02/07/2020 13:59

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Chúng ta luôn cho rằng người sở hữu khả năng cảm nhận tâm linh và linh cảm trước nhiều điều được gọi là "giác quan thứ 6". Nhưng dưới đây là sự thật được các nhà khoa học đã chứng minh về giác quan này.

Chắc chắn nhiều bạn cũng biết rằng người bình thường chỉ có tổng cộng 5 giác quan cơ bản. Khi nhắc đến giác quan thứ 6 thì một số người lại cho đó là một hiện tượng lạ kỳ, khó có lời giải đáp được.

Nhưng thật ra thì giác quan thứ 6 là khái niệm nói đến khả năng tiếp nhận thông tin một cách vượt trội của con người thông qua một số cách thức mà nhiều nhà khoa học đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. 

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn
Người có giác quan thứ 6 là người mang một loại năng lực vô cùng đặc biệt. (Ảnh Pinterest) 

>> Xem thêm: Những con người bình thường sở hữu "siêu năng lực" như dị nhân

Giác quan thứ 6 – sự nhận cảm

Live Science đã đưa ra những thông tin hữu ích và vô cùng độc đáo về sự thật của giác quan thứ 6. Các nhà nghiên cứu cho rằng giác quan thứ 6 là sự nhận cảm (tên khoa học proprioception), một trong những giác quan cực kỳ hiếm gặp của con người, nó giúp cho bộ não biết được vị trí của cơ thể trong không gian. 

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn
Giác quan thứ 6 vô cùng hiếm có, một khi có được giác quan này bạn sẽ có thể khám phá được rất nhiều điều thú vị.(Ảnh Pinterest) 

Có thể hiểu giác quan này bao gồm việc cảm nhận được sự chuyển động và quan sát được vị trí của tứ chi. Ví dụ như bạn sẽ cảm nhận một người chạm đầu ngón tay lên mũi, cho phép một người có thể bước trên bậc thang không thể nhìn thấy hoặc không cần nhìn từng bậc. Một số nghiên cứu cho thấy có thể xuất phát từ nguyên nhân di truyền hoặc bản thân mà bạn cảm thấy vụng về và khó phối hợp với cơ thể mình. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Những “siêu năng lực” mà chỉ phụ nữ mới có được

Thực hư về việc người sở hữu giác quan thứ 6 sẽ thấy được những linh hồn? 

Các bạn sẽ được nhiều người truyền miệng về khái niệm người sở hữu giác quan thứ 6, hầu hết thì đều gán ghép với chuyện tâm linh. Người ta cho rằng đó là khả năng nhìn thấy được người sống lẫn các linh hồn hiện hữu trên cõi đời này. 

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn
Phải chăng những điều suy diễn của mọi người về giác quan thứ 6 có thể nhìn thấy được các linh hồn là sự thật? (Ảnh Pinterest) 

Sự thật được các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ phát hiện và công bố cách đây không lâu, cái gọi là "giác quan thứ 6" hoàn toàn tồn tại nhưng không hề liên quan đến hiện tượng có thể nhìn thấy những linh hồn của người chết hoặc biết trước chuyện tương lai và quá khứ như một số người đã tưởng tượng ra. Các nhà khoa học giải thích về giác quan thứ 6 xuất phát từ một loại gen gọi là "gen trực giác" (intuition gene - Piezo2.) ở trong con người.

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn
Gen trực giác sẽ tác động toàn bộ não và khả năng nhận thức, mang lại cho con người cảm giác và những nhận cảm về bản thân, không gian. (Ảnh Telegrafi)

>>> Có thể bạn đang quan tâm: Những cô cậu bé sở hữu siêu năng lực có một không hai ngoài đời thực

Lợi ích của những người sở hữu "giác quan thứ 6", đó có phải là một siêu năng lực của con người?

Hầu như nhiều người vẫn nghĩ việc sở hữu giác quan thứ 6 (trực giác đặc biệt) là vĩ đại hơn người. Tuy nhiên những người có được chúng cũng giống như người bình thường. Họ chỉ có trực giác tốt, nhạy bén hơn người bình thường rất nhiều thôi. Hơn nữa họ sẽ đoán biết được suy nghĩ của đối phương qua ánh mắt, thậm chí sẽ cảm nhận được rõ rằng những điều bất trắc, nguy hiểm.

Vén màn bí ẩn về giác quan thứ 6: Thực hư việc nhìn thấy các linh hồn
Người sở hữu giác quan thứ 6 thì bộ não họ sẽ hoạt động gấp 2 lần người bình thường, nên họ cực kỳ nhạy bén.(Ảnh Pinterest)
Nổi da gà với những câu chuyện "tiên tri" khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Thông qua bài viết thì chắc hẳn mọi người cũng có thể hiểu được phần nào sự thật về giác quan thứ 6 đúng không. Tuy nhiên, cho đến nay thì khả năng đặc biệt này vẫn là điều kỳ bí đối với nhân loại. Còn bạn, có cảm giác là mình sở hữu giác quan thứ 6 không, cùng chia sẻ nhé!

Cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích trên trang Bestie.vn nhé!

Ảnh: Tổng Hợp

NHỮNG KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT Ở CON NGƯỜI ĐƯỢC KHOA HỌC CÔNG NHẬN

Có rất nhiều người cho rằng những khả năng như nhìn xuyên tường, tiên tri... là các câu chuyện lừa trẻ con. Tuy nhiên, đã có nhiều nhà khoa học tiến hành thử nghiệm và cho ra kết quả quá sức tưởng tượng.

1. Khả năng dịch chuyển đồ vật: Đây chính là khả năng được phát hiện sớm nhất ở nhiều người từ xa xưa đến nay, nhất là vào cuối thế kỷ 19. Người ta kể lại rằng từng phát hiện một phụ nữ Ý tên Eusapia Palladino có khả năng siêu phàm này, họ có thể di chuyển được đồ vật từ trong ống thủy tinh ra bên ngoài mà không dùng tay. Nhiều người vẫn không tin nhưng khi trích xuất camera thì sự thật đáng kinh ngạc. Sau khi tiến hành kiểm tra thì các nhà khoa học đã phải thừa nhận rằng khả năng này hoàn toàn có thật và không hề có chút thủ thuật nào can thiệp.

2. Nhật biết đồ vật: Nếu chỉ đơn thuần là nhận biết được món đồ vật thông qua mắt thường thì chẳng cần phải nói đến, nhưng khả năng đặc biệt của con người có thể nhận biết toàn bộ hình dáng lẫn màu sắc, có khi mùi vị ra sao thông qua cảm nhận của tai, bàn tay hoặc thậm chí chỉ ngửi. Nhiều cuộc khảo sát khoa học đã diễn ra, nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định hiện tượng này có thật. 

Xem thêm bài viết: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Những cô cậu bé sở hữu siêu năng lực có một không hai ngoài đời thực
Scroll to top