02/28/2020 13:09

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Trang Business Insider đưa ra nhận định: "Chiếc bánh mì thanh long cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với tác động của corona virus". Nối tiếp thành công của bánh mì thì pizza, bánh tráng cũng từ đó mà ra đời.

Một trong những ảnh hưởng tiêu cực mà dịch covid-19 mang đến chính là nông sản như thanh long, dưa hấu… không thể xuất khẩu, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Giữa cơn khủng hoảng, nhiều sản phẩm mới đã được tạo ra, giải cứu nông sản giúp đỡ bà con. 

Và trào lưu giải cứu bắt đầu lan rộng, từ giải cứu dưa hấu, thanh long, sầu riêng..... đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau vượt qua khó khăn. 

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Có thể thấy sau bánh mì, xuất hiện nhiều món ăn làm từ thanh long ruột đỏ. Một sáng kiến mới giúp người nông dân đỡ gánh một phần nào.

>> Xem thêm: Những hàng bánh mì ngon-độc-lạ chưa ăn chưa biết Sài Gòn

Bánh mì thanh long ruột đỏ của Việt Nam lên báo quốc tế 

Trong khi bà con nông dân đang hoang mang vì lượng thanh long ruột đỏ thu hoạch quá nhiều mà không thể xuất khẩu, chuỗi cửa hàng bánh nổi tiếng đã tung ra thị trường một công thức bánh mì rất đặc biệt – bánh mì thanh long. 

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Bánh mì thanh long mới xuất hiện nhưng lại rất được ưa chuộng.

Loại bánh mì mới này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng vì hương vị mới lạ, ngon miệng, mang hương thơm và màu sắc đặc biệt. Nguyên liệu làm bánh mì được trộn với bột làm bánh và thanh long tạo ra một loại bánh mì với sắc hồng đặc biệt và hương vị thanh mát.

Phóng viên Business Insider đã đến tận nơi để trải nghiệm và nhận xét: 'Chiếc bánh mì màu hồng, nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để 'giải cứu' nông sản mùa coronavirus, trông nó đẹp hệt như một tác phẩm để đăng lên Instagram. Nó cũng có hương vị thơm ngon - một mùi thơm tươi mới, với hương trái cây rất nhẹ. Cắn một miếng, tôi lập tức bị ấn tượng. Bánh mì không phải là thứ bị thổi phồng trên phương tiện truyền thông xã hội - nó ăn rất được, với lớp bên ngoài giòn tan, bên trong thanh mát, đầy hương vị'.

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Sự sáng tạo của người Việt Nam đã làm cho báo chí nước ngoài phải thốt lên ngưỡng mộ.(Ảnh minh họa: Pinterest)

Bánh mì thanh long được người tiêu dùng ủng hộ rất nhiệt tình, dù nhãn hàng đã cố gắng tăng số lượng bánh có thể sản xuất trong ngày nhưng mỗi khách hàng vẫn chỉ có thể mua tối đa 5 ổ, thậm chí đôi khi không mua được, giá bán ổn định tại chuỗi cửa hàng là 6.000 đồng. Theo đó, nhiều cửa hàng khác cũng đã làm theo công thức được chính cha đẻ của bánh mì thanh long chia sẻ để hỗ trợ bà con nông dân.

Tờ báo Business Insider đã bình luận: “Chiếc bánh mì này cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với tác động của virus corona.”

>> Xem thêm: Bánh mì Việt Nam từ bắc chí nam ngon thế này, bảo sao không nổi danh khắp thế giới như "cực phẩm"

Sau bánh mì, xuất hiện pizza thanh long ruột đỏ 

Sau sự thành công của ổ bánh mì giải cứu, một cửa hàng pizza tại Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu cách làm đế bánh pizza theo công thức tương tự của bánh mì thanh long ruột đỏ.

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Đế bánh được trộn từ bột với thanh long.

Đế bánh pizza được làm từ nguyên liệu trộn với bột thanh long ruột đỏ mang màu sắc đặc biệt với vị ngọt nhẹ, tuy nhiên phần topping vẫn được làm theo yêu cầu của khách hàng. Giá của một chiếc pizza thanh long ruột đỏ cũng được ưu đãi chỉ 55.000 đồng một cái thay vì dao động từ 100.000 đồng trở lên như cũ nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng để ủng hộ bà con nông dân.

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Topping bề mặt phía trên vẫn theo ý thích của khách hàng.

>> Xem thêm: Culture Trip bình chọn bánh mì Hòa mã, Huỳnh hoa... Ngon nhất Sài Gòn

Giờ đây đã có cơ sở cho sản xuất thử nghiệm bánh tráng thanh long

Theo như tìm hiểu mới đây thì đã có một cơ sở thực phẩm tại Củ Chi, đã tiến hành sản xuất bánh tráng có nguyên liệu từ thanh long đỏ. Màu sắc được làm nên vô cùng bắt mắt để có thể góp giúp ích trong công cuộc giải cứu nông sản Việt Nam thoát khỏi cuộc khủng hoảng này.  

Thanh long đỏ lên báo quốc tế, dùng làm bánh mì, pizza, bánh tráng
Bánh tráng thanh long được  khách hàng các nước Đông Nam Á ưa chuộng.
Nghe thổ địa mách chốn ăn ngon: Khám phá hàng bánh mì 30 năm tuổi "mắc nhất Sài Gòn"

Bánh mì, pizza thậm chí đã có bánh tráng làm từ thanh long đỏ là những sáng kiến tuyệt vời của Việt Nam, đã giúp đỡ được bà con nông dân rất nhiều trong cơn khủng hoảng nông sản, cũng một lần nữa khẳng định khả năng sáng tạo, thông minh của người Việt Nam ta. Còn bạn đã được thưởng thức những món trên chưa, cùng chia sẻ ý kiến qua bình luận bên dưới nhé.

Cập nhật những thông tin bổ ích có trên trang bestie.vn nhé!

Ảnh: Tổng Hợp 

NGOÀI BÁNH MÌ THANH LONG, TRÊN THẾ GIỚI CÒN CÓ BÁNH MÌ LÀM TỪ CHUỐI

Bánh mì là một món ăn ưa chuộng của tất cả mọi người trên thế giới. Thông thường loại bánh này sẽ được làm chủ yếu từ bột mì, thế nhưng dần dần các đầu bếp đã sáng tạo ra nhiều loại bánh mì vô cùng đặc biệt và đầy ấn tượng. 

Từ những nguyên liệu tưởng chừng không có liên quan gì đến nhau thì con người khắp nơi đã sáng tạo ra những chiếc bánh mì cực kỳ độc đáo như:

- Bánh mì thanh long đỏ

- Bánh mì chuối 

- Bánh mì vỏ cây

Xem thêm chi tiết bài viết: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top