02/02/2020 16:48

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải "mặc cả" từng đồng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Chuyện ly hôn và chi tiền cấp dưỡng nuôi con của các cặp vợ chồng nổi tiếng trong showbiz Việt khá ồn ào và được dư luận quan tâm. Trong đó, có người thì không tiếc tiền chu cấp cho con, có người lại "mặc cả" từng đồng.

Hiện nay, việc kết hôn rồi chia tay không còn là chuyện hiếm trong đời sống, song với sao Việt thì mọi chuyện lại trở nên khá ồn ào. Tính đến cuối năm 2019, showbiz Việt đã có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tuyên bố đã ly dị.

Đặc biệt là những cặp có con cái thì rắc rối hơn ở chỗ phải xem ai sẽ là người dành quyền nuôi con, chuyện chi tiền cấp dưỡng nuôi con như thế nào. Lại nói về việc chi tiền cấp dưỡng, có cặp giải quyết một cách êm đẹp, có cặp lại dùng dằng, mặc cả từng đồng.

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Sao Việt hậu ly hôn, người không tiếc tiền chu cấp cho con, người "mặc cả" từng đồng.

>> Xem thêm: Đời tư của các nghệ sĩ Táo Quân: Chí Trung ly hôn, Xuân Bắc hạnh phúc

Đặng Lê Nguyên Vũ: 10 tỷ đồng/năm

Cuộc ly hôn tốn nhiều giấy mực của báo chí truyền thông nhất trong năm 2019 chính là cuộc ly hôn "nghìn tỷ" của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Hồi cuối tháng 3/2019, Tòa án nhân dân TP.HCM chính thức tuyên bố ông Vũ và bà Thảo ly hôn, đồng thời ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản. Bà Thảo là người giành được quyền nuôi con và ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng. Số tiền cấp dưỡng lên đến 10 tỷ đồng mỗi năm, do ông Vũ tự nguyện.

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Đặng Lê Nguyên Vũ tự nguyện chi cho con 10 tỷ đồng/năm.

Nói về thời điểm bắt đầu và kết thúc của việc cấp dưỡng cho 4 đứa con chung, ông Vũ khẳng định: "Muốn tôi chu cấp lúc nào thì tôi chu cấp lúc đó. Con tôi cần gì thì tôi có cái đó".

Lâm Vinh Hải: “Mặc cả” từ 5 triệu xuống còn 3 triệu đồng/tháng

Cặp đôi Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu đã ly hôn được khoảng 3 năm và hiện tại, mỗi người đều có cho mình cuộc sống riêng. Nói về việc chi tiền cấp dưỡng nuôi con của cặp bố mẹ này khá ồn ào. Được biết, Lâm Vinh Hải đã không gửi tiền chu cấp nuôi con cho Lý Phương Châu trong suốt hơn 1 năm qua. Chính anh đã lên báo thừa nhận chuyện này và lý do được đưa ra là vì anh và vợ cũ từng có thời gian căng thẳng, vậy nên anh đã "tạm hoãn" việc gửi tiền chu cấp cho con gái.

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Lâm Vinh Hải "thú nhận" không gửi tiền chu cấp cho con suốt 1 năm qua.

Sau khi bình tĩnh lại, Vinh Hải chủ động xin số tài khoản nhưng vợ cũ không cho. Từ đó đến nay, anh không gửi tiền chu cấp nuôi con gái Kỳ Kỳ. Bên cạnh đó, anh cũng bị vợ cũ không cho gặp con gái trong suốt 1 năm qua.

Trước lời tố của Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu lập tức phản bác lại. Vợ cũ Lâm Vinh Hải cho hay mức chu cấp mà Lâm Vinh Hải phải đóng góp để nuôi con được tòa quy định sau khi ly hôn là 5 triệu đồng/tháng, nhưng từ tháng 7/2017, anh đã không gửi trợ cấp. Lý Phương Châu đăng trên trang cá nhân loạt tin nhắn làm bằng chứng cho thấy nam vũ công đề nghị giảm mức chu cấp từ 5 triệu đồng xuống còn 3 triệu đồng từ tháng 9/2017, lý do vì anh nói mình còn nhiều gánh nặng. Ấy vậy mà trong suốt 2 năm gần đây, Lâm Vinh Hải tháng thì gửi tiền, có tháng thì không. Vì quá mệt mỏi, Lý Phương Châu đã quyết định không nhận trợ cấp nữa.

>> Xem thêm: Ngọc Quyên hậu ly hôn chồng bác sĩ: Quyến rũ, độc lập kinh tế

Chồng cũ Ngọc Quyên: 5.000 USD/tháng (hơn 116 triệu đồng)

Sau 4 năm chung sống, Ngọc Quyên và chồng là bác sĩ Việt kiều Richard Le tuyên bố "đường ai nấy đi" kể từ tháng 10/2018. Tuy đã ly hôn nhưng cặp đôi này vẫn không ngừng đấu tố nhau. Vào khoảng đầu năm 2019, Richard Le tố Ngọc Quyên bán hàng mỹ phẩm kém chất lượng, "mua vài chục, bán vài triệu" ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Ngọc Quyên sau đó đã tung bằng chứng khẳng định mình "làm thật ăn thật", đồng thời tố ngược lại chồng cũ ngoại tình và còn cay cú vì khoản chu cấp 5.000 USD mỗi tháng để nuôi con. 

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Sau ly hôn, chồng cũ Ngọc Quyên cấp dưỡng mỗi tháng 5000 USD (hơn 116 triệu đồng) để nuôi con trai.

Ngọc Quyên khẳng định, hai người thuận tình ly hôn, cô không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, chính chồng cũ là người tự nguyện để lại nhà và xe, đồng thời chu cấp 5.000 USD (hơn 116 triệu đồng) mỗi tháng để cô nuôi con, không hiểu sao giờ vị bác sĩ này lại "cay cú" đến thế.

Chồng cũ Hồng Nhung: 105 triệu đồng/tháng

"Chị Bống" Hồng Nhung và chồng người Mỹ - Kevin Gilmore đã chính thức ly dị vào cuối năm 2017.  Số tiền mỗi tháng mà chồng cũ của Hồng Nhung chu cấp để nuôi 2 con Tôm và Tép là 105 triệu đồng. Số này bao gồm tiền phí bảo hiểm và thuê người giúp việc. Mặc dù đã ly hôn nhưng cặp đôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và cùng nuôi dưỡng con cái. 

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Chồng cũ Hồng Nhung chu cấp cho hai con Tôm và Tép  105 triệu đồng/tháng.

Diễn viên Gia Bảo: Lo 100% tiền học phí của con

Cặp đôi diễn viên Gia Bảo và Thanh Hiền chính thức ly hôn vào tháng 11/2017 sau 3 năm chung sống. Mối quan hệ của cả 2 sau chia tay vẫn tốt đẹp, họ cùng nhau chăm sóc con gái và đặc biệt là Gia Bảo đã thể hiện mình là một người đàn ông có trách nhiệm. Mặc dù trong thỏa thuận ly hôn của cặp đôi không hề đưa ra một con số hay bất cứ chia chác gì trong tài sản, Thanh Hiền cũng đề nghị chia đôi số tiền học phí của con nhưng Gia Bảo không đồng ý. Anh chia sẻ: "Mình là cha, là đàn ông nên có trách nhiệm lo toàn bộ 100% tiền học phí của con"  

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Gia Bảo lo 100% tiền học phí của con gái Grammy. Anh chia sẻ: "Bảo lo được gì cho Grammy là Bảo lo hết". 

Ngoài ra, mỗi lần đi lưu diễn nước ngoài, Gia Bảo không quên mua đồ cho con gái, càng nhớ con anh lại càng mua đồ cho con nhiều hơn. Anh tiết lộ,  một năm lưu diễn vài chuyến thì số đồ anh mua cho con gái đã đủ để mặc cả năm.

Bằng Kiều: 2 tỷ/năm

Cuộc hôn nhân kéo dài 1 thập kỷ của Bằng Kiều và ca sĩ Trizzie Phương Trinh chính thức kết thúc vào tháng 10/2013. Cả 2 người có chung 3 cậu con trai và hiện tại các con đang sống cùng với mẹ.

Sao Việt cấp dưỡng cho con hậu ly hôn: Lâm Vinh Hải mặc cả từng đồng
Bằng Kiều chu cấp cho vợ và ba con trai số tiền 2 tỷ đồng/năm.

Năm 2014 dấy lên tin đồn rằng Bằng Kiều rũ bỏ trách nhiệm với 3 con trai và nam ca sĩ đã bị chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên, chồng ca sĩ Thu Phương là Dũng Taylor đã lên tiếng bênh vực, tiết lộ Bằng Kiều chu cấp cho vợ và ba con trai số tiền 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ tiền Việt) mỗi năm. Đó là số tiền mồ hôi công sức do Bằng Kiều đã lao động cật lự c mới kiếm được.

>> Xem thêm:  Bố Lưu Khải Uy nói về con dâu cũ Dương Mịch sau 1 năm cặp đôi ly hôn

SẮP LY HÔN, CHỒNG VẪN MUỐN HIẾN THẬN ĐỂ KIẾM TIỀN CHO VỢ

Cho đến thời điểm hiện tại, trên nhiều diễn đàn bàn chuyện showbiz vẫn có hai luồng tranh cãi về việc các ông bố nổi tiếng chi tiền cấp dưỡng cho  con hậu ly hôn.   Một số ít thì chỉ trích vì sự thờ ơ, một số khác thì cho rằng vì có những lí do khó nói nên họ mới hành xử như vậy! 

Còn bạn, bạn thấy sao về mức chu cấp của các ông bố nổi tiếng này cho việc nuôi con?

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm nhiều bài viết sao Việt hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

NHỮNG ĐỨA TRẺ SAU NHỮNG VỤ LY HÔN CỦA SAO: BÉ SANG CHẤN TÂM LÝ, BÉ BỊ HỤT HẪNG BƠ VƠ?

Ly hôn là chuyện không ai muốn khi bắt đầu một mối quan hệ. Đối với người lớn, việc ly hôn có thể là chuyện bình thường khi hai vợ chồng không còn có tiếng nói chung và bất đồng trong cách sống.

Thế nhưng, đối với con trẻ thì việc bố mẹ ly dị có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý các bé. Chính vì vậy, sau mỗi cuộc chia ly thì các em bé trong những vụ ly hôn ấy là đối tượng mà dư luận vô cùng quan tâm.

Đối với các gia đình sao Việt, sau những vụ ly hôn của ba mẹ thì cuộc sống của những đứa trẻ cũng có nhiều thay đổi.

Nếu như bé Tôm - Tép của Hồng Nhung phải điều trị sang chấn tâm lý thì bé lớn nhà Phạm Quỳnh Anh trở nên tinh tế hơn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top