02/21/2020 11:15

Bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, đáng ăn mừng lắm chứ

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Ly hôn đúng là không phải chuyện gì vui vẻ. Tuy nhiên, nếu thoát khỏi một mối quan hệ “địa ngục” thì tại sao phải buồn tủi, phải sống cuộc đời khép nép, e dè chỉ vì mình là phụ nữ?

Chuyện kết hôn là chuyện hệ trọng cả đời người, ai cũng mong muốn mình tìm được một người phù hợp, cùng nhau chung sống đến “răng long đầu bạc”. Thế nhưng, cuộc sống không hề đơn giản, sẽ có những lúc gặp điều chẳng thể ngờ được.

Dù rằng có chọn lựa bạn đời kỹ lưỡng cách mấy, suy nghĩ thấu đáo cách mấy thì ly hôn vẫn có thể xảy ra. Chẳng ai lường trước được cả!

Bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, đáng ăn mừng lắm chứ
Ly hôn là điều chẳng ai mong muốn, thế nhưng không có nghĩa là ta luôn ủ rũ mỗi khi nghĩ về. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Tại sao phải buồn khi bước khỏi một cuộc hôn nhân địa ngục? 

Mới đây, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao câu chuyện, một cô gái tổ chức tiệc linh đình để ăn mừng ly hôn. Theo cô gái chia sẻ, mình vừa bị chồng “cắm sừng” và đã quyết định thoát khỏi cuộc hôn nhân chỉ còn tính ràng buộc về mặt pháp lý. 

Hành động của cô gái được nhiều người khuyến khích và cho rằng phụ nữ phải thế. Là phái đẹp thì không nên vấn vương những kẻ không đáng, để rồi buồn bã, ủ rũ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến chỉ trích cô nàng “làm quá”, chuyện chẳng có gì hay ho để khoe khoang như thế cả. 

Thế nhưng, ngẫm lại thì tại sao phụ nữ lại không có quyền cảm thấy vui mừng? Dẫu biết rằng chuyện ly hôn là điều chẳng ai muốn. Phụ nữ Việt Nam vốn giỏi nhẫn nhịn, thấm nhuần các giá trị truyền thống, nên chính phái đẹp là đối tượng rất muốn níu giữ hạnh phúc gia đình. 

Phải hết cách, cùng đường người ta mới lựa chọn sự tan vỡ. Bởi, tiếp tục cắn răng chung sống với người đàn ông phản bội lại càng tệ hơn gấp trăm lần. Thoát khỏi một cuộc hôn nhân với đầy rẫy sự mệt mỏi, hoài nghi, nhìn đối phương thôi đã thấy tởm lợm thì vui mừng là điều vô cùng dễ hiểu. 

Bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, đáng ăn mừng lắm chứ
Bước ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, phụ nữ nên học cách yêu thương bản thân nhiều hơn. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem nhanh: Chồng vô tâm, công việc không ổn định là lý do hàng đầu dẫn đến li hôn

Áp đặt người phụ nữ phải sống e dè, khép nép sau ly hôn là thái độ hết sức bảo thủ

Bên cạnh những người ra sức ủng hộ hành động của cô gái, vẫn có một số khác lên tiếng chỉ trích. Thậm chí còn cho rằng, đã là phụ nữ thì những chuyện thế này nên giấu đi, không nên khoe khoang. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hết sức bảo thủ. 

Sinh ra là phụ nữ vốn đã thiệt thòi, phải chịu nhiều sự áp đặt về tư tưởng, đặc biệt trong chuyện hôn nhân. Người ta hay có định kiến, rằng ly hôn là chuyện gì đó hết sức xấu hổ. Sau ly hôn, phụ nữ phải sống khép mình hơn, không nên khoe khoang vui vẻ, sẽ bị người đời dị nghị. Thậm chí khi có tình yêu mới còn bị gán cho những câu từ mang hàm ý miệt thị như “gái nạ dòng”, “mới ly hôn đã có người khác”. 

Phải chăng sự áp đặt này đến từ những con người sĩ diện, chỉ quan tâm việc người ngoài nghĩ gì về mình. Để rồi khi thấy cô gái dám bước qua sự đau khổ, sống vui tươi, không hề giấu giếm, e dè thì lại bắt đầu kì thị vì họ khác mình. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, ai cũng có quyền sướng vui, tự hào khi tự mình vượt qua những rào cản để tiến tới hạnh phúc. Vậy thì, cô gái tổ chức tiệc ăn mừng ly hôn, không vi phạm pháp luật, không động chạm đến quyền, lợi ích của ai,… thì có gì là sai? 

Bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, đáng ăn mừng lắm chứ
Phải chăng chúng ta không dám sống thật với con người mình chỉ vì tính sĩ diện? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Đại học Melbourne: Tổ chức cưới vào ngày Valentine dễ dẫn đến ly hôn

Ly hôn là lựa chọn sáng suốt khi hạnh phúc gia đình đã không thể cứu vãn

Trong một cuộc hôn nhân, vốn dĩ có những lỗi lầm không thể tha thứ, ở bên cạnh nhau chỉ thêm mỏi mệt, thì ly hôn chính là một liều thuốc giải độc. Việc cố gắng chung sống chỉ càng khiến nỗi đau thêm chồng chất, mỗi ngày đều là khoảng thời gian phải chịu đựng.

Níu giữ chuyện tình không còn chút hy vọng, sống vì sĩ diện bố mẹ, vì sợ con cái buồn phiền,... tất cả đều là những quan niệm sai lầm. Họ là những người yêu thương bạn, nếu bạn sống không hạnh phúc, họ cũng chẳng thể vui vẻ được. Khi vợ chồng không còn yêu thương nhau nữa, một ngày nào đó những đứa con sẽ đủ trưởng thành để nhận ra dù bạn có cố gắng che đậy đến mức nào. Thậm chí, có khi chính bản thân chúng cũng không muốn sống trong một gia đình thiếu sự yêu thương, gắn kết. 

Bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, đáng ăn mừng lắm chứ
Ly hôn là liều thuốc giải thoát cho cả hai tâm hồn đã không còn đồng điệu. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn quan tâm: Khoa học chứng minh các cặp càng tiêu ít tiền cho hôn lễ càng bền lâu

Cuộc tình nào cũng đến hồi kết: Vợ chồng Justin Bieber đã dắt nhau ra tòa ly hôn!?

Vậy thì những chịu đựng kia đâu có ý nghĩa gì? Khi cuộc hôn nhân đã trở thành vũng bùn, khiến bạn nghẹt thở, khổ sở vùng vẫy, hãy dũng cảm đặt dấu chấm hết. Cho bản thân mình và cả đối phương một cơ hội mới. Cố gắng sống vui vẻ, tự tin, vì không ai có thể ngăn cản bạn tiến tới hạnh phúc, chỉ vì bạn là một người phụ nữ đã ly hôn. 

"Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả"

MỪNG LY HÔN, CÔ GÁI MỞ TIỆC SANG CHẢNH, ĐI BAR QUẨY TƯNG BỪNG

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi loạt hình ảnh ghi lại buổi tiệc của một cô gái sau khi ly hôn được đăng tải rầm rộ khắp nơi.

Theo chia sẻ từ phía nhân vật nữ chính trong câu chuyện, dường như cô ta đã bị chồng ngoại tình, “cắm sừng” nên mới quyết định tiến đến ly hôn.

Sau khi ly hôn thành công cùng người chồng trăng hoa, bội bạc, cô gái mở tiệc linh đình, mời đông đủ bạn bè thân thiết tham gia. 

Trước sự kiện này, cộng đồng mạng bàn tán vô cùng xôn xao. Bài đăng của cô nàng cũng nhanh chóng nhận hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Một điều ai cũng thường làm nhưng có thể khiến hôn nhân tan vỡ
Scroll to top