02/03/2020 01:28

Khi bé mè nheo: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Được biết đến là những ngôi sao có lịch trình dày đặc nhất trong showbiz Việt, thế nhưng mỗi người lại có cách dạy dỗ con cái khác nhau. Người nghiêm khắc nhắc nhở, người giải quyết bằng tình cảm.

Theo như các chuyên gia tâm lý học, hầu hết các cơn quấy và giận dỗi của trẻ đều có lý do của chúng và điều đó vô cùng có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Việc bố mẹ thể hiện thái độ như thế nào cũng rất quan trọng trong sự hình thành nên tính cách và nhân phẩm của trẻ. Đồng thời đây cũng là cách để bố mẹ con cái hiểu nhau, mối quan hệ ngày càng khắng khít hơn. 

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Một số phụ huynh biết cách dỗ con nhưng cũng có người không thể kiềm chế được tính nóng nảy của mình. (Ảnh: Pinterest) 

>> Có thể bạn quan tâm: Ngôi sao lừng danh Lý Liên Kiệt đưa ra ba nguyên tắc dạy hai con gái

     

Thủy Tiên dạy con cách tự lập từ nhỏ  

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên dạy con cách tự lập ngay từ lúc nhỏ. Bé Bánh Gạo sẽ ngủ phòng riêng, thường xuyên thay bảo mẫu để con không phụ thuộc vào ai cả. Nữ ca sĩ còn chia sẻ thêm đó là cách để bé dạn dĩ hơn, không ai có thể bắt nạt, sẵn sàng ứng phó với khó khăn trong cuộc sống khắc nghiệt bên ngoài. Theo đó, những lúc khi Bánh Gạo phạm lỗi thì cô sẽ nghiêm khắc nhắc nhở và sẽ phạt nếu bé không nghe lời. 

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Mặc dù Thủy Tiên và Công Vinh rất mực thương yêu nhưng cũng khá nghiêm khắc trong việc dạy con. (Ảnh FBNV) 

Thủy Tiên còn cho rằng cha mẹ không cần làm tất cả mọi thứ để dành cho con, mà hãy để bé có thể tự tạo nên những gì thuộc về bản thân mình. Nữ ca sĩ thường hay nói với con gái: "Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm".

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Thủy Tiên muốn con gái không phụ thuộc vào bất cứ ai mà phải có cuộc sống tự lập. (Ảnh FBNV) 

Vân Hugo cực nghiêm khắc

Chắc hẳn rất ít người biết được hành trình làm mẹ đơn thân của Vân Hugo gian nan, vất vả đến chừng nào. Chính vì thế mà nữ MC vừa phải mềm mỏng nhưng đôi khi cứng rắn răn dạy con trai nên người. 

Trong một chương trình, khi nữ MC đang chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc trẻ, thì bé Bin (con trai của Vân Hugo) đã "quấy" khiến chị phải nhiều lần nhắc nhở. Tuy nhiên, cậu bé không nghe lời, tiếp tục "mè nheo". Buộc lòng chị phải đưa bé ra ngoài để "nói chuyện riêng", nghiêm khắc nhắc nhở về hành động của con mình. 

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Nữ MC đành đưa bé ra chỗ kín để dạy dỗ.(Ảnh FBNV)

>> Xem thêm: Yêu chiều vợ như Công Vinh, tặng toàn đồ xa xỉ trị giá tiền tỷ

Ốc Thanh Vân thông cảm, nhẹ nhàng với con

Nói đến Ốc Thanh Vân thì cô nàng có đủ tuyệt chiêu ứng xử với những màn khóc lóc của các con. Trong một lần cô con gái bé bỏng khóc lóc, không chịu đến trường mà đòi theo mẹ đến nơi làm việc, bà mẹ 3 con đã có cách xử lý khéo léo và vô cùng lạ lùng đã khiến cho nhiều phụ huynh phải ngỡ ngàng. 

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Con gái Ốc Thanh vân không chịu đi học, đòi theo mẹ đi làm. (Ảnh FBNV) 

Thay vì buông lời trách mắng thì mẹ Ốc đã tỏ ra thông cảm với sự lười biếng của con trong những ngày thời tiết trở lạnh: "Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao. Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là "đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa".

Sao dạy con: Ốc Thanh Vân chiều ý con, Thủy Tiên cực nghiêm khắc
Ốc Thanh Vân và con gái Cola. (Ảnh FBNV)

Sau đó Ốc Thanh Vân đã giải quyết nhẹ nhàng hơn, chính là cho con nghỉ học một buổi và đưa con đến chỗ làm chơi. "Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương" – nữ diễn viên chia sẻ.

>> Bài viết cùng chủ đề: Cách nuôi dạy giúp trẻ hạnh phúc của người Hà Lan: dưới 10 tuổi không tham gia thi cử

4 QUY TẮC KHÔNG ĐƯỢC DẠY TRẺ NHỎ DƯỚI 10 TUỔI CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN NẰM LÒNG

Cha mẹ không phải lúc nào cũng cứng rắn, nghiêm khắc mà bên cạnh đó phải có sự mềm mỏng và nhẹ nhàng với con trẻ. Hơn thế nữa nếu bạn không biết cách dạy dỗ thì mai sau khi lớn lên thì tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ sẽ bị lệch lạc, lúc này không kịp để uốn nắn nữa.

Bạn nghĩ sao về cách dạy dỗ của các bà mẹ trên? Hãy chia sẻ cảm nhận dưới phần bình luận nhé!

Đừng quên cập nhật tin tức sao Việt mỗi ngày tại bestie.vn nhé!

TUYỆT CHIÊU DẠY CON CỦA CÁC HOA HẬU: THÙY LÂM RÈN NẾP SỐNG QUÂN ĐỘI

Các bậc phụ huynh luôn có muôn ngàn cách thức để nuôi dạy con cái khác nhau. Có người áp dụng phương pháp nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng có người lại rèn luyện trong khuôn khổ.

Nói chung, tất cả đều muốn tốt cho con cái, tất nhiên là các nàng hậu Việt cũng không ngoại lệ.

Với hình mẫu là những người phụ nữ thành công và có một cuộc sống viên mãn, chính vì thế mà cách nuôi dạy con cái cũng khác người bình thường. 

Đối với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Thùy Lâm đã lựa chọn cách dạy dỗ con cái theo môi trường của quân đội. Cô đặc biệt quan tâm, chăm sóc thể chất của các con vô cùng kỹ càng và luôn nghe theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng. 

Xem thêm: Tại Đây

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top