02/10/2020 19:33

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Đừng mộng mơ và nghĩ cuộc sống này toàn màu hồng lãng mạn vì sự thật tàn khốc hơn rất nhiều. Để nhìn đời đúng hơn, rõ hơn, bạn cần phải biết 8 điều mất lòng trong cuộc sống, tuy đơn giản nhưng chân thật, giúp bạn sống tốt hơn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao xung quanh bạn không có ai đối xử thật lòng với mình, tại sao không có lấy một người giúp bạn khi bạn gục ngã hay đơn giản tại sao bạn quần quật cả ngày với công việc mà vẫn mãi không làm xong… Bởi vì như thế mới là cuộc đời. Chúng có quyền xô đẩy bạn, còn chấp nhận hay đứng lên là tùy thuộc vào bạn.

Nếu cứ mãi u sầu, buồn phiền, tìm kiếm câu trả lời cho bản thân mình thì có lẽ bạn chưa thực sự hiểu rõ về cuộc sống khốc liệt này. Sau đây là 8 sự thật phũ phàng “tát thẳng vào mặt” khiến bạn tỉnh táo và sống tốt hơn. 

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Chúng ta nên học cách đối diện với thực tế cuộc sống. Ảnh ONON MADE.

>>Xem thêm: Cổ nhân dạy, là người thông minh thì chớ nói lời vô nghĩa

1. Kết bạn với người như thế nào thì bạn cũng sẽ là người như vậy

Đừng nghĩ rằng việc kết bạn với người như thế nào cũng không quan trọng miễn càng nhiều bạn càng tốt vì bạn bè sẽ là người tác động nhiều đến cuộc sống của bạn. Những người xung quanh nên là người truyền cảm hứng, mang năng lượng tích cực và giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày.

Bạn thử nghĩ mà xem, giao du với người khiến bạn suốt ngày cảm thấy vô dụng, lo lắng, buồn phiền hoặc không thể truyền cảm hứng gì cho bạn thì chỉ càng làm tốn thời gian và có thể dễ biến bạn trở thành người giống như họ thêm mà thôi. Vậy nên, hãy chủ động tránh xa những người như vậy, cuộc đời này quá ngắn ngủi để bạn có thể lãng phí thời gian giao thiệp với họ.

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Bạn bè không đơn thuần chỉ là người kết giao, chia sẻ, họ còn là tấm gương phản ánh bạn thực sự là người ra sao. Ảnh Pinterest

2. Càng sợ hãi càng dễ hối hận

Đã bao giờ bạn tự hỏi: "thử nghĩ xem, điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bạn là gì? Nó có thể giết chết bạn hay không?". Nhưng bạn biết, cái chết thật ra chẳng phải là điều tệ nhất có thể xảy đến với bạn. Việc bạn cho phép chính bản thân của mình "chết" từ bên trong, từ tâm hồn, từ suy nghĩ ngay lúc bạn vẫn còn đang sống thì đó mới là thứ đáng sợ hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, còn sống thì cứ hãy cố gắng làm bằng hết những điều mình mong muốn. Khi tất cả đã được thực hiện, bạn sẽ chẳng bao giờ phải than khóc vì những thất bại mà sẽ thầm cảm ơn vì mình đã biết nắm bắt cơ hội, dù có thành công hay không thì cũng cho bạn được bài học quý giá. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, nên đừng ngại thử thách bản thân và chấp nhận rủi ro.

>>Xem thêm: Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh

3. Bạn tốt đẹp đến mức nào thì sẽ vẫn luôn có những người nói này nói nọ

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Cứ vui vẻ, yêu đời và sống tốt, còn người khác nghĩ gì về bạn thì cứ mặc kệ họ. Ảnh ONON MADE

Dù bạn có cố gắng sống tốt thế nào thì sau lưng vẫn luôn có những người ganh ghét, nói xấu bạn. Hãy chấp nhận điều đó, đôi khi bị ganh ghét, đố kị hay nói xấu cũng là điều tốt, chẳng phải họ đang muốn kéo bạn xuống cho bằng họ hay sao. Chẳng ai thành công, sống tốt mà có thời gian rảnh rỗi để đi nói xấu người khác cả. Vậy nên, bạn đừng suy nghĩ quá nhiều về những điều tiếng xung quanh nếu bạn đã thực sự cố gắng sống đúng với chính mình.

4. Để ý cách một người nói về người khác trước mặt bạn

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Cách họ đối xử với người khác sau lưng như thế nào thì cũng rất có thể họ sẽ đối xử với bạn y chang như vậy. Ảnh Pinterest

Có bao giờ bạn để ý xem cách một người nói về người khác trước mặt bạn như thế nào không. Nếu chưa thì hãy bắt đầu tập dần thói quen này vì biết đâu đó là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác. Cuộc sống này người ta sống với nhau bằng “nhiều mặt” chứ không đơn thuần “một mặt” như bạn tưởng. Cẩn thận vẫn hơn đúng không nào.

>>Xem thêm: Phật dạy: Không nói xấu sau lưng người khác để mình luôn bình yên

5. Cuộc sống có quyền xô ngã bạn bất cứ lúc nào

Cuộc sống này có quyền xô ngã bạn, người yêu thương bạn có quyền bỏ rơi bạn, bạn bè cũng có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào… Thế nhưng, hãy nhớ lấy 1 điều rằng: Đứng lên hay không chính là quyền của bạn… Đừng đổ lỗi hay than trách số phận, khi bản thân bạn mới là người tạo ra những bước ngoặt số phận của cuộc đời mình.

6. Khóc thì lau, đau thì chịu

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Hãy học cách chấp nhận chịu thương tổn và mạnh mẽ đứng lên khi không có ai bên cạnh. Ảnh Pinterest

Không một ai trong chúng ta có thể bảo đảm chắc chắn những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Ví như một người thân thuộc nào đó bỗng dưng qua đời. Có lẽ điều đó sẽ khiến chúng ta phải nhìn nhận lại cuộc đời của chính mình: điều gì mới thực sự là thứ quan trọng nhất, chúng ta đang sử dụng thời gian của mình như thế nào và cách chúng ta đối xử với người khác ra làm sao, có tốt như những gì bản thân thường nghĩ hay không?

Sự mất mát sẽ là lời nhắc nhở "trần trụi" nhưng sâu sắc về sự mong manh của cuộc sống nhưng chắc chắn chẳng một ai muốn nghe lời nhắc nhở này. Chính vì thế, hãy luôn tự nhắc bản thân mỗi buổi sáng thức dậy rằng: “mỗi ngày là một món quà” và bạn phải biết trân quý, tận dụng tối đa niềm vui, sự may mắn mà bạn nhận được.

7. Phải dùng sản phẩm dưỡng da chất lượng nhất có thể

Sự thật phũ phàng: Bạn dù có tốt đẹp vẫn có người nói này nói nọ
Yêu thương bản thân chưa bao giờ là thừa, nhất là đối với ngoại hình của bạn. 

Bạn biết đấy, tiết kiệm thì tốt đó, thế nhưng những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt tiền và có ảnh hưởng đến nhan sắc thì nên chi tiền cho thật xứng đáng. Ngoại hình luôn luôn là điểm cộng giúp bạn dễ dàng thành công trong cuộc sống. Chính vì thế, đầu tư chăm chút cho bản thân từ bên ngoài lẫn bên trong vẫn là điều bạn cần nên làm.

8. Bận rộn và đạt năng suất cao là hai khái niệm khác nhau

Hãy cứ nhìn mọi người xung quanh bạn mà xem. Họ lúc nào cũng trông có vẻ vô cùng bận rộn, tham gia hết cuộc họp này đến cuộc họp khác, nhận- trả lời email liên tục, lúc nào cũng bận bịu với công việc tối ngày. Ấy thế nhưng bao nhiêu trong số họ thực sự đạt hiệu suất cao trong công việc và được thành công vang dội? Thành công vốn dĩ không đến từ sự chuyển động và hành động, nó xuất phát từ sự tập trung cao độ, từ việc đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hiệu quả, hữu ích và đúng nhất có thể. Vậy nên đừng bao giờ nhầm lẫn bận rộn và đạt năng suất cao là một. 

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Bạn thấy đấy bạn không phải là nạn nhân trong một hoàn cảnh nào đó. Không ai có quyền ép buộc bạn phải đưa ra quyết định và thực hiện các hành động trái với giá trị, nguyện vọng của bạn cả. Cuộc sống của bạn luôn nằm trong tay bạn, giống như vậy, tương lai của bạn cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân bạn. Biết được 8 điều này, hy vọng bạn sẽ có những bước đi đúng đắn hơn trong cuộc đời, luôn may mắn và bình an trước giông bão.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

MUỐN SỐNG MỘT ĐỜI THANH THẢN, HÃY BIẾN NHỮNG ĐIỀU PHỨC TẠP TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN

Cuộc sống này đã quá khó khăn rồi nên hà cớ gì chúng ta cứ phải làm cho phức tạp lên. Muốn thanh thản, đời dịu nhẹ thì hãy nhìn đời bằng con mắt khác, biến điều khó khăn thành đơn giản nhất có thế. Đôi khi những điều nhỏ nhặt như thế sẽ giúp bạn cảm thấy thêm yêu cuộc đời và sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

- Thất bại không phải là điều đáng sợ nhất. Đáng sợ là khi bạn cứ mãi nhìn vào thất bại đó, dậm chân một chỗ, từ ngày này qua ngày khác và chẳng chịu thay đổi gì.

- Bạn hãy nhớ rằng: trên đời này có rất nhiều chỗ để đi đến, thế nhưng chỉ có duy nhất một nơi luôn sẵn đón bạn về, đó là nhà.

- Chỉ chuyên làm những việc mình giỏi thì bạn sẽ là chuyên gia, nhưng khi dùng cả tâm huyết để làm lại những việc đó bạn mới thật sự là người chiến thắng.

- Bất kể người nào cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ nằm dưới bạn.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top