02/17/2020 20:39

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Theo số liệu được cập nhật mới thì trên thế giới đã ghi nhận 71.811 ca nhiễm Covid-19, trong đó số lượng ca tử vong là 1.775 người và có 11.369 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, mỗi ngày Bộ Y tế lại công bố một con số mới khiến nhiều người thắc mắc: "Khi nào thì dịch bệnh mới hết hoành hành?". Tuy nhiên cũng không phải là không có tin tốt khi trong tổng số hơn 71 nghìn ca nhiễm thì đã có 11 nghìn bệnh nhân được chữa khỏi.

Hiện tại, những con số liên quan đến Covid-19 vẫn đang được đặc biệt quan tâm. Nhất là số ca tử vong đã đạt đến đỉnh điểm, vượt xa SARS của 17 năm trước.

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Hình ảnh tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: AFP)

Cập nhật mới nhất: 71811 ca nhiễm Covid-19, 1775 người tử vong

Theo số liệu được cập nhật vào lúc 19 giờ 43 phút ngày 17/2 trên website của Đại học Johns Hopkins, số lượng ca nhiễm Covid đã tăng 2.541 người (tương đương 3,7%), nâng tổng số bệnh nhân dính virus Corona lên thành 71.811. Con số này tăng mạnh từ đầu tháng 2 cho tới nay, đặc biệt bùng phát gấp hàng chục nghìn lần ở Trung Quốc. Những ca mới phát hiện và đang trong giai đoạn theo dõi, cách ly cũng tăng nhưng có chiều hướng ổn định trở lại.

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Số lượng người tử vong lẫn bình phục đều có xu hướng tăng. (Ảnh: Chụp màn hình Kompa Group)
Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Thông tin ca nhiễm mới đang được cập nhật theo từng phút. (Ảnh: Chụp màn hình Johns Hopkins CSSE)

Bên cạnh đó, có nhiều ca bị nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh hoàn toàn, rút ngắn con số bệnh nhân xuống chỉ còn hơn 58 nghìn người. Dù đây chưa phải là số liệu mà người ta hi vọng nhưng điều này cũng đủ để chứng minh các cơ quan y tế trên toàn thế giới đã, đang và sẽ dập tắt được dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sắp tới đây. 

>> Có thể bạn chưa biết: Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Canada chỉ ra 9 điều cần biết về virus Corona

95% của 2.000 ca mới phát hiện ở Trung Quốc được chẩn đoán ở Hồ Bắc

Hồ Bắc là tỉnh "trọng tâm" của dịch bệnh nên mỗi ngày, những con số về bệnh nhân lây nhiễm virus ở đây lại tăng. Khi Trung Quốc tiếp nhận thêm 2.000 ca lây nhiễm mới thì 95% tổng số người bệnh đều đến từ Hồ Bắc. Và cũng ở Trung Quốc, số ca tử vong mới tăng lên từng ngày khi mà ghi nhận gần đây nhất cho thấy, 106 người đã không thể chống chọi được tiếp với dịch bệnh Covid-19 này.

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Hồ Bắc là tỉnh ghi nhận nhiều ca nhiễm virus Covid-19 nhất. (Ảnh: AFP)

Là một trong những tỉnh trung tâm của Trung Quốc, Hồ Bắc hiện đang bị cách ly và có số lượng ca lây nhiễm virus lớn. Theo các thông số trên biểu đồ thì hiện nay Trung Quốc còn phải đổ dồn tâm lực và sức lực để cứu chữa 11.272 bệnh nhân nguy kịch trong tổng số hơn 57 nghìn người nhiễm virus còn lại.

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Trung Quốc ghi nhận có 1.770 ca tử vong do virus Covid-19. (Ảnh: AFP)

>> Đừng bỏ lỡ: Ý kiến chuyên gia việc "Virus corona chết khi nhiệt độ trên 25 độ C"

Những người ngoại quốc bị nghi nhiễm bệnh đã được đón trở về nước cách ly

Bùng phát dịch bệnh từ Trung Quốc nhưng hiện tại có hơn 20 nước cũng đã tiếp nhận thêm một số ca nhiễm virus Corona do vô tình lây nhiễm hoặc tiếp xúc qua giọt bắn với người bệnh. Tàu Diamond Princess đang trở thành một trong những nơi cách ly bệnh nhân nhiễm virus lớn thứ hai của thế giới, sau Trung Quốc với 369 ca xác nhận dương tính với Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 đã lên đến hơn 71 nghìn người, gần 1800 ca tử vong
Tàu Diamond Princess vẫn phải lênh đênh trên biển để cách ly hoàn toàn với Nhật Bản. (Ảnh: The Daily Beast)

Phía Chính phủ Anh đang ra sức giải cứu những công dân của họ bị mắc kẹt trên tàu tại Nhật Bản nhưng số lượng cụ thể được trở về nước là bao nhiêu thì họ còn đang cân nhắc. Trong khi đó, Mỹ đã đưa 340 công dân về nước trên một chiếc máy bay chở hàng chuyên dụng, Úc, Canada, Ý và Hàn Quốc cũng đưa ra những lời hứa sẽ giúp người của họ trở về nước an toàn. Mặc dù tàu Diamond Princess trở thành "căn cứ" để cách ly và chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus nhưng tính đến thời điểm này, chưa có ca nào xác nhận tử vong cũng là một tín hiệu tốt đối với Chính phủ Nhật Bản nói riêng và các quốc gia có công dân mắc kẹt trên tàu nói chung.

>> Có thể bạn quan tâm: Khách du lịch chịu lỗ hàng triệu đồng để hủy chuyến đi Đà Nẵng vì dịch 

"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

Những con số liên quan đến Covid-19 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt và chắc chắn ai cũng đều nuôi hi vọng sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh virus viêm phổi lạ này. Hi vọng chỉ trong một thời ngắn nữa thôi, Bộ Y tế sẽ nghiên cứu và công bố thuốc đặc trị "xóa sổ" Covid-19.

Thông tin từ: Daily Mail, Johns Hopkins CSSE, Kompa Group.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

Hơn 8000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện tại Trung Quốc

Với số lượng người bệnh nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã, đang phải dồn hết sức lực để cứu chữa hơn 57 nghìn ca lây nhiễm.

Được biết, Trung Quốc đại lục đã mất 1.770 công dân, tuy nhiên họ cũng cứu chữa được hơn 8.000 người bệnh theo số liệu ghi nhận ngày 15/2.

Mặc dù vậy, số ca nhiễm mới và tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc chưa có dấu hiệu chững lại và giảm hoàn toàn.

Điều này vẫn đang là vấn đề đau đầu và gây áp lực lớn đối với các y bác sĩ Trung Quốc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng Bestie tại: https://www.yan.vn/viruscorona/

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top