02/03/2020 10:53

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Chỉ trong vòng 6 ngày, Nhật Bản đã sửa chữa xong con đường bị hố tử thần lớn nuốt trọn vẹn. Với tốc độ "thần thánh như thế, người ta không thể không khen ngợi, trầm trồ và ngưỡng mộ cách làm việc của người Nhật.

Những ngày vừa qua, người ta nói nhiều hơn về khả năng xây dựng nhanh đáng kinh ngạc của Trung Quốc. Cụ thể, theo những tin tức đưa ra thì chỉ trong vòng 10 ngày, đất nước tỉ dân đã hoàn thành và đưa vào sử dụng bệnh viện chống Corona với quy mô 1000 giường bệnh.

Thực tế trên thế giới, không chỉ Trung Quốc là đất nước có khả năng xây dựng thần tốc mà trước đó, Nhật Bản cũng là quốc gia khiến bao người trầm trồ. Còn nhớ vào năm 2016, xứ sở Phù Tang đã từng chỉ mất 6 ngày để sửa sang lại con đường lớn bị hố tử thần nuốt trọn vẹn trong ánh mắt ngỡ ngàng của bao người dõi theo vụ việc.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Tốc độ xây dựng "thần thánh" của Nhật Bản khiến thế giới phải trầm trồ. (Ảnh: Twitter).

Hố tử thần lớn chưa từng có xuất hiện trên đường phố Nhật Bản

Tháng 11 năm 2016, tại con đường lớn 5 làn xe thuộc trung tâm Fukuoka, phía Nam đảo Kyushu bất ngờ xuất hiện hố tử thần. Mặc dù không gây ra thiệt hại về người, thế nhưng hố tử thần đã khiến giao thông tê liệt, đồng thời làm gián đoạn nhiều thứ bao gồm đường ống dẫn ga, nước, điện...

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Nhiều người cho rằng, đây chẳng khác gì là một "thảm họa" xảy đến với nước Nhật. (Ảnh: Twitter).

Tại thời điểm đó, rất nhiều người tỏ ra lo lắng cho xứ Mặt trời mọc bởi hố tử thần này là quá lớn. Nó rộng đến 810 m2, sâu 15m và có những nhận định cho rằng, đây chẳng khác nào là một “thảm họa” giáng xuống Nhật Bản cả. Theo tạp chí Time, thị trưởng thành phố, ngài Takashima đã nói về hố tử thần này rằng: “Đây là một cái hố tử thần lớn chưa từng có”.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Hố tử thần xuất hiện tại Nhật Bản. (Ảnh: CriOnline).

Và với quy mô hố lớn như vậy, không ít người nghĩ Nhật Bản sẽ phải mất rất nhiều thời gian để sửa chữa, khắc phục lại con đường. Thế nhưng, họ đã khiến thế giới phải kinh ngạc khi chỉ 6 ngày sau, mọi thứ lại... “đâu vào đó”.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Chỉ vài ngày, hố tử thần gần như đã không còn. (Ảnh: TVmost).

>> Có thể bạn quan tâm: Sự thật về đất nước Nhật Bản thời hiện đại

Xây lại con đường với thời gian chỉ chưa đầy 1 tuần

Để hình dung rõ hơn tốc độ xây dựng thần kỳ của Nhật Bản, nhiều bài báo thời điểm đó đã dẫn chứng một trường hợp khác cũng sửa chữa lại con đường khi bị hố tử thần “nuốt chửng”, đó là Manchester, Anh. Tại đây cũng từng xuất hiện hố tử thần trên đường lưu thông chính, không khác trường hợp của Nhật là bao nhưng thành phố này đã mất đến 300 ngày tức 10 tháng để hoàn thiện lại con đường.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Người Nhật dồn toàn lực vào việc sửa chữa con đường. (Ảnh: Getty Image).
Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Ai nấy đều nỗ lực, làm ngày làm đêm để khắc phục sự cố. (Ảnh: Twitter).

Còn với Nhật Bản, họ chỉ mất 6 ngày đêm để biến hố tử thần kia trở thành con đường hoàn hảo không vết nứt. So ra, tốc độ hoàn thành dự án của Nhật nhanh hơn Manchester gấp 50 lần và dĩ nhiên, họ chẳng hề thua kém so với Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Người Nhật bình tĩnh khắc phục "thảm họa" mang tên hố tử thần. (Ảnh: CNN).

>> Xem thêm: Cháy lớn tại lâu đài cổ hơn 500 năm tuổi ở Nhật Bản

Bình tĩnh ứng phó, kỷ luật cao và tinh thần làm việc quên mình

Được biết, để có được kỳ tích như vậy, Nhật Bản đã phải huy động lực lượng công nhân khá lớn. Những người này đã vô cùng quyết tâm, đặt mình vào trạng thái làm việc tích cực nhất, thậm chí là sẵn sàng làm suốt 140 tiếng đồng hồ để có thể sớm sửa xong con đường phục vụ mọi người.

Giờ đây, con đường không chỉ được sửa sang lại đẹp đẽ, như chưa từng xuất hiện hố tử thần mà ông Takashima còn khẳng định chắc nịch rằng, con đường này giờ đã mạnh mẽ hơn gấp 30 lần so với trước khi xảy ra sự cố.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Chỉ vỏn vẹn 6 ngày, người Nhật đã biến hố tử thần trở thành con đường nguyên vẹn không vết nứt. (Ảnh: Thequint).

Quả thật, để có được kết quả tốt như thế, người ta không thể không nghĩ đến sự cố gắng, nỗ lực của người Nhật. Họ đã cho thấy cách làm việc khoa học, tinh thần kỷ luật cực cao cùng với đó là sự bình tĩnh trong việc ứng phó với những “thảm họa” bất ngờ xảy ra.

Nhật Bản từng làm thế giới kinh ngạc vì khắc phục thảm họa sau 6 ngày
Con đường từng bị hố tử thần nuốt trọn giờ như chưa từng xảy ra sự cố. (Ảnh: Rioenlinea).

>> Có thể bạn chưa xem: Xuất hiện cầu vồng lúc 12 giờ trưa khi Nhật Hoàng đăng cơ

Tận mắt xem người Nhật sửa hố tử thần chỉ sau 7 ngày.

Xảy đến bất ngờ và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, thế nhưng tất cả những gì người Nhật làm là bình tĩnh ứng phó và dồn toàn lực để sửa chữa con đường nhanh nhất có thể. Chỉ với vỏn vẹn 6 ngày đêm, xứ hoa anh đào đã khiến bao người phải trầm trồ, kinh gạc trước tốc độ xây dựng "thần thánh" của mình. Còn bạn, bạn nhận xét thế nào về khả năng xây dựng cùng khắc phục sự cố của người Nhật?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại Bestie nhé!

HỐ TỬ THẦN ĐƯỢC VÁ TRONG CHƯA ĐẦY 1 TUẦN TẠI NHẬT CÓ DẤU HIỆU SỤT LÚN?

Được biết, sau khi sửa chữa con đường bị hố tử thần nuốt trọn, thời gian sau đó Japan Today đưa tin phát hiện có dấu hiệu sụt lún ở con đường này.

Ngay sau đó, cảnh sát đã phong tỏa con đường trong vài tiếng đồng hồ để kiểm tra và mở lại với xác nhận đoạn đường an toàn đối với các phương tiện lưu thông.

Mặt khác, một lãnh đạo ở Fukuoka xác nhận rằng đoạn đường được sửa chữa lại bị sụt khoảnh 7 cm. Dù không xảy ra hiện tượng mất điện hay rò rỉ gas, song mọi người vẫn khá lo lắng.

Theo nhà chức trách, hiện tượng sụt lún cũng được dự đoán trước đó và họ xác định nguyên nhân do loại đất chứa xi măng dùng để lấp hố gây ra.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top