02/18/2020 06:03

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Mới đây, Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia ở Trung Quốc đã bắt đầu cho phép bán ra trên thị trường loại thuốc chống lại Virus Corona được khá nhiều người quan tâm đến.

Tình trạng dịch bệnh do Virus Corona gây ra trong những ngày vừa qua vẫn chưa được chấm dứt. Dư luận hiện đang mong chờ các chuyên gia y tế nhanh chóng tìm ra loại vắc xin để có thể tiêu diệt Coronavirus. 

Mới đây, Trung Quốc đã tung ra trên thị trường một loại sản phẩm chống Virus Corona. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng cho bổ sung vào phác đồ điều trị các bệnh nhân bị Coronavirus loại thuốc chống sốt rét.

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona
Nhân viên y tế đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc phải dịch bệnh do Virus Corona gây ra. (Ảnh: SCMP)

Thuốc chống Virus Corona được bán ra trên thị trường ở Trung Quốc

Thông tin được chính quyền thành phố Thái Châu (tỉnh Chiết Giang) xác định, chia sẻ vào ngày 16/2 và sau đó được China Daily đăng tải rộng rãi trên các trang MXH vào 17/2 về việc bán thuốc chống Virus Corona. Loại thuốc này có tên gọi là Favilavir, trước đây nó còn được gọi là Fapilavir. Sản phẩm thuốc chống Corona này lần đầu tiên được Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia ở Trung Quốc cấp phép sản xuất. 

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona
Loại thuốc có tên Favilavir - chống lại Virus Corona được Trung Quốc cấp phép bán ra trên thị trường. (Ảnh minh họa: China Daily)

Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc đưa ra lời khẳng định chắc nịch về Favilavir. Họ cho rằng Favilavir nằm trong danh sách 3 sản phẩm có thể thấy rõ kết quả điều trị ở diễn biến tốt và rõ rệt nhất. Vào ngày 16/2, lô thuốc đầu tiên đã được chính thức điều chế. Sau khi nhận được sự cho phép của các cơ quan chức năng thì hy vọng loại thuốc chống lại Coronavirus này sẽ sớm được bán trên thị trường để có thể càng sớm càng tốt ngăn chặn dịch bệnh. 

>>> Xem thêm: Tin vui: Khánh Hòa đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19

Thuốc điều trị sốt rét được đưa vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc phải Virus Corona

Bên cạnh loại thuốc chống COVID-19 được cấp phép bán ra trên thị trường thì vào 17/2, Tân Hoa Xã cũng đưa tin về một loại thuốc chữa sốt rét được đưa vào phác đồ điều trị của các bệnh nhân mắc bệnh Coronavirus. Việc bổ sung thuốc vào phác đồ điều trị dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng của các chuyên gia y tế.

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona
Các nhà khoa học cùng nhiều chuyên gia y tế ở Trung Quốc đã cố gắng đẩy nhanh nghiên cứu để điều chế ra loại thuốc chống Coronavirus. (Ảnh: AFP)

Bà Sun Yanrong - phó giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc đã đưa ra lời phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức vào 17/2, về việc các chuyên gia đã đồng ý đưa loại thuốc Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị của các bệnh nhân mắc phải dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Với kết quả tốt thì việc đưa thuốc điều trị sốt rét được sử dụng trong hơn 70 năm qua này vào thử nghiệm lâm sàng sẽ dần trở nên rộng rãi trong thời gian sớm nhất có thể. 

Loại thuốc điều trị sốt rét này hiện tại đang được sử dụng tại 10 bệnh viện lớn ở Bắc Kinh, các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc. Trong quá trình thử nghiệm thuốc này thì có sự tham gia của 100 bệnh nhân, kết quả được đưa ra là nhóm các bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Chloroquine Phosphate thì có những biểu hiện tốt như hạ sốt, hình chụp x-quang ở phổi có phần cải thiện rất nhiều. 

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona
Hình ảnh một người đàn ông sau khi được điều trị khỏi bệnh do Virus Corona gây ra đi hiến huyết tương để các chuyên gia nghiên cứu cách điều trị bệnh tốt hơn cho những bệnh nhân khác. (Ảnh: REUTERS)

>>> Xem thêm: Hơn 8000 người nhiễm Corona được xuất viện tại Trung Quốc

Ai cũng vui mừng trước việc tạo ra được loại thuốc điều trị và chống lại Coronavirus

Virus Corona là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhất trong những ngày qua trên các trang MXH. Những thông về dịch bệnh này luôn được nhiều người quan tâm đến, để có thể nắm rõ kiến thức và có sự hiểu biết nhất định để phòng và chống Corona. Thông tin từ China Daily và Tân Hoa Xã ở Trung đăng tải vào 17/2 về hai loại thuốc chống Corona nhận được sự chú ý từ CĐM. Ai cũng mong muốn dịch bệnh này chấm dứt càng sớm càng tốt để sức khỏe của mỗi người được đảm bảo và kinh tế không bị mất kiểm soát như trong điểm vừa qua.

"Ôi, nghe tìm ra thuốc chống Corona là mừng lắm rồi."

"Có thuốc là nghe cũng yên tâm phần nào, mong rằng dịch bệnh này mau mau chấm dứt."

"Hy vọng dịch do Virus Corona gây ra sẽ bị đẩy lùi nhờ những loại thuốc này."

Trung Quốc bắt đầu bán trên thị trường loại thuốc chống Virus Corona
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: TPHCM: Dân tình canh từ 1g sáng nhưng vẫn không mua được khẩu trang vì quá đông

"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

Trong thời điểm hiện tại, số lượng người mắc phải Corona đã không còn tăng đột biến như những ngày trước đó. Virus Corona dần dần được khống chế, số ca nhiễm bệnh cũng giảm đi khá nhiều lần. Đặc biệt hơn loại thuốc chống lại Corona virus cũng được cấp phép và bán ra trên thị trường ở Trung Quốc. Mong rằng dịch bệnh do Virus Corona này sẽ nhanh chóng được ngăn chặn và chấm dứt trong khoảng thời gian sớm nhất. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

7 người nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Dịch Covid-19 tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính.

Trong đó, theo thống kê xác nhận được, trong 16 ca nhiễm Virus Corona này thì có đến 11 ca mắc bệnh đến từ Vĩnh Phúc.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra lời xác nhận về các trường hợp mắc bệnh này. 

Đó là trong 11 ca này, có 7 ca sau khi được điều trị và xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. 

Để chắc chắn thì việc xét nghiệm được thử đến 2 lần, theo đó thì có đến tận 5 ca bệnh được xã định là âm tính với Coronavirus ở lần thứ 2...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top