02/27/2020 13:50

Shannon Chavez: Xì hơi trước mặt nửa kia chứng tỏ mối quan hệ tốt đẹp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Xì hơi là nhu cầu sinh lý của mỗi người, chúng ta không thể nín nhịn, ép mình không xì hơi được. Tuy nhiên, đây là hành động tế nhị, gây ảnh hưởng đến người khác khiến khổ chủ phải đỏ mặt xấu hổ.

Xì hơi là một hành động tế nhị, có mùi hôi thối, khó chịu nên chúng ta thường ngại khi lỡ thả bom trong một đám đông. Thế nhưng, đối với nửa kia của mình thì sao nhỉ, bạn có tự tin xì hơi trước mặt người ấy không?

Có một cô gái đã chia sẻ rằng: Cổ và bạn trai chỉ mới yêu nhau được vài tháng thế nên rất chú trọng về ngoại hình, hành động cũng như cách cư xử. Thế nhưng, một ngày nọ khi sang nhà bạn trai chơi, cả hai đang xem phim vui vẻ thì cô ấy vô tình xì hơi. Cô cho biết lúc đó mình đỏ bừng mặt, xấu hổ, chỉ mong có một cái lỗ để chui xuống. Thế nhưng, anh bạn trai thì vô cùng tự nhiên và phá lên cười. Không biết là anh buồn cười thật hay cười để giúp cô không ngượng nghịu. Anh bảo "Đừng quá xấu hổ, đó là một phần trong cuộc sống của chúng ta"

Shannon Chavez: Xì hơi trước mặt nửa kia chứng tỏ mối quan hệ tốt đẹp
Cô gái ngượng nghịu vì xì hơi trước mặt bạn trai.

>>Xem thêm: Nếu không thể ợ hoặc xì hơi, liệu ban có nổ tung?

Tốn bao lâu thì các cặp đôi có thể vô tư “xì hơi” trước mặt nhau?

Trong một cuộc khảo sát cho trang Insider và Match.com thực hiện cho thấy chỉ trong 2-5 ngày một cặp đôi mới quen có thể đã xảy ra chuyện ấy, và đến khoảng 5 tháng sau sẽ là tỏ tình, nói câu yêu nhau thậm chí là kết hôn trước khi có thể thoải mái xì hơi trước mặt nhau.

"Trong 129 người được hỏi về thời điểm thích hợp để có thể vô tư “xì hơi” trước mặt người ấy. 29% số người trả lời rằng mất khoảng 2-6 tháng hẹn hò, 25,2% số người cho biết phải mất khoảng 6-12 tháng hẹn hò họ mới “tự tin” hành động như vậy, còn lại 22,4% trả lời rằng chỉ mất vài tuần".

Khoa học chứng minh, các cặp đôi vô tư xì hơi trước mặt nửa kia là một dấu hiệu tốt, tình cảm thăng hoa

Shannon Chavez: Xì hơi trước mặt nửa kia chứng tỏ mối quan hệ tốt đẹp
Bạn có vô tư xì hơi trước mặt nửa kia?

Shannon Chavez - nhà tâm lý học và chuyên gia trị liệu tình dục cho biết từ lúc nhỏ, mọi người đã được biết rằng không nên xì hơi trước mặt người khác, bạn có thể vào nhà vệ sinh hoặc ở một nơi nào đó chỉ có một mình. Xì hơi trước đám đông thật xấu hổ và bị mọi người tránh xa.

Chia sẻ với tờ HuffPost, bà Shannon nói: “Xì hơi bị coi là bất lịch sự, dơ bẩn, hôi thối. Những đứa trẻ bị nhạo báng về điều đó trong trường học và thậm chí còn cảm thấy xấu hổ nếu lỡ “xả bom hơi” trước mặt bạn bè. Và trong một mối quan hệ lãng mạn cũng vậy, có người cảm thấy ức chế hoặc xấu hổ khi nghĩ đến chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ nhanh chóng gạt bỏ được sự xấu hổ khi đã yêu nhau lâu”.

Dám làm điều này trước mặt nửa kia chứng tỏ cả hai đã mối quan hệ khắng khít, thoải mái không e dè, hay sợ bị đánh giá. Xì hơi một cách tự nhiên cho thấy cả hai đã cởi mở hơn với nhau, không giấu diếm không kìm nén cảm xúc, những thay đổi trong cơ thể 

>>Đừng bỏ lỡ: Những sự thật về "xì hơi" nghe thì mắc cười nhưng thực ra rất khoa học

Tuy nhiên có người lại cho rằng, xì hơi trước mặt nhau là cũng được xem là một dấu hiệu xấu 

Shannon Chavez: Xì hơi trước mặt nửa kia chứng tỏ mối quan hệ tốt đẹp
Mùi xì hơi quả thực khiến nhiều người bực mình.

Theo Kurt Smith một nhà tư vấn tâm lí cho nam giới cho biết, "Một khi người ấy vô tư xì hơi trong bữa ăn, trong phút giây lãng mạn, mặc dù bạn đã nhắc nhở điều đó cảnh báo họ có tính cách cẩu thả, thiếu tôn trọng mối quan hệ và có phần ích kỷ. Nếu người ấy không cố gắng kiểm soát xì hơi, chạy đi chỗ khác hoặc nói lời xin lỗi thì đó có thể là một ví dụ về sự thiếu tôn trọng”. 

>>Bạn có biết: Không thể ngờ ngửi mùi "xì hơi" có thể phòng chống cả bệnh ung thư!

Những sự thật về “xì hơi” sẽ “thổi bay” bạn

Nói chung, xì hơi là điều hết sức bình thường của con người, thậm chí nó được xem là hành động cần thiết bởi nếu không xì hơi được, chúng ta có thể bị trướng bụng, khó tiêu cơ thể mệt mỏi. Còn việc xì hơi trước mặt nửa kia có người đồng tình, có người lại không vì cho rằng chỉ mất vệ sinh chứ chẳng chứng minh được mối quan hệ thoải mái, vô tư bên nhau. Ý kiến của bạn thế nào, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Pinterest

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐẠI HỌC EXETER: NGỬI MÙI ''XÌ HƠI'' CÓ THỂ PHÒNG CHỐNG CẢ BỆNH UNG THƯ!

Nhiều người cho rằng, khó mà có thể ngửi được mùi xì hơi của người khác. Nó khá hôi thối, khó chịu thế nhưngcác nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter, Anh đã công bố kết quả trên tạp chí Y khoa Hóa học Truyền thông cho biết:

  “Chất sulfur hydro có trong rắm có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp".

Vì thế nếu nhỡ ai đó không kiềm chế được mà thả bom ở nơi đông người thì bạn cũng đừng tỏ ra quá bức xúc, khó chịu nhé, đó cũng chỉ là hành động bình thường, biết đâu người này góp phần chữa được bệnh thì sao. 

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top