02/18/2020 11:16

Những cô nàng "ế bền vững" thường là người rất thông minh

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Thông thường, các cô nàng sở hữu chỉ số IQ cao thường là những người có cách suy nghĩ và quan niệm chuyện yêu đương rất phức tạp. Hay nói cách khác, các cô nàng "ế bền vững" sẽ thường là những người rất thông minh.

Tất nhiên, chuyện yêu đương là điều không thể nói trước, nhưng thực tế cuộc sống cũng đã cho thấy rằng, những cô nàng thông minh (như nữ khoa học gia, doanh nhân thành đạt gầy dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng...) thường có quan niệm yêu đương khá khác biệt so với các cô gái bình thường.

Và theo các chuyên gia tâm lí, điều này không phải do ảnh hưởng bởi đặc thù công việc của những cô nàng này mà là do suy nghĩ lẫn tư duy trong chuyện yêu đương có nhiều khác biệt so với số đông còn lại. Hay nói cách khác, các cô nàng thông minh sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa cho mình, thế nên họ là những người dễ rơi vào tình trạng "ế bền vững".

Những cô nàng ế bền vững thường là người rất thông minh
Những cô nàng thông minh thường có quan niệm yêu đương khá khác biệt so với các cô gái bình thường. Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Xem thêm: Con gái thoát ế, ông bố hí hửng vác váy cưới đi khoe cả làng

Những cô nàng thông minh thường xem sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Jess Carbino cho thấy rằng phần lớn những cô nàng thông minh sẽ thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu và tất nhiên họ sẽ xem công việc quan trọng hơn tình yêu. Tuy có đôi khi vẫn bị "cảm nắng" trước một vài đối tượng khác phái nào đó nhưng do vẫn thường dành thời gian quá nhiều cho công việc, luôn cố gắng để giúp sự nghiệp mình phát triển hơn nên cuối cùng các cô nàng này "ế vẫn hoàn ế".

Có thể đây cũng nguyên nhân khiến các cô nàng có chỉ số IQ cao thường bước vào hôn nhân gia đình trễ hơn những người đồng trang lứa và họ cũng khá thành đạt, giàu có. Bởi vì với những cô nàng này thì một khi sự nghiệp vững vàng, họ mới tìm kiếm nhân duyên cho mình và nghĩ đến chuyện kết hôn.

Những cô nàng ế bền vững thường là người rất thông minh
Thông thường các cô nàng thông minh sẽ đặt sự nghiệp lên hàng đầu và xem công việc quan trọng hơn tình yêu. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Những cô nàng thông minh thường suy nghĩ độc thân luôn tốt nhất

Thông thường các cô gái thông minh cũng là những người sở hữu tính cách tự lập rất cao. Họ thường cảm thấy không cần thiết hoặc cũng không thích khiến bản thân mình bị ràng buộc vào mối quan hệ với một đối tượng khác phái nào đó.

Chính vì mang trong đầu suy nghĩ như thế nên các cô nàng ấy thường cảm thấy cuộc sống độc thân luôn mang đến nhiều điều thoải mái, tự do hơn là việc tìm một nửa cho mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông ở bẩn, hay chửi thề, thô lỗ... dễ ế vợ, chẳng ai yêu nổi

Những cô nàng thông minh thường cảm thấy không an toàn khi bắt đầu một mối quan hệ mới

Vì hay suy nghĩ, đánh giá lẫn so sánh nên các cô nàng thông minh thường cảm thấy không mấy an toàn khi bắt đầu mối quan hệ mới với một đối tượng khác phái nào đó. Thậm chí, các cô nàng này còn phải dành rất nhiều thời gian cho việc đánh giá, lựa chọn các mối quan hệ của mình. Và cũng vì cứ mãi suy nghĩ như thế nên họ sẽ tự mình đánh mất đi cơ hội tìm thấy tình yêu cho bản thân.

Tất nhiên, nếu là một cô gái thông minh thì họ sẽ luôn rất giỏi trong việc phân tích tình huống và đưa ra các quyết định phù hợp cho mọi vấn đề, kể cả đấy là chuyện tình cảm. Nhưng dường như việc này chỉ tốt cho công việc, còn trong chuyện yêu đương thì lại trở thành một thứ rào cản rất lớn khiến các cô nàng này luôn luôn “ế bền vững”.

Những cô nàng ế bền vững thường là người rất thông minh
Các cô nàng thông minh thường cảm thấy không mấy an toàn khi bắt đầu một mối quan hệ mới nào đó. Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Có thể bạn chưa xem: Ám ảnh về việc sinh nở khiến người trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân

Những cô nàng thông minh cần nhiều thời gian hơn để mở cửa trái tim mình

Những cô gái thông minh thường thích dành nhiều thời gian hơn cho các công việc mà họ yêu thích, đặc biệt là họ rất kĩ lưỡng trong chuyện yêu đương. Và cũng vì lẽ đó mà các nàng ấy cần nhiều thời gian hơn để mở cửa trái tim mình. Thậm chí các nàng này còn không muốn mình phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu một đối tượng khác phái nào đó hoặc xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Ngoài ra, các cô gái ấy còn cho rằng khi dấn thân vào mối quan hệ nào đấy sẽ khiến mình khá mất nhiều thời gian nên sống "mình ên" khỏe hơn. Và tất nhiên, khi trong đầu vẫn còn những suy nghĩ như vậy thì họ rất khó bước chân vào mối quan hệ yêu đương.

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh.

Sau tất cả, một cô nàng thông minh sẽ thường không mấy tin tưởng vào chuyện hai người có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thậm chí, các cô nàng ấy còn thường có xu hướng thận trọng và dè chừng hơn trong các mối quan hệ yêu đương của mình.

Dẫu sao thì tình yêu không hề nhiệm màu và cũng không hề kì diệu mà chính chúng ta mới là người khiến cho tình yêu trở nên đa dạng và đầy màu sắc hơn. Hãy yêu khi mình đã thật sự sẵn sàng, và cũng đừng quá toan tính, quá lí trí khi yêu. Lúc ấy, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

THỜI GIAN Ế TỶ LỆ THUẬN VỚI ĐỘ GIÀU CÓ, Ế CÀNG LÂU VỀ SAU CÀNG GIÀU!

Càng "ế" lâu thì về sau càng giàu, bởi khoa học đã chứng minh rằng, những người không vướng bận bởi người yêu thường thành công hơn trong cuộc sống. 

"Ế" lâu năm đỡ tốn tình phí: Và tất nhiên tiền đấy dành để mua sắm thứ mình thích, trau dồi bản thân, theo đuổi đam mê và sống cuộc đời mà mình muốn. 

"Ế" nên có nhiều thời gian tập trung cho sự nghiệp: Tất nhiên, khi "ế" thì chẳng cần phải đau đầu vì chuyện tình cảm, chẳng phải hao tâm tổn sức vì ghen tuông nên có thể dành thời gian và tâm trí cho sự nghiệp của mình.

"Ế" nên có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ: Khi độc thân thì bạn hoàn toàn tự do, thích làm gì thì làm, dễ làm quen với nhiều người khác, mà càng quen biết nhiều thì càng dễ làm giàu...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top