02/02/2020 10:51

Thắc mắc của nhiều người: "Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi?"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Ngày Thần Tài là ngày mọi người đổ xô đi mua vàng với mong ước một năm phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng. Vậy khi mua vàng vào ngày này xong có được bán đi không?

Cứ vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, nhà nhà, người người lại tấp nập đi mua vàng để cầu may trong ngày Thần Tài. Được biết cứ mỗi ngày này các cửa hàng bán vàng tấp nập người mua bán, người mua ít cũng một vài chỉ, người mua nhiều thì cả cây.

Vậy nhưng có một thắc mắc mà nhiều người luộn hỏi đó là mua vàng ngày Thần Tài xong có bán đi được không? Hãy theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

Thắc mắc của nhiều người: Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi?
Mua vàng ngày Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm. Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Quên chuyện mua vàng đi, chọn những thứ này vào ngày vía thần tài là bạn cũng sẽ gặp may cả năm rồi

Ý nghĩa của việc mua vàng ngày Thần Tài

Thần Tài là vị thần mang tài lộc đến cho mỗi nhà và theo quan niệm của người Việt từ xưa tới nay, cứ vào mồng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, ngày này xuất tiền mua vàng về nhà sẽ cầu được may mắn, tài lộc, công việc ổn định, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm. Vậy nên cứ vào ngày 10 tháng Giêng các cửa hàng bán vàng lại tấp nập người mua. 

Thắc mắc của nhiều người: Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi?
Nhiều người mua các kiểu vàng khác nhau để cầu may cho gia đình. Ảnh minh họa

Thần Tài không chỉ có ý nghĩa với mọi nhà để mong một năm mới giàu sang, mà với những ai làm ăn, buôn bán thì còn mang ý nghĩa to lớn hơn. Nhiều người tin rằng mua vàng trong ngày này công việc lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước. Thế nên thậm chí còn có trường hợp có người tích tiền cả năm chỉ để đi mua vàng vào ngày này.

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài còn có ý nghĩa đối với cuộc sống người dân. Bởi mua vàng cũng được coi là một hình thức tiết kiệm và lưu trữ. Thường nhà nào có chút điều kiện cũng đều tích một chút vàng trong nhà phòng khi cần chi tiêu đến. 

>> Xem thêm: Ngày thần tài, ngoài vàng, mua những vật này cũng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới

Thắc mắc chung của nhiều người: Vàng mua ngày Thần Tài có bán được không?

Thắc mắc của nhiều người: Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi?
Theo quan niệm bán vàng trong ngày Thần Tài sẽ mất đi may mắn. Ảnh minh họa

Quan niệm từ xưa rằng mua vàng vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vậy nên việc bán vàng đã mua vào ngày này sẽ mang ý nghĩa ngược lại. Nhiều người cho rằng nếu bán đi số vàng mà mình mới mua vào ngày Thần Tài với giá thấp hơn thì đồng nghĩa với việc là bán đi may mắn và tài lộc của chính mình. Vì thế hầu hết không ai mang vàng mua ngày này đi bán để giữ may cho cả năm. Nếu có bán thì chỉ nên bán đi vào đúng ngày vía Thần Tài của năm sau. Vậy nên mọi người nên chú ý để tránh mất lộc đầu năm nhé!

>> Xem thêm: Theo phong thủy: đầu năm mua vàng và muối để thần tài gõ cửa liên tục

Mèo thần tài

Phong tục mua vàng vào ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là một tín ngưỡng tốt đẹp của người dân bởi bên cạnh việc cầu may mắn, tài lộc, sự nghiệp làm ăn phát đạt thì vàng còn là “của để dành” ở mỗi gia đình, giúp mỗi nhà có thêm một lượng tích trữ phòng khi cần dùng.

Còn bạn, đã tiết kiệm đủ để mua vàng vào ngày Thần Tài không, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Theo phong thủy nên đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài để rước lộc vào nhà

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài cũng có thể giúp các gia đình rước thêm lộc vào nhà. Theo quan niệm từ xưa việc đặt thêm tỏi lên bàn thờ Thần Tài sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Mà cụ thể chúng ta nên đặt 5 củ tỏi còn tươi, đẹp mắt hoặc đặt cả bó tỏi nguyên cũng có thể giúp cầu thêm may mắn.

Bởi tỏi được cho có thể xua đuổi và bài trừ những “đạo chính vong binh” ám muội để con đường công danh, sự nghiệp được thông thoáng, tài lộc dễ vào nhà hơn.

Bên cạnh tỏi, chúng ta còn có thể đặt thêm Cóc Thiềm Thừ bên cạnh bàn thờ Thần Tài để đón thêm lộc cho gia đình.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top