để giúp đỡ vợ nhiều hơn. (Ảnh minh họa: VOV)

> > Bạn có biết: Những bà nội trợ "giàu có" nhất làng giải trí Hàn Quốc

Cộng đồng mạng mong người chồng sẽ hiểu và thông cảm cho vợ nhiều hơn

Xã hội ngày càng hiện đại nên việc các ông chồng vừa đi làm lại vừa chăm sóc con gái giúp vợ không còn hiếm nữa. Việc vợ nội trợ nhưng vẫn được tính có thu nhập ngang chồng được mọi người ủng hộ bởi họ cho rằng sự hy sinh của người phụ nữ là rất lớn, chưa kể đến sinh con chỉ cần ở nhà cả ngày quanh quẩn bếp núc là đã đủ stress rồi.

Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ cũng mong cánh đàn ông tâm lý hơn nữa, ngoài đi làm về hãy tranh thủ chăm sóc vợ. Những công việc nhà có thể gọi là không tên nhưng nó vất vả chẳng kém cạnh việc đàn ông ra ngoài làm kiếm tiền. Mặc khác, nhờ vợ đảm đang chăm lo nhà cửa con gái thì chồng mới yên tâm và có thời gian ra ngoài kiếm tiền.

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng
Cộng đồng mạng mong rằng chồng sẽ tâm lý hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mong những người chồng tâm lý hơn và biết lo cho vợ con chứ vợ ở nhà quần quật cả ngày chẳng sung sướng gì đâu”

“Chồng mình được cái tâm lý, cả hai vợ chồng đi làm nhưng cũng biết điều lắm về nhà là lao vào giúp vợ ngay”

“Nhiều lúc vì con mà ở nhà thôi chứ nói thật đi ra ngoài làm vừa được trau chuốt vừa thoải mái ở nhà nhiều lúc stress ra chứ chẳng sướng đâu”

“Người ta quy định như thế này là đúng rồi còn gì, chứ bảo vợ ở nhà chẳng kiếm được tiền nhưng thực chất mấy người thử làm công việc đó đi vài ngày là biết vất vả nhường nào”

> > Xem thêm: Vợ đảm đang thì không có nghĩa là phải hy sinh bản thân!

Làm thế nào để vợ chồng không bất hòa trong việc đi làm và chăm sóc gia đình

Nếu chẳng may lấy phải chồng gia trưởng, tính toán thì vợ cần thông minh và tinh tế trong cách xử lý để gia đình không rơi vào bế tắc. Theo đó, người vợ nên nói chuyện rõ những công việc như chăm con, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… nếu không có mình thì thuê giúp việc hết bao nhiêu tiền. Đó là chưa kể đến việc có sẵn sàng yên tâm giao con nhỏ cho người khác chăm sóc hay không. Từ đó, người chồng sẽ hiểu thêm được phần nào giá trị, công sức và sự vất vả của vợ khi ở nhà nội trợ.

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng
Vợ nên nói chuyện thẳng với chồng nếu anh ấy mãi không chịu giúp đỡ việc nhà. (Ảnh minh họa: NZ Herald)

Tuy nhiên, nếu trường hợp chồng không lắng nghe thì chị em phụ nữ cần làm rõ rằng con là của chung nên cả 2 đều phải có nghĩa vụ chăm sóc và nuôi dạy nó. Hai người sẽ cùng chia sẻ công việc và cùng ra ngoài làm để kiếm tiền nuôi dưỡng chúng. Nếu tới bước đường cùng mà ông xã cũng chẳng chịu thấu hiệu thì vợ chỉ còn cách nêu rõ quy định của pháp luật, như vậy sau khi ly hôn hai người sẽ được chia tài sản ngang bằng nhau.

Vợ ở nhà nội trợ vẫn được tính có nhu nhập tương đương chồng
Nếu không gặp được chồng tâm lý, vợ nên đỏi hòi bình đẳng và ra ngoài kiếm tiền để cùng nuôi dưỡng con cái. (Ảnh minh họa: Pháp Luật)

> > Bạn có biết: Lấy chồng kiếm thật nhiều tiền, bản thân cũng có học hành tử tế, liệu bạn có lui về?

Mẹo chọn cá tươi ngon chị em nội trợ nào cũng phải nằm lòng

Mặc dù “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng để gia đình luôn yên ấm thì sự cố gắng của vợ thôi chưa đủ, các ông chồng hãy tâm lý hơn mà chia sẻ khó khăn, giúp đỡ bà xã của mình. Bạn nghĩ sao về quy định này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Phụ nữ thời nay: Nên tề gia nội trợ hay đại chiến thương trường?

Nhiều người cho rằng phụ nữ nên ở nhà chăm sóc gia đình để không bị áp lực về vấn đề tiền bạc hay đau đầu công việc.

Thế nhưng khi xã hội ngày càng hiện đại thì công việc không còn là áp lực nữa mà nó chính là đam mê.

Người phụ nữ muốn đạt được thành công trên thương trường đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhạy.

Không thể phủ nhận rằng đã thành công ở thương trường thì chắc rằng việc nội trợ cũng chẳng có gì khó khăn đối với họ.

Nội trợ hay ra ngoài làm việc, nó phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của người phụ nữ chứ chẳng phải xét đến khía cạnh nên hay không.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top