02/02/2020 20:26

Nỗi niềm của những cô nàng dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn cưới bạn bè

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Người ta dành thanh xuân để học tập, làm việc, kiếm người yêu còn mình dành cả thanh xuân chỉ để nhìn chúng bạn hạnh phúc bên người yêu rồi có chồng, sinh con đẻ cái. Ôi! Có nỗi đau nào bằng nỗi đau này không cơ chứ.

Độc thân thì đã sao nào, một mình cũng rất ổn và vẫn sống vui. Thế nhưng, độc thân khi chúng bạn đều đã có chồng có con hết cả rồi thì thực sự cô đơn. Chúng nó sẽ dành thời gian cho chồng và gia đình, rồi sinh con đẻ cái, chẳng quan tâm đến con bạn thân này nữa. Nghĩ đi nghĩ lại, bạn bè đã lũ lượt kéo nhau lên xe hoa hết rồi, không biết liệu khi nào mới đến lượt mình.

Phận làm con gái gần ba mươi cái xuân xanh rồi mà còn chưa có người yêu chứ huống gì nói đến cưới chồng. Lũ bạn ầm ầm đám cưới kia liệu có bao giờ nghĩ đến đứa con gái dành cả thanh xuân đi ăn cưới này không?

Nỗi niềm của những cô nàng dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn cưới bạn bè
Thanh xuân này không những đi đám cưới mà còn làm cả phụ dâu nữa. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Khi con gái đến ngưỡng 30 tuổi: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền 

Bạn bè cưới ầm ầm còn mình thanh xuân nào đâu đã biết yêu đương là gì

Người ta thường hay nói thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của đời người con gái. Bởi lúc đó bạn còn trẻ, còn đầy nhiệt huyết, sức sống, hoài bão và đam mê nhưng cũng đầy nuối tiếc vì non nớt, vấp ngã, sai lầm và cả những lần thất bại. Có không ít cô gái dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu ai đó, để học tập hoặc đi du lịch. Nhưng cũng có những cô gái chỉ lo kiếm tiền, nhịn ăn nhịn uống mua quần áo đi ăn cưới bạn bè cũng đã hết thời gian rồi.

Nỗi niềm của những cô nàng dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn cưới bạn bè
Bạn bè cưới cứ cưới, việc của mình chỉ xúng xính váy áo với tiền mừng thôi cũng đã hết thanh xuân rồi. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đặc biệt là những nàng đã ngấp nghé tuổi 30 mà chưa có một mối tình vắt vai trong khi lũ bạn hết đứa này đến đứa kia cưới, chắc chắn sẽ thấu hiểu hơn ai hết cái cảm giác dùng cả thanh xuân đi ăn cưới bạn bè, đúng kiểu "nắng đã có mũ, mưa đã có ô, tôi chưa có bồ mà bạn đã có con". Nhìn bạn bè cưới thôi đã là gì, nhìn chúng có con rồi cả thôi nôi, đầy tháng, sinh nhật mà mình vẫn "mình ên" mới đau lòng chứ. Bên ngoài thì hô to khẩu hiệu “độc thân vui vẻ” chứ bên trong là cả một bầu trời đau khổ mấy ai hay.

Ấy thế mà đôi khi, làm người độc thân duy nhất giữa đám bạn đã có gia đình cũng thú vị lắm chứ! 

Chẳng cần phải nói nhiều vì giờ mình cứ nhởn nhơ phơi phới trong khi bạn bè phải "vắt chân lên cổ" bận rộn vì chồng với con. Sau giờ tan làm tha hồ tung tăng hàng quán mà không phải nôn nóng về đón con, lo cơm nước cho gia đình. Khi chúng bạn còn cân đo đong đếm tiền bỉm sữa, học phí của con hay các khoản biếu hai bên nội ngoại thì chị em độc thân vẫn tha hồ lượn lờ shopping, làm đẹp mà nào đâu phải bận tâm nhiều.

Nhẩm sơ sơ thôi đã thấy độc thân cũng có giá lắm chứ bộ.  Đó là chưa kể, độc thân vui vẻ mà còn xinh đẹp, sang chảnh, thần thái ngời ngời thì việc gì phải xoắn đúng không nào!

Nỗi niềm của những cô nàng dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn cưới bạn bè
30 tuổi đã là gì. Con gái độc thân quyến rũ, xinh đẹp ngời ngời thì khối chàng vẫn say như điếu đổ đúng không nào. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thi thoảng được bữa họp hội bạn thân, đứa độc thân duy nhất của nhóm đôi khi lại trở thành tâm điểm nổi bật nhất chứ chả đùa. Làm gì cũng được tụi bạn làm hộ cho vì từ ngày tụi nó có gia đình tay chân cũng tháo vát hơn hẳn, thấy mình đụng tay vào làm là chê ỏng chê eo liền. Được dịp “trốn việc” không phải làm sướng phải biết. 

>>Xem thêm: Con gái mà chẳng biết làm nũng, tính khí như đàn ông thì cứ chịu ế dài dài

“Dành cả tuổi thanh xuân đi ăn cưới mà lo sợ không biết bao giờ mới gỡ vốn lại được” 

Khi chủ đề: “Có một kiểu con gái dành cả tuổi thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè” được chia sẻ trên MXH, không ít cô gái đã bày tỏ nỗi lòng thầm kín của mình. Dù vui vẻ chấp nhận “hiện thực” nhưng các nàng cũng không khỏi lo sợ khi xung quanh mình bạn bè đều đã có nơi có chốn hết cả. 

Nỗi niềm của những cô nàng dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn cưới bạn bè
CĐM chia sẻ nỗi lòng khi nhìn đâu cũng thấy chúng bạn đua nhau cưới ầm ầm. (Ảnh chụp màn hình).

- “Cô gái dành cả tuổi thanh xuân đi ăn cưới mà trong lòng nơm nớp lo sợ không biết bao giờ mới gỡ vốn lại được”..

- “Rồi không biết đến bao giờ mình mới cưới chồng để tụi nó đi lại, có khi lúc đó chả còn đứa nào đi vì chúng nó bận lo cho chồng cho con hết cả rồi”.

- “32 tuổi, nhìn đâu cũng thấy bạn bè cưới hết cả mà mình thì vẫn ế mốc meo, thanh xuân này chỉ để đi ăn cưới chúng bạn thôi cũng đã hết thời gian kiếm người yêu rồi”.

- “Còn điều gì ý nghĩa hơn việc dành cả thanh xuân đi chúc phúc cho bạn bè. Nói vậy thôi chứ lòng đau như cắt đây nè, cầu trời cho con sớm có chồng chứ suốt ngày đi đám cưới, đầy tháng, thôi nôi rồi cả sinh nhật con của bạn mà vẫn còn ế chắc buồn thúi”.

- “Tôi lạc quan giữa đám đông nhưng trong đống thiệp cưới thì lại không, tôi đích thị là cô gái dành cả thanh xuân đi mua đồ đẹp xúng xính ăn cưới bạn bè mà quên mất mình đã sắp bước sang tuổi 30”.

>>Xem thêm: Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu

TRƯỜNG GIANG LIÊN TỤC "XOÁY VÀO NỖI ĐAU" CỦA "GÁI Ế" DUYÊN DÁNG

Bạn bè cưới hết trong khi mình vẫn chưa có một một tình vắt vai thì cũng buồn nhưng chớ vì cô đơn mà vơ đại lấy một người để cưới nhé các nàng. Thanh xuân thì không dài nhưng đời người còn rất dài, thay vì chăm chăm kiếm tìm người thích hợp thì bản thân mình hãy tự tạo niềm vui chẳng phải tốt hơn sao. Duyên ấy mà, đến lúc sẽ đến, có chạy cũng không thoát được. Vậy nên, các nàng cứ vui vẻ, lạc quan đi ăn cưới chúng bạn tiếp đi rồi sẽ có ngày mình cũng được mặc áo cô dâu thôi.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

5 SAI LẦM PHỔ BIẾN Ở CON GÁI KHIẾN CÁC CHÀNG TRAI NGẠI NGÙNG TIẾP CẬN NÊN CỨ "Ế" DÀI DÀI

Nếu thấy bạn bè cưới hết rồi mà mình vẫn chưa có đến một mối tình nào thì các nàng hãy xem thử bản thân mình có mắc phải 5 sai lầm sau khiến các chàng ngại tiếp cận không nào!

1. Cực kì mê trai nhưng lại giả bộ không quan tâm, thích làm "lạnh lùng girl"

2."Ế xưng xỉa" vẫn tỏ ra là có nhiều người theo đuổi

3. Đã ế nhưng thích chống chế 

4. Lúc nào cũng tự tin thái quá

5. Đặt ra tiêu chuẩn cao ngất ngưởng

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
"BÁC NHÀ NGƯỜI TA" PHÁT BIỂU TRONG ĐÁM CƯỚI KHIẾN NGƯỜI XEM ... ĐỨNG HÌNH
Scroll to top